Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:15 AM (GMT+7)

Nơi trọ chật hẹp của ca sĩ Việt có phổi bị hủy hoại 95%.

authorThành Phạm - Ảnh: Chanh Thứ Năm, ngày 25/06/2015 10:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Căn phòng thuê chưa tới 20m2 là nơi ở của Thái Lan Viên và bạn gái.

   

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 1

Căn phòng đang ở của Thái Lan Viên nằm trên tầng 2 của một khách sạn khá cũ trong một con hẻm ở quận 10, TP. HCM. Vì không kinh doanh được nữa nên khách sạn này chuyển sang cho khách thuê như nhà trọ. 

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 2

Thái Lan Viên chia sẻ, bạn gái anh chọn khu này để thuê nhà ở vì gần bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Những lúc bệnh anh trở nặng có thể kịp thời đến bệnh viện cấp cứu. Căn phòng này được anh thuê gần 2 tháng nay từ sau khi được bệnh viện trả về.

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 3

Do sức khỏe còn khá yếu nên hầu như Thái Lan Viên chỉ nằm trên giường bệnh, không di chuyển được nhiều. Thậm chí, anh còn hạn chế nói chuyện hay cười nhiều vì sợ khí tràn dịch phổi, bệnh sẽ trở nặng hơn. Thời gian bị bệnh, số tiền dành dụm của Thái Lan Viên đã sử dụng hết. Cuộc sống của anh trở nên khó khăn. May mắn, anh được gia đình bạn gái ủng hộ. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ cũng thực hiện các đêm nhạc gây quỹ giúp anh trang trải cuộc sống và có chi phí thực hiện ca phẫu thuật sắp tới.

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 4

Từ sau khi ra viện, sức khỏe Thái Lan Viên có chuyển biến tích cực, anh tăng hơn 10kg. Mặc dù đang bệnh nặng nhưng Thái Lan Viên vẫn lạc quan, vui vẻ. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp anh vượt qua giai đoạn hiểm nghèo.

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 5

Trong suốt thời gian Thái Lan Viên bệnh, bạn gái anh luôn bên cạnh chăm sóc bất kể ngày đêm. Chuyện tình yêu của Thái Lan Viên khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 6

Hơn 10 năm tìm hiểu và yêu nhau, cả 2 luôn chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Được sự ủng hộ của bố mẹ, bạn gái Thái Lan Viên tạm dừng mọi công việc chỉ để tập trung chăm sóc anh trong thời gian này.

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 7

Thời gian Thái Lan Viên khỏe mạnh, cô cũng là người phụ giúp, góp ý cho anh trong những sáng tác của mình.

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 8

Thời gian nằm trên giường dưỡng bệnh, Thái Lan Viên thường nghe nhạc, theo dõi những câu chuyện về những tấm gương vươn lên trong cuộc sống để có thêm ý chí và nghị lực. Thỉnh thoảng, khi có cảm hứng, anh cũng tranh thủ sáng tác những ca khúc mới.

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 9

Chiếc xe lăn hỗ trợ việc đi lại của Thái Lan Viên trong những lần tái khám.

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 10

Căn phòng thuê chưa tới 20m2 là nơi ở của Thái Lan Viên và bạn gái trong gần 2 tháng qua. Cả 2 sẽ tiếp tục ở đây cho đến khi Thái Lan Viên bình phục sức khỏe.

 noi tro chat hep cua ca si viet co phoi bi huy hoai 95%. hinh anh 11

Không gian chật hẹp nhưng tràn ngập tình yêu thương của Thái Lan Viên và bạn gái. Anh chia sẻ, mình sẽ cố gắng để vượt qua, nhanh chóng bình phục vì bạn gái và những người yêu thương anh.

Cuối năm 2014, Thái Lan Viên nhập viện và phát hiện bị bệnh lao phổi, viêm phổi và khí tràn dịch phổi ở giai đoạn nguy kịch. Trong thời gian dài nằm điều trị, sức khoẻ của Thái Lan Viên giảm sút rõ rệt. Anh chỉ còn da bọc xương do phổi bị teo, chai và phổi bị huỷ hoại đến 95%.

Anh được các bác sĩ trả về do sức khỏe quá yếu, không thể mổ ổ cặn trong phổi. Song điều kì diệu đã đến với anh khi sức khỏe dần hồi phục và tăng lên cả chục kg, vượt qua giai đoạn hiểm nghèo.

Vào tối ngày 12.6 vừa qua, trong đêm nhạc các nghệ sĩ gây quỹ ủng hộ cho anh tiến hành ca phẫu thuật sắp tới, Thái Lan Viên đã cố gắng để gửi tặng khán giả một ca khúc. Điều này khiến nhiều người bất ngờ và xúc động.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi cô phiên dịch giới thiệu Wes-P sẽ trình diễn màn "thay...
Đêm chung khảo khu vực phía Nam của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018...
Trà My, nổi tiếng từ serie phim hài "Kem xôi" ủng hộ Iceland, đội...