Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 01:49 AM (GMT+7)

Quý bà Kim Hồng vẫn yêu thương Triệu Thị Hà

authorTrang Phạm Thứ Năm, ngày 23/04/2015 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoa hậu quý bà Kim Hồng, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 đã có những chia sẻ sau khi nhận được kết luận của Cơ quan An ninh điều tra Bộ công an về vụ việc người đẹp Triệu Thị Hà - Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 xin trả vương miện và tố cáo bị BTC ép "đi khách".

   

Ngày 6.4.2015, phía cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an đã công bố kết quả giải quyết tố giác liên quan đến văn bản "đề nghị điều tra làm rõ những thông tin không đúng sự thật của cô Triệu Thị Hà phát ngôn trên một số báo đã đăng tin và tin nhắn đe dọa" của công ty Ciat do bà Đoàn Thị Kim Hồng làm chủ tịch HĐQT.

 quy ba kim hong van yeu thuong trieu thi ha hinh anh 1Hoa hậu Triệu Thị Hà

 

Theo kết luận của cơ quan công an điều tra, sau khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc VN năm 2011, bản thân hoa hậu Triệu Thị Hà có tham gia một số chương trình từ thiện và các hoạt động do BTC đưa ra. Việc tham gia các hoạt động này đều nằm trong chương trình đã được BTC thông báo từ trước với các thí sinh đã lọt vào top 15.

Tuy nhiên, trong quá trình tham gia các hoạt động văn hóa ở Đồng Mô, Hà Nội và đi hoạt động từ thiện cũng như vận động tài trợ, do thời gian hoạt động quá dày, Hà đã xin phép BTC cho được nghỉ một thời gian để đảm bảo sức khỏe. BTC không đồng ý nên Triệu Thị Hà đã viết đơn xin trả lại vương miện.

Mặt khác, Triệu Thị Hà cũng khẳng định việc tham gia các chương trình hoạt động này là nằm trong chương trình kế hoạch cũng như bản cam kết trước khi tham gia cuộc thi, chứ không có bị BTC ép như một số báo đã nêu.

Về cách dùng những từ nhạy cảm "tiếp khách" "lợi dụng việc tiếp khách để trục lợi" khi tiếp xúc với báo chí gây hiểu lầm, suy diễn, cơ quan điều tra cho biết Triệu Thị Hà đã viết bản tường trình và xin lỗi BTC cuộc thi. Do vậy, cơ quan điều tra nhận thấy, những vi phạm trên của Triệu Thị Hà chưa đến mức xử phạt hành chính hay hình sự

Về những tin nhắn đe dọa bà Kim Hồng, sau khi điều tra, cơ quan an ninh đã tìm được người gửi tin nhắn là D.D.K, hiện cư ngụ tại Q. Gò Vấp, TP.HCM. Qua xác minh, K. đã thừa nhận là người gửi tin nhắn đe dọa bà Kim Hồng. Tuy nhiên K.h khẳng định mình không hề quen biết Triệu Thị Hà.

D.D.K có xác nhận của Bệnh viện tâm thần TP.HCM về việc đang điều trị Hội chứng động kinh và động kinh toàn bộ không rõ nguyên do. Bên cạnh đó, K. cũng đã nhận thức được hành vi sai trái, đã viết thư xin lỗi bà Kim Hồng nên Cơ quan an ninh điều tra quyết định không truy cứu.

 quy ba kim hong van yeu thuong trieu thi ha hinh anh 2Quý bà Kim Hồng

 

Tiếp xúc với phóng viên sau sự việc, bà Kim Hồng cho hay: "Tôi rất hài lòng với kết luận của cơ quan điều tra, đã làm sáng tỏ những sự thật mà Triệu Thị Hà đã phát biểu trên một số tờ báo như  là đi tiếp khách đến khuya mới về, bị lợi dụng công sức.... Lấy lại uy tín và sự trong sạch cho cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam cũng như lấy lại danh dự cho bản thân tôi và BTC cuộc thi, không phụ lòng tin yêu của mọi người. Mẹ tôi 85 tuổi đang bị bệnh trong bệnh viện, khi nghe được kết luận điều tra của công an cũng rất mừng và vui cho tôi, thoát ra những căng thẳng trong thời gian qua".

 Bà Kim Hồng trải lòng, trong thời gian xảy ra sự việc lùm này, bà rất bức xúc bởi mình bỏ công sức trong 1 thời gian dài đã bị hiểu lầm: "Tôi lên rừng, lên núi vào các trường học để tuyển sinh, phải chia sẻ động viên với các thí sinh như một đứa con tinh thần từng li, từng tí, sơ tuyển, đến bán kết, chung kết, cả 1 quá trình hơn 1 năm trời. Khi xảy ra như vậy, có người thương, người không thương, có người hiểu, người không hiểu, đâm ra có nhiều ý kiến khác nhau. Một cuộc thi rất chuẩn mực, nghiêm túc, trong sáng vậy nên xảy ra chuyện tôi rất buồn rất tổn thương, làm cho những người giúp đỡ mình có những ưu tư, những buồn phiền, lo lắng".

 Nói về Triệu Thị Hà, bà Kim Hồng chia sẻ vẫn bà vẫn luôn yêu quý cô: "Hà là một hoa hậu đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam nên trước sau như một, tôi vẫn yêu thương quý mến Hà. Em ấy sai thì mình cho em ấy biết cái sai và sửa chữa sai lầm của mình.  Hà viết thư xin lỗi và đã nhận lỗi trước cơ quan điều tra. Biết sai mà sửa mới là quan trọng, bở các cụ ta có câu đánh người chạy đi không ai đánh người trở lại".

Về phía Triệu Thị Hà, tiếp xúc với báo chí trong lần gặp mới đây cô mong những ồn ào sẽ dừng lại để bản thân có tâm trí dồn hết sức lực cho phim ảnh và các kế hoạch riêng của mình.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngọc Trinh cho biết cô thấy việc bạn trai đã từng có nhiều đời vợ...
Nữ diễn viên chỉ mặc áo choàng tắm trong loạt ảnh chụp tại căn...
Chia sẻ hình ảnh mới trên mạng xã hội khoe khéo ngoại hình gợi cảm,...