Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 00:59 AM (GMT+7)

NSƯT Thành Lộc: Một nghề cho chín...

author Chủ Nhật, ngày 02/05/2010 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Dân Việt trò chuyện với NSƯT Thành Lộc trước trào lưu các nghệ sĩ mới nổi nhưng liên tục "xuất chiêu" để thể hiện "tài năng" của mình trong thế giới giải trí, gây ra ít nhiều bức xúc cho khán giả.

   
 nsut thanh loc: mot nghe cho chin... hinh anh 1
Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc.

Là nghệ sĩ gắn bó lâu năm với nghệ thuật giải trí, đặc biệt là ở một thị trường sôi động như TP.HCM, anh đánh giá thế nào về tình trạng xuất hiện ồ ạt các "người đẹp tài năng" như hiện nay?

- Thật sự là nhiều lúc tôi chỉ muốn lờ chuyện đó đi thôi, chứ càng quan sát thì càng thấy "xốn con mắt". Nhiều lúc không khỏi giật mình vì không hiểu sao các bạn ấy… tài thế. Mới hôm nào còn chập chững bước lên sân khấu, make up còn không biết, thế mà vài tuần sau người thì đã tuyên bố đi làm ca sĩ, người thì đóng phim, người thì viết sách... như mê hồn trận thiên la địa võng vậy.

Anh thấy họ có thực tài không?

- Khán giả là người đưa ra câu trả lời chính xác nhất, tôi mà nhận xét vô tư quá thì coi chừng lại bị các bạn đó cho là "ghen ăn tức ở". Thực ra trong nghệ thuật cũng có những quy luật công bằng riêng của nó, ai có thực tài khán giả sẽ biết ngay, sẽ được thừa nhận ngay. Hữu xạ tự nhiên hương, nếu là một nghệ sĩ có thực tài, người ta sẽ tìm đến tận cửa nhà họ mà mời ký hợp đồng chứ không phải chỉ nhờ mấy trò scandal rẻ tiền.

Có một thực tế là vẫn có những người đắt show hơn sau những scandal, như trường hợp của Hoàng Thuỳ Linh chẳng hạn...

- Tôi không muốn nói cụ thể gì về trường hợp của Hoàng Thuỳ Linh, nhưng đúng là có những người đang sống nhờ vào sự hiếu kỳ của một bộ phận khán giả, họ muốn bỏ tiền ra để coi người đó, sau scandal thì như thế nào, vậy thôi. Thật ra ở nước nào cũng vậy, thời nào cũng vậy, khán giả nào cũng có sự hiếu kỳ, tò mò muốn biết nhiều hơn về mặt trái đời sống nghệ sĩ, thế là có chuyện.

Vậy anh muốn nói gì với các "người đẹp tài năng" của ta hiện nay?

- Tôi chỉ muốn khuyên một điều chân thành, hãy chọn cho mình sự chuyên nghiệp. Ông bà ta đã nói "Một nghề cho chín còn hơn chín nghề" còn gì? Khi mà các bạn liên tục đứng núi này trông núi nọ, không biết đâu là điểm dừng của mình, liên tục xuất hiện ở chỗ này một chút, chỗ kia một chút thì đó là các bạn đã chọn một sự xuất hiện nghiệp dư nhất.

Khán giả thà yêu một người làm công việc kéo phông màn, nhắc vở chuyên nghiệp, còn hơn yêu một ngôi sao rỗng tuếch không biết mình đang đứng ở đâu và sống bằng những ảo tưởng tội nghiệp.

Xin cảm ơn anh!

Xem bình luận
Xin chia buồn cùng gia đình !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam, nữ MC...
Sau trận chung kết lượt đi giữa VN và Malaysia, sao Việt mỗi người...
Nam MC nhận được rất nhiều ủng hộ sau status viết về cầu thủ Đức...