Thứ Tư, ngày 19/09/2018 16:13 PM (GMT+7)

Nữ danh ca từng đoạt giải Grammy qua đời ở tuổi 65

authorKiều Thuận Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ danh ca đoạt giải Grammy - Natalie Cole - đã qua đời ở tuổi 65 sau khi trải qua nhiều vấn đề về sức khỏe.

   

Theo hãng AP tin, nữ danh ca Natalie Cole, con gái của huyền thoại nhạc jazz Nat "King" Cole, vừa qua đời ở tuổi 65 tại bệnh viện Cedars-Sinai, thành phố Los Angeles. Cô ra đi trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Theo thông báo từ phía gia đình, Natalie Cole gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe trong vài năm qua. Cô đã qua đời “sau khi chiến đấu dũng cảm và quyết liệt với sức mạnh và phẩm giá của mình”.

 nu danh ca tung doat giai grammy qua doi o tuoi 65 hinh anh 1

Nữ danh ca Natalie Cole.

Theo TMZ, nữ danh ca từng đoạt giải Grammy qua đời vì suy tim xung huyết, Con gái của huyền thoại nhạc jazz Nat "King" Cole  đã vật lộn với những vấn đề về ma túy và chất kích thích trong quá khứ. Cô cũng từng trải qua bệnh gan vào năm 2008, phải hóa trị và có một ca ghép thận vào năm 2009.

Natalie Cole đã có ba lần kết hôn và có một con trai. Vào cuối tháng 12 năm ngoái, bệnh tình của Natalie Cole trở nên nghiêm trọng, cô phải hủy nhiều show trong tour diễn của mình, bao gồm cả một concert chào năm mới ở Disney Hall (Los Angeles).

Natalie Cole được huyền thoại Nat "King" Cole  thử giọng để hát chung với ông ngày từ khi 11 tuổi. Trong thập niên 70, Natalie Cole nổi lên như một ca sĩ R&B thành công với hàng loạt bài ăn khách như This Will Be, Inseparable, Our Love...

Thành công lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của bà là album Unforgettable... With Love phát hành năm 1991 để tưởng nhớ người cha qua đời 25 năm trước.

Bài hát tựa đề album, Unforgettable, ghép giọng hát của Natalie Cole với giọng hát của cha bà. Album này giành sáu giải Grammy, trong đó có hạng mục Album của năm, cũng như Bài hát của năm cho ca khúc chủ đề. Tính đến khi qua đời, Natalie Cole có lượng đĩa tiêu thụ hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tin nhắn mà Nhã Phương gửi nhóm bạn thân đã gián tiếp hé lộ sự kiểm...
Chàng trai Quảng Ninh đã thể hiện chất đàn ông vùng mỏ khi dùng...
Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên ngày càng đẹp hơn sau...