Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 23:30 PM (GMT+7)

OPlus: “Chúng tôi tiên phong cho sự trở lại của boyband Việt”

authorKiều Thuận Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuy nhiên, OPlus cũng thừa nhận những khó khăn khi phát triển theo mô hình nhóm.

   

Bước ra từ cuộc thi X-Factor – Nhân tố bí ẩn, OPlus được kì vọng sẽ dẫn đầu cho trào lưu trở lại của các nhóm nhạc Việt. Tuy nhiên từ đó đến nay, tình hình các ban nhóm trong thị trường âm nhạc nước nhà vẫn chưa có gì khởi sắc.

 oplus: “chung toi tien phong cho su tro lai cua boyband viet” hinh anh 1

Nhóm nhạc OPlus.

Tận dụng được lợi thế đó, OPlus đã và đang dần khẳng định được vị trí của mình như một nhóm nhạc nam đắt show.

Mới đây, OPlus đã chia sẻ về những khó khăn trong hoạt động của một nhóm nhạc, sự định hướng của nhóm trong thời gian tới và giả dụ về một tương lai các thành viên không còn bên nhau.

Tiên phong cho trào lưu trở lại của boyband Việt

- Trong thị trường nhạc Việt hiện nay, các bạn tự đánh giá vị trí của mình như thế nào, nhất là đối với mặt bằng các nhóm nhạc đang tồn tại?

OPlus giống một nhóm nhạc nam truyền thống của những thập niên 90, đầu 2000, và có thể nói chúng tôi tiên phong cho sự trở lại của trào lưu này ở Việt Nam thời gian qua. Đây cũng là nhận xét chung của nhiều người sau khi theo dõi chúng tôi tại X-Factor.

Chúng tôi không so sánh mình với những boyband hiện đại mang phong cách khác bởi như vậy rất khập khiễng. Nhưng tất cả đều đang tạo nên một diện mạo các band nhóm trong thị trường âm nhạc. Chúng tôi không so bì mà chỉ cố gắng làm tốt nhất phần việc của mình.

 oplus: “chung toi tien phong cho su tro lai cua boyband viet” hinh anh 2

4 chàng trai á quân Nhân tố bỉ ẩn muốn mình đi chậm mà chắc.

- Rõ ràng, showbiz Việt đang thiếu những nhóm nhạc tốt như OPlus, các bạn có cho rằng đó là một lợi thế để mình được nhớ đến?

Chúng tôi nghe được nhiều lời khen và động viên từ mọi người, nhưng tiếp xúc với các bạn bè đồng nghiệp, các anh chị đi trước trong nghề, chúng tôi nhận ra mình còn rất nhiều khuyết điểm và phải học tập, rèn luyện để hoàn thiện hơn nữa.

OPlus muốn được nhớ đến như là một nhóm nhạc tốt, thậm chí là tốt nhất, nhưng hiện tại, chúng tôi chưa nghĩ đó là lợi thế của mình.

- Việc phát triển một nhóm nhạc chắc chắn có nhiều khó khăn bởi số tiền đầu tư lớn mà cát-sê lại phải chia đều cho các thành viên, các bạn khắc phục yếu tố này như thế nào?

Tiết kiệm và có kế hoạch chi tiêu hợp lý là cách duy nhất để giảm bớt các khó khăn về kinh tế. Ngoài ra, sự khó khăn về kinh tế cũng có thể dẫn đến những bất ổn về tâm lí của các thành viên trong một tập thể. May mắn rằng chúng tôi đều hiểu, thông cảm và thống nhất tuyệt đối trong vấn đề này. 

- 4 thành viên trong một nhóm nhạc như OPlus có thể coi là 4 mảnh ghép của một gia đình. Có khi nào những mảnh ghép ấy bị xô lệch bởi những mâu thuẫn hay không? Các bạn giải quyết ra sao?

Dù thân thiết như ruột thịt cũng không thể tránh khỏi mâu thuẫn. Ví dụ như khi thể hiện một bài hát, có người lại thích phong cách này, nhưng người kia lại thích cách xử lí khác. Hay như chuyện chọn đồ đi diễn, chúng tôi cũng nhiều khi tranh luận vì những điều rất nhỏ như màu sắc, phong cách ăn mặc,...

Những chuyện như thế chắc chắn xảy ra với bất kì nhóm nhạc nào bởi một tập thể gồm nhiều cá thể thì hiển nhiên là có những suy nghĩ, sở thích khác nhau.

Nhưng điều quan trọng nhất sau những mâu thuẫn đó là chúng tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện rời bỏ người thân yêu của mình mà ngược lại, phải cố gắng tìm cách để giải quyết vấn đề và tránh lặp lại.

Ngoài tình cảm dành cho nhau, chúng tôi cũng phải đặt ra các nguyên tắc trong công việc và phải tuân theo một cách lý trí chứ không được chạy theo cảm tính.

