Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:41 AM (GMT+7)

Quang Lê: Không phải bỗng dưng tôi ngồi lên mộ nhạc sĩ

authorLinh Võ Thứ Ba, ngày 21/07/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Quang Lê có hỗn hào hay xấc xược gì đâu, tôi chỉ ngồi khép nép bên chú Nhật Ngân thôi mà", Quang Lê nói.

   

Cách đây 1 tuần, hình ảnh Quang Lê ngồi lên mộ của nhạc sĩ quá cố Nhật Ngân gây nhiều tranh cãi. Vào ngày 20.7, nam ca sĩ đăng tải thêm những hình ảnh còn lại trong buổi đi viếng mộ này, trong đó cho thấy vợ của nhạc sĩ cùng Quang Lê ngồi lên phần mộ của vị nhạc sĩ quá cố. 

 quang le: khong phai bong dung toi ngoi len mo nhac si hinh anh 1

Quang Lê ngồi trên mộ nhạc sĩ Nhật Ngân gây tranh cãi.

Từ Mỹ, Quang Lê đã chuyển lời giải thích của anh đến công chúng.  Theo anh, nhạc sĩ Nhật Ngân là người đã có những sáng tác góp phần đưa tên tuổi của Quang Lê đến với công chúng qua nhiều ca khúc như Xuân này con về, Mẹ ở đâu, Chiều xuân xa nhà... Chính vì vậy anh luôn biết ơn. "Tôi quý trọng chú còn chưa hết thì làm sao có thể làm chuyện thất kính với chú." - Quang Lê phân trần.

Quang Lê kể chi tiết về diễn biến buổi thăm gia đình nhạc sĩ Nhật Ngân hôm đó. Khi anh ghé thăm gia đình, vợ của nhạc sĩ đã đưa Quang Lê cùng đi viếng mộ. Khi đó, mọi người nói với nhau chụp lại vài bức hình để làm kỷ niệm.

Quang Lê cho biết, khi chụp hình, anh chỉ dám đứng khép nép bên cạnh mộ của nhạc sĩ Nhật Ngân. Tuy nhiên, chính vợ nhạc sĩ đã chủ động kêu anh ngồi xuống.

"Khi tôi hỏi vì sao thì cô nói chú sẽ rất thích nếu Quang Lê làm như vậy. Cô Ngân nói, lúc sinh thời, chú Nhật Ngân rất thích ôm những thứ ông thích vào lòng, vỗ về, âu yếm. Chú thường hay ôm cô vào lòng, ngay cả khi ăn cũng đòi cô đưa chân cho ôm..." - Quang Lê nói thêm.

 quang le: khong phai bong dung toi ngoi len mo nhac si hinh anh 2

Vợ của nhạc sĩ Nhật Ngân cũng ngồi lên mộ ông để chụp ảnh.

Quang Lê kể, nghe cô giải thích và năn nỉ một hồi, anh mới dám ngồi cùng cô. "Không phải bỗng dưng Quang Lê ngồi lên mộ nhạc sĩ. Quang Lê có hỗn hào hay xấc xược gì đâu, tôi chỉ ngồi khép nép và trang nghiêm bên cạnh chú Nhật Ngân thôi mà", Quang Lê nói.

Ngoài ra, Quang Lê cũng cho biết, nghĩa trang bên Mỹ rất khác với Việt Nam. Ở Việt Nam, người đã khuất đều có một khoảng đất rộng để an nghỉ, lập một ngôi mộ to. Nhưng đất đai ở Mỹ rất hiếm và đắt đỏ, nếu muốn được nằm rộng rãi có khi tốn đến cả triệu đô. 

"Mộ của nhạc sĩ Nhật Ngân cũng nằm khá khiêm tốn như bao ngôi mộ bình thường khác trong nghĩa trang. Do gia đình ông khẩn khoản xin thêm một tấm bia để tưởng niệm và bên đó người ta cũng biết ông vốn là một nhạc sĩ nổi tiếng nên mới được ưu ái như vậy. Tuy nhiên, người nhà cũng tốn thêm khoảng 200.000 ngàn USD mới có được vị trí đó" - Quang Lê tiết lộ.

 quang le: khong phai bong dung toi ngoi len mo nhac si hinh anh 3

Quang Lê gần đây đối mặt với nhiều ồn ào.

Gần đây, Quang Lê đối diện không ít ồn ào từ scandal "giật gà" với Đàm Vĩnh Hưng đến việc gây tranh cãi khi ngồi trên mộ nhạc sĩ nổi tiếng. Trước đó, anh còn gây chú ý vì những scandal liên quan đến tiền bạc, con nuôi và những màn khoe của...

Hiện tại, Quang Lê đang ở Mỹ tập trung thu âm cho CD mới của mình. Sắp tới, anh sẽ trở về Việt Nam để gặp gỡ khán giả trong nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Sau lễ thành hôn tối 17.5, Lâm Vũ trải lòng về mối tình với vợ Việt...
Dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng cùng phong cách ăn mặc giản dị áo sơ...