Thứ Ba, ngày 23/10/2018 15:08 PM (GMT+7)

Phan Anh lấy danh dự đảm bảo gần 10 tỷ đến bà con vùng lũ

authorQuỳnh An Thứ Tư, ngày 19/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi đang làm hết sức mình và mang tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào".

   

 phan anh lay danh du dam bao gan 10 ty den ba con vung lu hinh anh 1

Phan Anh tận tay trao quà cho đồng bào vùng lũ.

Nam MC cùng đoàn thiện nguyện của mình đang tiếp tục hành trình đến với đồng bào miền Trung. Chỉ sau 2 ngày, số tiền quyên góp thông qua tài khoản của MC Phan Anh đã lên tới hơn 9,3 tỷ đồng. Con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

Trong ngày 18.10, Phan Anh đã trao hơn 1.200 món quà tận tay bà con bị ảnh hưởng nặng của lũ lụt ở Mai Hoá (Quảng Bình). Mỗi món quà là số tiền 500 nghìn đồng, một hộp chà bông (ruốc), muối vừng và một số nhu yếu phẩm khác. Được biết số tiền 1,3 tỷ được trích ra để mua quà hỗ trợ khẩn cấp. Số còn lại là kế hoạch từ thiện lâu dài để khắc phục hậu quả do lũ lụt.

Đoàn tình nguyện của Phan Anh gồm phần lớn bạn bè thân thiết, các tình nguyện viên tự túc trong mọi chi phí ăn ở, đi lại. Nam MC cũng gửi lời cám ơn các bạn tình nguyện viên tự tìm tới, trong đó có các thanh niên Sở Tài chính Quảng Bình vô tình ngang qua địa điểm đoàn của anh đang phát quà.

 phan anh lay danh du dam bao gan 10 ty den ba con vung lu hinh anh 2

Phan Anh (giữa) và các cộng sự trong đoàn tình nguyện trước chuyến đi ý nghĩa này.

Ngày thứ hai của hành trình dự kiến trao quà cho khoảng 1.400 hộ ở Thạch Hóa (Quảng Bình) vào buổi sáng và di chuyển về Phương Điền - Hương Khê (Hà Tĩnh) hoạt động thiện nguyện từ chiều đến tối. Ngày đầu tiên, Phan Anh đã phát quà đến tận hơn 8h tối cho những người dân còn xếp hàng để nhận hỗ trợ.

Sau khi kết thúc lịch trình của ngày đầu tiên khá muộn, anh vẫn tranh thủ thời gian để chia sẻ trên sóng VOV về kế hoạch thiện nguyện lần này.

Phan Anh kể, anh đi đến đâu cũng được mọi người nhận ra là đang đi cứu trợ đồng bào miền Trung nên họ nhiệt tình giúp đỡ. "Khi lên máy bay còn có người đưa phong bì ủng hộ, khi xuống Quảng Bình, thuê nhà nghỉ họ không lấy tiền, ăn sáng họ cũng không lấy tiền luôn", anh nói.

Nam MC cũng rất ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh tượng ở vùng lũ, bởi chỉ vừa mới dứt lũ bà con đã nhanh chóng thu dọn các thứ để ổn định phần nào cuộc sống. Anh nói, có thể do dân ở đây họ đã quen “sống chung với lũ” nên đã có cách để đối phó với thiên tai. Tuy nhiên, thiếu thốn thì vẫn rất nhiều.

 phan anh lay danh du dam bao gan 10 ty den ba con vung lu hinh anh 3

Nam MC cũng phải giải quyết cả những vướng mắc nhỏ nhất vì tâm lý muốn nhận quà trước của người dân.

Chia sẻ về những câu chuyện đáng nhớ ở miền Trung, Phan Anh cho biết, trong lúc xếp hàng chờ quà, có vài người tắt hàng lên trên trình bày có 2 con nhỏ nên xin quà trước để về. "Lúc đó, tôi cười trêu, chị ơi em cũng 3 con mà mẹ nó thì đi công tác, em cũng cố gắng sắp xếp để vào đây cùng bà con, nên chị cố gắng xếp hàng như mọi người nhé. Thế là chị ấy vui vẻ quay xuống xếp hàng".

Đặc biệt, con số gần 10 tỷ đồng mọi người cùng ủng hộ cho đồng bào miền Trung qua sự kêu gọi của Phan Anh khiến nhiều người kinh ngạc vì chỉ trong 2 ngày đã đạt được.

Ngay sau đó, trên nhiều diễn đàn, một số ý kiến nghi ngờ việc làm từ thiện của Phan Anh và cho rằng "anh làm màu".

Liên lạc với Phan Anh để hỏi về ý kiến trên, nam MC khằng định: “Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo. Tôi đang làm hết sức mình và mang tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào... Hãy nhìn vào chỗ sáng của cây đèn và đừng nhìn vào chỗ tối, cũng như hãy nhìn vào mặt tích cực, đừng quan tâm đến mặt tiêu cực, như vậy chúng ta sẽ luôn vững tin".

 phan anh lay danh du dam bao gan 10 ty den ba con vung lu hinh anh 4

Nam MC khiến fan ngưỡng mộ bởi hành động ý nghĩa của mình.

Dù rất bận và mệt vì tận tay trao hơn nghìn phần quà trong một ngày nhưng nam MC chia sẻ, anh rất vui và rất hạnh phúc vì những gì mình đã nhận được từ mọi người ở khắp nơi, cũng như được gặp gỡ rất nhiều bà con.

Hành động thiện nguyện của Phan Anh và đoàn đã nhận được nhiều ủng hộ từ cả các bạn bè đồng nghiệp. Nam ca sĩ Hoàng Bách cũng đã đáp máy bay ra Vinh và di chuyển ô tô tới Nghệ An để nhập đoàn của MC Phan Anh ở Hà Tĩnh. Nhiều nghệ sĩ khác cũng gửi tiền hỗ trợ thông qua tài khoản của anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh mới của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên khi đi...
Sau khi nữ ca sĩ công khai tin nhắn gạ gẫm, người nhắn tin đã hồi...
Bất ngờ với thân thế người yêu mới của Hương Tràm được cho là bạn...