- Các bạn luôn khẳng định tình cảm dành cho nhau. Tuy nhiên, tôi cũng có quyền nghi ngờ điều đó bởi sống một cuộc sống động chạm cả danh và tiền, rõ ràng sự nghi kị và suy nghĩ thiệt hơn giữa các thành viên chắc chắn tồn tại?

Chúng tôi tin nhau nhưng cũng không bao giờ dám tuyên bố tuyệt đối về tương lai. Cũng không ai dám khẳng định rằng chỉ có ở bên nhau thì mới là trạng thái tốt nhất cho mỗi chúng tôi. Chỉ có điều khi người ta còn yêu thương nhau thì sẽ còn nghĩ và làm điều tốt đẹp cho nhau. Chúng tôi cũng không còn bồng bột hay thiếu suy nghĩ để làm những điều tổn thương đến nhau.

Như bạn có thể thấy, trong OPlus không có thành viên nào quá nổi bật hay có tình trạng tách ra hát solo như những nhóm nhạc khác. Chính vì thế, chúng tôi hạn chế được những sự bất đồng hay "trật nhịp" vì phải sắp xếp lịch diễn, hoạt động khác nhau. 

Điều quan trọng là 4 thành viên OPlus đều ý thức rằng đang sống trong một tập thể và phải gạt bỏ những ý nghĩ, bất đồng để hướng đến mục tiêu lớn hơn. Để thành đại nghiệp phải biết hi sinh và nhường nhịn nhau cũng là tất yếu.

Dù khó khăn nhưng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tan rã

- Trong suốt chặng đường hoạt động, đã khi nào nhóm cảm thấy quá khó khăn và muốn dừng lại để mỗi người có con đường riêng?

Dù đã gặp nhiều khó khăn nhưng có thể khẳng định chúng tôi chưa bao giờ có ý định tan rã.

- Trong cuộc sống hàng ngày, các bạn thể hiện tình cảm với nhau như thế nào? Liệu có khô khan như nhiều nhóm nhạc nam khác không? 4 anh em có hoạt động chung nào không sau những giờ đi diễn?

Chúng tôi thân nhau lắm, công việc và cuộc sống hàng ngày, gia đình, bạn bè chung, các hoạt động, sở thích… gần như tất cả đều xoay quanh nhau. Nhưng đàn ông thì hoàn toàn có thể bày tỏ tình cảm với nhau một cách khô khan chứ nhỉ?

 oplus: “chung toi tien phong cho su tro lai cua boyband viet” hinh anh 3

Dù có nhiều khó khăn nhưng OPlus chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tan rã bởi các thành viên luôn tin tưởng nhau.

- Các bạn mới phát hành MV Wish khá thành công nhưng những người hâm mộ và theo dõi các bạn từ X-Factor đến này dường như vẫn kì vọng vào sự bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa của OpPus bằng các sản phẩm âm nhạc thật sự hoành tráng? Các bạn còn chần chừ và chờ đợi điều gì để có những bước tiến lớn hơn nữa?

“Sản phẩm âm nhạc hoành tráng” là một khái niệm khó đong đếm. Chúng tôi có cách định nghĩa riêng về nó và đang từng bước tích góp mọi thứ để đạt được dấu mốc ấy.

Đối với chúng tôi nó không chỉ là một bài hát hay, một MV đẹp hay một sản phẩm đơn lẻ nào đó. Nó phải là một sản phẩm nghệ thuật tổng thể, hướng đến khán giả và hội tụ độ chín của chính chúng tôi, như một liveshow riêng chẳng hạn. Con đường mà chúng tôi mới bắt đầu đi còn rất dài và nhiều điều cần phải học tập. Chúng tôi tin vào khả năng cũng như sự nỗ lực của mình, nhưng chúng tôi cần đi từng bước một. 

- Định hướng tiếp theo của Oplus trong thời gian tới? Các bạn có lên kế hoạch cho một quá trình hoạt động dài hơi, 5 năm chẳng hạn?

Chúng tôi định hướng mình vào hình ảnh nhóm nhạc có chuyên môn, văn minh, chững chạc nhưng không kém phần năng lượng. Chắc chắn chúng tôi sẽ tập trung phát huy thế mạnh ở những bản tình ca lãng mạn nhưng cũng sẽ dần dần thử sức ở các thể loại khác.

OPlus không lên kế hoạch dài hơi cho chặng đường 5 năm, chúng tôi biết mình muốn trở thành hình tượng như thế nào và cố gắng làm tốt từng mục tiêu nhỏ và ngắn hạn một. Tuy nhiên, hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp cũng thực sự cần có chiến lược và một đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Đây cũng là điều OPlus đang xúc tiến thực hiện để phát triển tốt hơn trong tương lai.

-Cảm ơn nhóm về những chia sẻ!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...
Sau khi "dao kéo" vòng 1, Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin hơn, mới đây cô...