Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 15:56 PM (GMT+7)

Ốc Thanh Vân lên tiếng khi bị nói mải mê kinh doanh, không làm nghệ thuật

authorPhan Trai Úc Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ốc Thanh Vân cho biết, do cuộc sống gia đình nên cô phải chuyển hướng kinh doanh.

   

Là một diễn viên, MC nổi tiếng, Ốc Thanh Vân còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống hạnh phúc bên ông xã Trí Rùa và 3 con “đủ nếp đủ tẻ”. Thời gian gần đây, nữ MC làm thêm nghề bán hàng online và cho biết, cô rất hạnh phúc với công việc tay trái này.

Trở thành khách mời trong chương trình Chuyện Cuối Tuần, trên VTV9, Ốc Thanh Vân bị đạo diễn Lê Hoàng trêu: “Nghe nói ngoài bán kem trộn em còn có sạp gà ở chợ Bến Thành và có tiệm cháo lòng ở đường Triệu Việt Vương?”.

 oc thanh van len tieng khi bi noi mai me kinh doanh, khong lam nghe thuat hinh anh 1

Ốc Thanh Vân và Lê Hoàng.

Nữ MC ngay lập tức cho biết, cô tên là Ốc Thanh Vân nhưng không bán ốc, chỉ bán mỹ phẩm: “Nhiều người người đến tận cửa hàng rồi gọi điện cho Vân bảo sao không thấy quán ốc nào, thế là nhân viên của Vân phải giải thích ở đây chỉ bán mỹ phẩm thôi’’.

Ốc Thanh Vân nhớ lại quãng thời gian sống chết với nghề diễn khi được đạo diễn Lê Hoàng đến xem và viết bài về vai diễn trong tác phẩm “Người vợ ma” của cô. Tuy nhiên, do cuộc sống và gia đình, con cái nên nữ diễn viên đã chuyển hướng sang kinh doanh để có thể chăm sóc gia đình tốt hơn.

“Tuy nhiên, không phải vì kinh doanh mà em xao lãng nghệ thuật, nghề chính của em vẫn là MC. Nhưng bởi vì em hàng ngày cứ  buổi chiều là phải về đón con, rồi cho con ăn, tắm cho con, chính vì thế em không thể đi diễn hàng tối ở sân khấu được”, cô bộc bạch.

 oc thanh van len tieng khi bi noi mai me kinh doanh, khong lam nghe thuat hinh anh 2

Nữ nghệ sĩ chuyển hướng kinh doanh để chăm sóc gia đình tốt hơn.

Khi được đạo diễn Lê Hoàng hỏi, nếu làm nghệ thuật mà đủ sống thì có kinh doanh không, Ốc Thanh Vân cho biết, cô vẫn sẽ kinh doanh,  bởi cô tìm thấy mình trong đó, và vì thế không việc gì phải bỏ nghề mình yêu thích, chỉ có điều cô sẽ cân đối để không vì mải kinh doanh mà bỏ bê nghệ thuật mà thôi. Ngay lập tức, đạo diễn Lê Hoàng đã “mắng” Ốc Thanh Vân rằng đang dành quá nhiều thời gian cho kinh doanh.

“Anh thì có suy nghĩ hơi thuần tuý rằng, nếu nghệ sĩ được làm nghề, và nghề đó đủ nuôi sống mình thì không việc gì phải chuyển sang kinh doanh. Khi em dùng từ “buộc phải chuyển sang kinh doanh”, anh thấy trong sâu thẳm của em coi kinh doanh ngang với nghệ thuật, như vậy không hay.

Dù kinh doanh giúp mình có cơ hội tiếp xúc với khán giả nhưng anh nghĩ chẳng có gì tốt bằng một nền nghệ thuật mà các nghệ sĩ đều đủ sống mà không phải làm thêm, như vậy nghệ thuật sẽ chuyên nghiệp và khiến xã hội phát triển tốt”.

Thanh minh cho mình, Ốc Thanh Vân cho biết, cô thấy chua xót khi thấy những nghệ sĩ có tài mà không có cơ hội làm nghề phải kinh doanh nhỏ lẻ, có người phải kiêm luôn cả nhiệm vụ ship hàng.

 oc thanh van len tieng khi bi noi mai me kinh doanh, khong lam nghe thuat hinh anh 3

Gia đình Ốc Thanh Vân.

Tâm sự về những khó khăn của nghệ sĩ khi kinh doanh, Ốc Thanh Vân cho biết, nhà cô cũng có một tiệm ăn gia đình, tuy nhiên, cô chỉ giới thiệu giúp chứ không đứng ra kinh doanh trực tiếp bởi thấy không phù hợp.

Trong việc kinh doanh riêng, Ốc Thanh Vân cũng gặp không ít rắc rối vì: “Nhiều người nghĩ rằng nghệ sĩ kinh doanh là thần tiên tỷ tỷ, có vấn đề gì cũng phải chịu chứ không được lên tiếng, rồi hơi một chút là than lên “nghệ sĩ mà thế à”. Họ không hiểu nghệ sĩ cũng là người, cũng phải kinh doanh để kiếm sống”.

Nữ MC cũng nói thêm, cô còn phải đối mặt với hàng loạt những trang cá nhân mạo danh tên tuổi cô để bán hàng kém chất lượng và vấn đề này ở Việt Nam rất khó giải quyết, trong khi đó tại Hàn Quốc làm rất chặt chẽ.

“Nhiều người nghĩ rằng nghệ sĩ kiếm được thì thôi mình cũng kiếm thêm một chút mà không biết như vậy ảnh hưởng đến tên tuổi người khác”, nữ nghệ sĩ nói thêm.

Tag:  ốc thanh vân   
Xem bình luận
Ốc Thanh Vân dẫn chương trình hay nhất VN, đặc biệt là chương trình " thần tượng tương lai" mùa đầu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên mang chuông đi đánh xứ người, cũng là đại diện của...