Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:12 PM (GMT+7)

Ồn ào vì sự cố ảnh thờ, phim của Hoài Linh thay bản mới

authorYên Chi Chủ Nhật, ngày 02/04/2017 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau sự cố ảnh thờ bà Tư, bản phim chiếu rạp "Dạ cổ hoài lang" đã được tiến hành chỉnh sửa và thay bản chiếu mới.

   

Thời gian vừa qua, các trang mạng xôn xao với thông tin cho rằng bức hình thờ bà Tư Lành - vợ của nhân vật do Hoài Linh thủ vai trong bộ phim Dạ cổ hoài lang đang chiếu rạp giống hình bà Tống Mỹ Linh, một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc.

 on ao vi su co anh tho, phim cua hoai linh thay ban moi hinh anh 1

Ảnh Tống Mỹ Linh (trái) và ảnh bà Tư Lành (phải) trong "Dạ cổ hoài lang"

Phát hiện giật mình này thật sự gây bối rối cho toàn bộ ê kíp sản xuất vì đây là một sơ suất hoàn toàn không mong muốn. Đoàn làm phim lý giải, sự việc đáng tiếc này xảy ra do theo phong tục của người Việt kiêng không dùng ảnh người thật đưa lên bàn thờ, vì vậy đạo diễn yêu cầu họa sỹ thiết kế phải tạo ra một bức ảnh hư cấu, dựa trên hình diễn viên đóng vai Út Trong thời trẻ, nhưng chỉnh sửa cho phúc hậu hơn, và phải có nét cổ xưa.

Tổ thiết kế đã tìm một bức ảnh có sẵn trên mạng internet đáp ứng các đòi hỏi trên và photoshop lại để ra bức hình bà Tư Lành trong phim. Sau khi phim phát hành và nhận phản hồi, tổ thiết kế xác nhận chỉ chú ý đến tạo hình sao cho phù hợp mà không tìm hiểu kỹ nguồn gốc của bức ảnh trên mạng.

Việc làm này tuy tạo ra một bức ảnh thờ hư cấu nhưng lại có nhiều nét tương đồng với hình ảnh của một nhân vật lịch sử có thật.

 on ao vi su co anh tho, phim cua hoai linh thay ban moi hinh anh 2

Hiện bộ phim vẫn đang gây chú ý ngoài rạp

 Sau khi phát hiện ra sự cố này, nhà sản xuất Dạ cổ hoài lang đã cho chỉnh sửa và thay thế bản phim mới. Các bản phim chiếu rạp đã được tiến hành chỉnh sửa và thay bản chiếu mới từ ngày hôm 1.4.2017.

Các bản phim mới đã và đang được chuyển đến các rạp tại TP. HCM và Hà Nội để thay thế bản phim cũ. Bản phim mới này đã được thay bức ảnh thờ nói trên.

Với bản phim mới, đoàn làm phim đã làm việc hết sức thận trọng để bảo đảm rằng bức chân dung sẽ không vi phạm bất cứ quyền riêng tư hoặc cá nhân của một ai khác, cũng như không khiến người xem tiếp tục liên hệ hình ảnh với một nhân vật lịch sử nào khác.

Với riêng các bản phim đang chiếu tại các tỉnh thành khác trong cả nước, tất cả sẽ được thay thế trong vòng 2 ngày tới (do điều kiện vận chuyển). Trong quá trình thực hiện điều này, nhà sản xuất cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các cụm rạp trên toàn quốc đã hết sức hỗ trợ đoàn làm phim để có thể khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

Bên cạnh đó, ê-kíp cũng cảm ơn các đơn vị Bộ,  Ban, Ngành, Cục Điện ảnh, Truyền thông và công chúng đã phản ánh về bức chân dung ảnh thờ để từ đó đoàn phim nhận ra thiếu sót và có các biện pháp khắc phục kịp thời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từng lựa chọn giải pháp im lặng trước mọi tin đồn thất thiệt về bản...
Võ Tòng của phim “Đất phương Nam” nói ra ngoài anh là đàn ông, về...
Mai Thu Huyền sinh được 2 con, 1 trai và 1 gái. Huyền Anh- bé gái...