Thứ Tư, ngày 12/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Nông dân Hà Nội nhận cát-xê "được hơn trồng lúa rất nhiều"

authorAn An Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi được kênh CNN đưa tin, show diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" tiếp tục nhận cú đúp kỷ lục, đồng thời người nông dân - nghệ sĩ ở Quốc Oai cũng nhận được thù lao xứng đáng.

   

Ngày 2.8, tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam đã trao cho vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ 2 kỷ lục là "Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam" (4.300 m2) và "Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam" (150 diễn viên).

 nong dan ha noi nhan cat-xe "duoc hon trong lua rat nhieu" hinh anh 1

Vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" nhận 2 kỷ lục Guinness Việt Nam

Đại diện tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam khẳng định đây là kỷ lục đầu tiên được xác lập. Trước đó, vở diễn đã đoạt một giải tại giải thưởng Stevie Awards Châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời được kênh CNN đưa tin ca ngợi.

Trong dàn diễn viên hùng hậu - 250 diễn viên - tham gia vở diễn thực cảnh, phần lớn là những người nông dân tại huyện Quốc Oai, Hà Nội. Đây cũng là nơi sân khấu vở diễn được thực hiện với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nằm ngay dưới chân núi Thầy, thuộc xã Sài Sơn, Quốc Oai, trên hồ nước diện tích 4.300 m2.

 nong dan ha noi nhan cat-xe "duoc hon trong lua rat nhieu" hinh anh 2

Một hình ảnh trong vở diễn thực cảnh

Thay mặt 150 người nông dân - nghệ sĩ tham gia vở diễn, bà Nguyễn Thị Tâm chia sẻ khi được hỏi về tiền thù lao người dân nhận được: "Chúng tôi là những người nông dân chân lấm tay bùn, sống tại địa phương, nơi có ông tổ nghề múa rối nước và nghề cấy cày cho nông dân. Từ khi sinh ra, tôi chỉ quanh quẩn với đồng ruộng.

Nhưng từ khi có dự án về vở diễn, tôi cũng được tuyển chọn vào một trong những diễn viên của show diễn. Tiền thù lao của tôi so với nghề làm lúa có thể nói là được hơn rất nhiều. Chúng tôi có được mức thu nhập giúp ổn định cuộc sống.

Vậy nên tôi và các bà con khác quyết tâm để theo đuổi đến cùng vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ. Hơn nữa, cũng muốn một thời gian sau có vở diễn mới, chúng tôi mong sẽ tiếp tục được tham gia".

Vở diễn do "phù thủy sân khấu" Hoàng Nhật Nam làm đạo diễn, kể về thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt. Từ cốt truyện về thiền sư Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển với 6 nội dung chặt chẽ: Thi ca, cõi Phật, Hoài cổ, Nhạc hoạ, An vui và Ngày hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lục Tiểu Linh Đồng khiến khán giả ngán ngẩm vì ích kỷ và giữ khư...
Hoa hậu đơn thân Phan Hoàng Thu đã phải nhận nhiều lời chỉ trích vì...
Cô gái trẻ bất ngờ được cư dân mạng chú ý chỉ vì một tấm ảnh chụp...