Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:50 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/02/2016 07:51 AM (GMT+7)

NSƯT Quang Thắng: 'Cát-sê mấy tỷ là chém gió'

"Có người 'nổ' là trong một phim, họ được mấy trăm triệu hay mấy tỉ, theo tôi nghĩ đó chỉ là chuyện 'chém gió' thôi, chả có đơn vị nào trả tiền cao như vậy. Nếu cao thế thì đóng thuế bao nhiêu cho Nhà nước?".

   

Gặp nhau cuối năm (hay còn gọi là Táo quân) là chương trình mong đợi nhất mỗi khi Tết đến xuân về của nhiều khán giả. Với lối diễn hài hước nhưng “đụng chạm” đến những vấn đề nóng của xã hội, chương trình đã ghi dấu ấn đặc biệt trong 12 năm qua.

Chia sẻ với chúng tôi, Nghệ sỹ Ưu tú (NSƯT) Quang Thắng cho biết, năm nay, Táo quân vẫn tiếp tục mang lại những tiếng cười sảng khoái đến cho khán giả cả nước…

- Chào NSƯT Quang Thắng, anh có thể “bật mí” cho khán giả biết một chút về Táo quân 2016?

Tôi đã nhận được lời mời tham gia diễn Táo quân 2016 của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Chúng tôi đã có lịch tập từ ngày 10 – 28/1/2016. Năm nay sẽ có các diễn viên như Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung... tham gia. Đó vẫn là những khuôn mặt diễn viên quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên, kịch bản vẫn còn nằm trong bí mật. Các diễn viên đã đóng quen với nhau thì có sự ăn ý.

Nhiều người vẫn hỏi rằng, vì sao không thay dàn diễn viên cũ của Táo quân, tuy nhiên, Tết đã sắp đến rồi, nếu có kế hoạch cho diễn viên mới sẽ không kịp và chưa có sự chuẩn bị nên năm nay sẽ vẫn là những diễn viên cũ đóng. Nói thật là trước đây chương trình Táo quân cũng đã thử rất nhiều gương mặt mới, thế nhưng khi diễn không đạt.

 nsut quang thang: 'cat-se may ty la chem gio' hinh anh 1

Các nghệ sỹ trên sân khấu Táo Quân 2016. Ảnh: Vtv.vn

- Năm nay, anh sẽ sắm vai táo nào trong "Gặp nhau cuối năm"?

Trong nhiều năm qua, tôi đã đóng vai nhiều Táo và cũng có những ấn tượng nhất định với những vai ấy. Năm nay, tôi có đóng Táo nhưng cụ thể là Táo gì thì tôi chưa tiết lộ được. Tuy nhiên, anh em nghệ sỹ diễn Táo với nhiều háo hức, chúng tôi đều lao động nghệ thuật gấp đôi để mang tiếng cười đến cho khán giả. Dù vào vai diễn nào thì nghệ sỹ vẫn phải thực hiện bằng niềm đam mê của mình.

- Đã từng đóng táo Kinh tế và táo Giao thông, anh thấy mình hợp vai nào?

Có ba vai diễn cố định không thay đổi là Ngọc Hoàng do Quốc Khánh đóng, Nam Tào do Xuân Bắc đóng và Bắc Đẩu do Công Lý đóng, còn các vai táo khác thì có thể thay đổi các năm. Với một diễn viên chuyên nghiệp thì vào vai nào cũng được, cứ có đất diễn, bạn diễn là có thể sáng tạo nghệ thuật được. Có những bạn diễn “ăn ý” thì tôi đóng vai nào cũng được.

- Cát – sê đóng trong chương trình "Gặp nhau cuối năm" của anh có đủ để ăn một cái Tết ấm?

Tôi xin được giữ bí mật điều này. Theo tôi, người diễn viên chân chính thì không bao giờ để ý đến chuyện tiền bạc. Người nghệ sỹ như tôi quan trọng là chất lượng kịch bản hơn là việc được trả bao nhiêu tiền.

Tôi không bao giờ so sánh chuyện cát – sê giữa các chương trình. Có người “nổ” là trong một phim, họ được mấy trăm triệu hay mấy tỉ, theo tôi nghĩ đó chỉ là chuyện “chém gió” thôi, chả có đơn vị nào trả tiền cao như vậy. Nếu cao thế thì đóng thuế bao nhiêu cho Nhà nước? Hay họ trốn thuế mà không ai biết? Vậy thì tôi đề nghị phải siết chặt vấn đề thuế thu nhập cá nhân lại.

- Anh nghĩ thế nào khi kịch bản táo quân thường lồng ghép những vấn đề “nóng bỏng” của xã hội?

Những vấn đề “nóng” mà khán giả quan tâm thì đều là những đề tài mà đạo diễn thường hướng đến. Vào năm 2016, có nhiều vấn đề mà dư luận “xôn xao” như việc chặt cây xanh ở Hà Nội và việc học lịch sử của các em PTTH, có thể là những vấn đề “hot” trong Gặp nhau cuối năm.

Tuy nhiên, tôi cũng không nói gì hơn được, nếu khán giả yêu mến Táo quân thì hãy chờ đón những tiếng cười sảng khoái trên tivi vào tối 30 Tết nhé.

Theo Lạc Thành (Đời sống & Pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỹ nhân của xứ sở sương mù dự đoán về đội hình của đội Anh trong...
Trương Phương của “Thương nhớ ở ai” có nhiều chia sẻ cởi mở về...
Fan nữ cuồng nhiệt và sexy hết cỡ trên khán đài khiến các cầu thủ...