Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:06 PM (GMT+7)

Phim của Lee Young Ae bán đắt hơn cả “Hậu duệ mặt trời”

authorĐức Kiên (Theo Joongang) Thứ Hai, ngày 28/03/2016 15:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi tập phim mới của “nàng Dae Jang Geum” được bán bản quyền 270.000 USD (hơn 6 tỷ đồng).

   

Theo tiết lộ của những người làm phim truyền hình Hàn Quốc, bộ phim Saimdang, Herstory của Lee Young Ae đã được bán bản quyền với mức giá cao ngất ngưởng. 

 phim cua lee young ae ban dat hon ca “hau due mat troi” hinh anh 1

Bộ phim "Saimdang, Herstory" của Lee Young Ae và Song Seung Heon đang được sản xuất

Theo đó, mỗi tập phim được bán ra với giá khoảng 270.000 USD (hơn 6 tỷ đồng). Hiện tại phim đang trong khâu sản xuất và dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Mức giá bán bản quyền của Saimdang, Herstory còn cao hơn cả bộ phim đang gây sốt nhất hiện nay của Hàn là Hậu duệ mặt trời.

Được xem là bộ phim truyền hình thổi nên làn gió mới cho làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu, song Hậu duệ mặt trời cũng chỉ bán bản quyền ở mức giá 250.000 USD (khoảng 5,5 tỷ đồng) cho mỗi tập. So với dự án sắp tới Saimdang, Herstory vẫn thấp hơn 20.000 USD (446 triệu đồng) mỗi tập.

 phim cua lee young ae ban dat hon ca “hau due mat troi” hinh anh 2

"Hậu duệ của mặt trời" được bán bản quyền ở mức giá 250.000 USD (khoảng 5,5 tỷ đồng) cho mỗi tập.

Mặc dù mức giá bán bản quyền cao hơn cả Hậu duệ mặt trời nhưng Saimdang, Herstory chưa đạt bằng mức bán ra của bộ phim truyền hình Pinocchio. Đây là tác phẩm được bán sang Trung Quốc với mức giá cao nhất trong lịch sử drama Hàn với 280.000 USD mỗi tập (hơn 6,2 tỷ đồng).

Nếu tính cả phim Pinocchio ở mức giá cao nhất cho đến drama My lovely girl của Bi Rain chạm mức giá kịch sàn, thì giá bán bản quyền trung bình mỗi tập phim truyền hình Hàn đạt khoảng 200.000 USD (4,4 tỷ đồng).

 phim cua lee young ae ban dat hon ca “hau due mat troi” hinh anh 3

Phim truyền hình Pinocchio được bán bản quyền sang Trung Quốc với mức giá cao nhất 280.000 USD mỗi tập (hơn 6,2 tỷ đồng).

Tuy nhiên với sức nóng của các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang ngày một lên cao, chính phủ Trung Quốc bắt đầu có chiến dịch kìm hãm sự ảnh hưởng lớn mạnh từ làn sóng Hallyu. Điều đó khiến mức giá bán bản quyền drama Hàn sang Trung Quốc bị giảm giá mạnh.

Nói về dự án phim Saimdang, Herstory, đây là tác phẩm được truyền thông và khán giả không chỉ Hàn Quốc mà cả châu Á quan tâm bởi sự góp mặt của nữ chính Lee Young Ae. Trong cuộc họp báo tổ chức tại Hàn vào tháng 11 năm ngoái để giới thiệu bộ phim này, hơn 300 phóng viên trong và ngoài Hàn Quốc đã có mặt đưa tin.

 phim cua lee young ae ban dat hon ca “hau due mat troi” hinh anh 4

Sau 12 năm, Lee Young Ae vẫn trẻ trung như thời đóng "Nàng Dae Jang Geum"

Điều đó thể hiện sự quan tâm lớn của công chúng đối với tác phẩm trở lại màn ảnh nhỏ của Lee Young Ae – ngôi sao Hallyu đỉnh cao. Bộ phim gần đây nhất Lee Young Ae tham gia là Nàng Dae Jang Geum – tác phẩm giữ kỷ lục với 90% dân số Hàn Quốc theo dõi và được yêu thích khắp châu Á.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, diễn viên Ôn Bích Hà nổi tiếng với vai Phan Kim Liên lẳng...
Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Á hậu 2 – Miss Eco International 2018, Thư Dung liên tục thay đổi...