Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 03:23 AM (GMT+7)

NSƯT Hán Văn Tình qua đời ở tuổi 60 sau 2 năm ung thư

authorThủy Nguyên - Kiều Thuận Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 11:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Lão Quềnh" của Đất và người đã ra đi vào lúc 11h20 phút trưa ngày 4.9 tại nhà riêng.

   

Sau một thời gian chống chọi căn bệnh ung thư màng phổi, nghệ sĩ ưu tú Hán Văn Tình đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h20 phút ngày 4.9 tại nhà riêng. Thông tin được nghệ sĩ Trà My – người em thân thiết của nghệ sĩ Hán Văn Tình và bà Lan – vợ nghệ sĩ, xác nhận.

Trước đó, sáng cùng ngày, ông được bệnh viện đưa về nhà riêng để gia đình tiện chăm sóc. Nghệ sĩ Hán Văn Tình rơi vào hôn mê sâu từ sáng ngày 2.9.

Trong khi đó, theo bà Lan - vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình, trước khi bị hôn mê sâu, ông đã không ngủ được 10 ngày. Chiều 1.9 khi ông chợp mắt được, gia đình đã rất thấy mừng nhưng không ngờ đó lại là một giấc ngủ dài. Hán Văn Tình không thể tỉnh lại được nữa.

 nsut han van tinh qua doi o tuoi 60 sau 2 nam ung thu hinh anh 1

Nghệ sĩ Hán Văn Tình

Nghệ sĩ Hán Văn Tình sinh năm 1957 tại Tam Nông, Phú Thọ. Ông học trường đào tạo Sân khấu Hà Nội từ năm 1973. Năm 1977, ông về công tác tại Đoàn Tuồng trung ương, nay là Nhà hát Tuồng Việt Nam. Ông làm việc tại đó cho đến năm 2015.

Cố nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua nhiều bộ phim truyền hình. Vai diễn đáng nhớ nhất là Chu Văn Quềnh trong Đất và người. Thành công của vai diễn khiến nhiều người quen gọi ông bằng tên Chu Văn Quềnh hơn cả tên thật nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, ông còn gắn liền với nhiều bộ phim về đề tài làng quê như Bão qua làng, Người thổi tù và hàng tổng và phim về sinh viên Phía trước là bầu trời. Ông từng tham gia một số phim nhựa như Canh bạc, Vụ áp phe phương Đông.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình bị ung thư phổi di căn từ cuối năm 2014. Ông trải qua nhiều đợt trị xạ và truyền hóa chất. Trong thời gian điều trị, ông luôn giữ tinh thần lạc quan. Các bạn bè nghệ sĩ đã tới động viên sức khỏe đồng thời tổ chức hai đêm diễn ủng hộ ông.

 nsut han van tinh qua doi o tuoi 60 sau 2 nam ung thu hinh anh 2

Người nghệ sĩ luôn giữ tinh thần lạc quan trong thời gian trị bệnh

Nghệ sĩ Hán Văn Tình từng đoạt rất nhiều giải thưởng như Huy chương Bạc vai Lý Đại Hỷ trong vở tuồng Hoàng Hôn Đen, Huy chương Bạc vai Thổ Công trong vở tuồng Bạch Tinh, Huy chương "Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam" do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tặng…

Ông ra đi để lại vợ và hai con, người con cả đã tốt nghiệp Đại học, người con thứ hai vẫn đang đi học. Gia đình ông sống trong căn nhà cấp bốn tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Gia đình gặp nhiều kinh tế khó khăn. Lúc sinh thời, ông từng tâm sự: "Chả ai nghèo hơn nghệ sĩ truyền thống".

Sự ra đi của ông là niềm tiếc nuối của gia đình, bạn bè đồng nghiệp và công chúng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bước ra từ cuộc thi âm nhạc The Voice - Giọng hát Việt, Han Sara...
Hai người bạn thân Ái Phương, Hoàng Oanh vô tình tiết lộ thêm bằng...
Xuất hiện trong một sự kiện thời trang ở Milan, Italia, Phú Sát...