Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:27 PM (GMT+7)

Phim Tết của Châu Tinh Trì lập kỷ lục phòng vé

authorLong Hy Thứ Sáu, ngày 12/02/2016 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ phim hài viễn tưởng của Châu Tinh Trì vượt mốc 3,3 nghìn tỉ đồng, trở thành phim Hoa ngữ có doanh thu phòng vé khủng nhanh nhất mọi thời đại.

   

Tính đếm thời điểm 21h ngày 11.2.2016, doanh thu phòng vé bộ phim Mỹ nhân ngư đã vượt qua con số 1 tỉ NDT (3,3 nghìn tỉ đồng) sau 92 giờ đồng hồ, lập kỷ lục phim Hoa ngữ phá kỷ lục nhanh nhất mọi thời đại.

 phim tet cua chau tinh tri lap ky luc phong ve hinh anh 1

Sau 92 giờ đồng hồ, Châu Tinh Trì bỏ túi 3,3 nghìn tỉ đồng nhờ Mỹ nhân ngư.

Trước đó, một bộ phim khác của đạo diễn Châu Tinh Trì là Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện từng lập kỷ lục này, sau đó bị nhiều bộ phim khác qua mặt. Tuy nhiên giờ đây Châu Tinh Trì một lần nữa lấy lại ngôi vị độc tôn này.

Theo đó, ngày mồng 1 tết Bính Thân (8.2), doanh thu các bộ phim tại các rạp chiếu ở Trung Quốc lên đến 664 triệu NDT (2,2 nghìn tỉ đồng), riêng Mỹ nhân ngữ chiếm tỉ lệ nhiều nhất với 280 triệu NDT (932 tỉ đồng), trở thành bộ phim công chiếu và phim có doanh thu trong ngày cao nhất mọi thời đại của điện ảnh Hoa ngữ.

 phim tet cua chau tinh tri lap ky luc phong ve hinh anh 2

Mỹ nhân ngư làm mưa làm gió rạp chiếu Trung Quốc ngày tết.

Tiếp đến các ngày mồng 2 và mồng 3, phim tiếp tục mang về khoảng 240 triệu NDT (780 tỉ đồng), nâng tổng doanh thu 3 ngày công chiếu của Mỹ nhân ngư lên 750 triệu NDT (2,5 nghìn tỉ đồng), chiếm 40% doanh thu của tất cả các phim chiếu tết cộng lại trong 3 ngày đầu năm.

Tính đến 21h ngày mồng 4 tết, sau 4 ngày công chiếu đã giúp Mỹ nhân ngư phá kỷ lục khi vượt mốc doanh thu 1 tỉ NDT (3,3 nghìn tỉ đồng), trở thành bom tấn Hoa ngữ có doanh thu 1 tỉ NDT nhanh nhất mọi thời đại.

 phim tet cua chau tinh tri lap ky luc phong ve hinh anh 3

Mỹ nhân ngư lập kỷ lục doanh thu 3,3 nghìn tỉ nhanh nhất mọi thời đại.

Nửa năm trước, bộ phim Ký trừ yêu cũng từng lập kỷ lục trên nhưng phải mất đến 8 ngày. Cũng trong năm 2015, bộ phim Lạc lối ở Hồng Kông cũng lập kỷ lục doanh thu 1 tỉ NDT sau 6 ngày công chiếu.

Còn trong năm 2014, một bộ phim lập kỷ lục doanh thu 1 tỉ NDT là Tây Du Ký: Đại náo thiên cung sau 19 ngày ra mắt. Như vậy, Mỹ nhân ngư đã nhẹ nhàng phá kỷ lục của tất cả những bom tấn Hoa ngữ chỉ trong vỏn vẹn 4 ngày.

Trước đó, một bộ phim cùng thể loại do đạo diễn Châu dàn dựng là Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện cũng từng làm mưa làm gió tại các rạp chiếu ở đại lục.

 phim tet cua chau tinh tri lap ky luc phong ve hinh anh 4

Mối tình ngoại truyện của Châu Tinh Trì cũng từng làm mưa làm gió năm 2013.

Bộ phim ngay trong ngày đầu công chiếu đã vượt qua doanh thu 80 triệu NDT (267 tỉ đồng), phá kỷ lục phim có doanh thu cao nhất trong ngày đầu công chiếu của điện ảnh Hoa. Qua ngày thứ hai phim mang về 150 triệu NDT (450 tỉ đồng), tổng cộng 4 ngày Châu Tinh Trì “đút túi” 300 triệu NDT (998 tỉ đồng), sau đó lập kỷ lục trở thành phim Hoa ngữ có doanh thu 1 tỉ NDT nhanh nhất mọi thời đại trong năm 2013. Kỷ lục này từng được bộ phim Lạc lối ở Bangkok nắm giữ trong một thời gian dài sau 20 ngày công chiếu.

Tính đến thời điểm hiện tại, danh sách phim Hoa ngữ có doanh thu cao nhất mọi thời đại có Ký trừ yêu đứng vị trí đầu bảng, với doanh thu 2,4 tỉ NDT (8 nghìn tỉ đồng), tiếp theo là Tầm long quyết Lạc lối ở Hồng Kông có cùng doanh thu trên 1,6 tỉ NDT (5,3 nghìn tỉ đồng).

 phim tet cua chau tinh tri lap ky luc phong ve hinh anh 5

Ký trừ yêu vẫn là bộ phim có doanh thu khủng nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ.

Trong khi đó Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện là 1,23 tỉ NDT (hơn 4 nghìn tỉ đồng) đứng vị trí số 6. Riêng Mỹ nhân ngư, với tốc độ và xu thế như vũ bão như hiện tại, hứa hẹn phim sẽ có vị trí cao trong bảng xếp hạng trên, thậm chí nhiều người kỳ vọng phim sẽ lật đổ ngôi thống trị của Ký trừ yêu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ vũ công cho biết, cô "ế show" suốt một tháng qua, ngay cả việc mở...
Lý Nhã Kỳ nói nếu cửa hàng kinh doanh kim cương mà thua lỗ nghìn...
Để có được những hình xăm ưng ý cho dàn "đầu gấu" trong "Người phán...