Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:09 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 10:40 AM (GMT+7)

Phù thủy Saruman của “Chúa Nhẫn” qua đời ở tuổi 93

Nam diễn viên kỳ cựu Christopher Lee được biết đến nhiều nhất qua vai bá tước Dracula trong bộ phim cùng tên và Phù thủy Saruman trong series Chúa tể của những chiếc nhẫn vừa qua đời ở tuổi 93.

   

Nam diễn viên kỳ cựu với các vai diễn trong phim như Dracula, Wicker Man, James Bond, bộ ba Chúa tể những chiếc nhẫn đã qua đời vào lúc 8h30 sáng chủ nhật 7.6 tại Bệnh viện Westminster ở London.

Vợ ông – cựu siêu mẫu Đan Mạch Birgit Kroencke chỉ công bố thông tin về tang lễ cho báo chí sau 4 ngày khi các thành viên trong gia đình và bạn bè đã có mặt tại lễ tang. Hai vợ chồng Christopher Lee và Birgit Kroencke kết hôn hơn 50 năm và có một con gái, Christina.

 phu thuy saruman cua “chua nhan” qua doi o tuoi 93 hinh anh 1

Nam diễn viên Chirstopher Lee

Nam diễn viên gạo cội Christopher Lee được phong tước hiệp sĩ vào năm 2009 cho những vai diễn trong các bộ phim, hoạt động từ thiện và nhận giải thưởng từ Bafta năm 2011.

Đạo diễn Tim Burton, người đã hợp tác cùng Christopher Lee trong 5 bộ phim đã nhắc về ông như một huyền thoại: "Christopher là nguồn cảm hứng rất lớn cho cuộc sống của tôi. Tôi đã có vinh dự và niềm vui để làm việc với ông 5 bộ phim (Sleepy Hollow, Charlie And The Chocolate Factory, Corpse Bride, Alice In Wonderland và Dark Shadows)".

Thủ tướng Anh - David Cameron gọi Christopher Lee là một "người khổng lồ của thời đại hoàng kim của điện ảnh", trong khi thị trưởng London - Boris Johnson đã chia sẻ  lời chia buồn của mình cùng với một bức ảnh chụp cùng Lee lên trên twitter. 

 phu thuy saruman cua “chua nhan” qua doi o tuoi 93 hinh anh 2

Bá tước Dracula là vai diễn ấn tượng nhất của ông

Christopher Lee sinh năm 1922 tại London, Anh Quốc. Ông bắt đầu đóng phim vào năm 1947 với bộ phim lãng mạn cổ điển Corridor of Mirrors. Vai diễn nổi tiếng nhất của Christopher Lee là ngài bá tước ma cà rồng Dracula trong bộ phim cùng tên sản xuất năm 1958.

Tiếp sau đó, ông vào vai phản diện của một loạt các phim như The Wicker Man, James Bond, Lord of the Rings Stars Wars.

Christopher Lee cũng là gương mặt thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim của đạo diễn quái đản Tim Burton. Hai người đã hợp tác cùng nhau trong 5 bộ phim.

 phu thuy saruman cua “chua nhan” qua doi o tuoi 93 hinh anh 3

Chirstopher Lee trong vai Phù thủy Trắng Sumaru của bộ ba Chúa tể những chiếc nhẫn

Dù đã cao tuổi song chưa một lúc nào Christopher Lee nghĩ đến chuyện nghỉ hưu. Bộ phim mới nhất của Christopher Lee - Angels in Notting Hill vừa hoàn thành trong năm nay khi ông đã bước sang tuổi 93 và dự án mới nhất The 11th (Dự định ra rạp năm 2016) vẫn đang dang dở.

Trong một bài phỏng vấn vào năm 2013, Christopher Lee đã nói về tình yêu của mình với điện ảnh: "Làm phim không bao giờ là một công việc mà nó là cuộc sống của tôi. Tôi có làm một số việc ngoài diễn xuất như hát và viết sách nhưng biểu diễn vẫn là những gì giúp tôi đi lên phía trước, là tất cả những gì tôi làm và là mục đích của đời tôi".

Theo Yên Chi (theguardian)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từng lựa chọn giải pháp im lặng trước mọi tin đồn thất thiệt về bản...
Võ Tòng của phim “Đất phương Nam” nói ra ngoài anh là đàn ông, về...
Mai Thu Huyền sinh được 2 con, 1 trai và 1 gái. Huyền Anh- bé gái...