Thứ Tư, ngày 25/04/2018 23:45 PM (GMT+7)

NSƯT Kim Tiến ứng cử Đại biểu Quốc hội

authorThủy Nguyên Thứ Hai, ngày 14/03/2016 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Giọng đọc huyền thoại" của VTV đã hoàn tất thủ tục hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14.

   

Việc NSƯT Kim Tiến hoàn tất thủ tục hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng bởi bà được mệnh danh là "giọng đọc huyền thoại" của VTV một thời.

 nsut kim tien ung cu dai bieu quoc hoi hinh anh 1

Nghệ sĩ Kim Tiến gắn bó với truyền hình nhiều thập kỷ.

NSƯT Kim Tiến là một trong những phát thanh viên đời đầu của truyền hình Việt Nam. Giọng đọc trầm ấm của bà được đông đảo thế hệ khán giả yêu mến và kính trọng.

Ở tuổi 69, nghệ sĩ Kim Tiến đã cống hiến nhiều năm trong sự nghiệp của một phát thanh viên, dẫn chương trình thời sự và truyền hình cả nước. NSƯT Kim Tiến chia sẻ, bà rất bất ngờ khi được đề cử Đại biểu Quốc hội khóa này.

 nsut kim tien ung cu dai bieu quoc hoi hinh anh 2

Vẻ đẹp mặn mà của NSƯT Kim Tiến ở tuổi 69.

NSƯT Kim Tiến sinh năm 1948, tại phố Hàng Bông, Hà Nội. Gia đình bà có 5 anh em, bà là người duy nhất trong số anh chị em đi theo con đường truyền hình. Năm 1975, bà về công tác tại đài truyền hình trung ương nhưng ở đội múa, sau chuyển sang phát thanh viên.

 nsut kim tien ung cu dai bieu quoc hoi hinh anh 3

Những năm tuổi trẻ, bà luôn được coi là người phát thanh viên năng nổ, nhiệt tình.

Ngoài công việc dẫn bản tin thời sự trên VTV, bà còn tham gia lồng tiếng trong nhiều phim truyền hình nổi tiếng. Đặc biệt, trong thời kỳ việc lồng tiếng phim dài tập được giao cho một người, lúc đó nghệ sĩ Kim Tiến đã trở thành giọng nói quen thuộc với mỗi khán giả Việt khi xem Tây Du Ký, Trái tim mùa thu...

Với chất giọng trời cho, hiếm có đó, nghệ sĩ Kim Tiến là người thu âm câu nói quen thuộc trong điện thoại: "Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau".

 nsut kim tien ung cu dai bieu quoc hoi hinh anh 4

Nghệ sĩ Kim Tiến mang vẻ đẹp phúc hậu và giọng đọc trầm ấm.

Sau gần 30 năm gắn bó với truyền hình, bà đã về hưu vào năm 2002 nhưng vẫn tiếp tục cống hiến, mở các lớp dạy phát thanh, dẫn chương trình.

Ở tuổi 69, nghệ sĩ Kim Tiến có những người con trưởng thành, phần lớn tham gia hoạt động nghệ thuật hoặc truyền hình nối gót cha mẹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giọng ca “Kiếp đỏ đen” cho biết anh không chỉ trích bất cứ cá nhân...
Nữ nghệ sĩ ví von những người đàn ông theo đuổi cô như đang chơi xổ...
Trong chương trình “Phụ nữ quyền năng”, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã trải...