Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:32 PM (GMT+7)

Ra mắt tiểu thuyết trinh thám mới của James Patterson

author Thứ Tư, ngày 20/03/2013 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - James Patterson vừa cho ra mắt độc giả Việt Nam cuốn sách trinh thám viết chung với Michael Ledwidge có tên "Cạm bẫy mong manh. James Patterson được đánh giá là nhà văn kiếm tiền giỏi nhất và thành công nhất năm 2011.

   

Thám tử lừng danh Michael Bennet phải đảm nhận một vụ gay cấn nhất trong sự nghiệp của anh. Cả đất nước chìm trong đau thương khi cựu Đệ nhất Phu nhân rất được dân chúng ngưỡng mộ và yêu quý đột ngột qua đời; các nhân vật quyền lực, nổi tiếng nhất đều có mặt tại tang lễ của bà.

Rồi xảy ra một sự kiện không thể tưởng tượng nổi: Các chính khách, tỉ phú, siêu sao thuộc nhiều lĩnh vực bị kẹt vào vụ bắt cóc tập thể vô cùng thông minh và tàn bạo.

"Cạm bẫy mong manh" với những cuộc đấu trí vô cùng nghẹt thở

 

Thám tử lừng danh Michael Bennet - có vợ đang hấp hối vì bệnh ung thư, phải một mình trông nom mười đứa con nhỏ - nay lại chịu trách nhiệm giải cứu 34 con tin; Ngày tiếp ngày, Bennett phải đối mặt với một kẻ hung ác nhất, giết người không hề do dự, và tính toán mọi sự kín kẽ hết mức để tránh né mọi trừng phạt. Khi toàn thế giới hồi hộp theo dõi và sự căng thẳng lên tới đỉnh điểm, Bennett phải tìm ra một lối thoát hoặc đối mặt với trách nhiệm một vụ sụp đổ lớn nhất trong lịch sử.

Nhà văn James Patterson sinh năm 1947 tại thành phố Newburgh, bang New York. Ông từng tốt nghiệp cử nhân về tiếng Anh ở trường cao đẳng Manhattan và tiếp theo, đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ cũng về tiếng Anh ở Trường Đại học Tổng hợp Vanderbilt.

Năm 1971, Patterson được nhận vào làm tại Công ty Quảng cáo James Walter Thompson. Chính ở đây nhà văn tương lai đã được thăng tiến rất mau lẹ trong công việc, từ một nhân viên bình thường lên tới giám đốc. Ngay khi đang làm quảng cáo, Patterson đã thử viết văn. Tiểu thuyết đầu tay của ông là Con số Thomas Berryman thoạt tiên đã bị nhiều nhà xuất bản từ chối.

Mãi tới năm 1976, Con số Thomas Berryman mới được nhà xuất bản Little Brown nhận in và sau đó, chính nó đã trở thành sách best-seller và được trao giải thưởng mang tên nhà văn Edgar (mang tên nhà văn Mỹ nổi tiếng Edgar Poe) dành cho tác phẩm đầu tay xuất sắc.

Trong gần hai mươi năm sau đó, Patterson đã kết hợp hoạt động của một giám đốc hãng quảng cáo với công việc của một ngôi sao mới nổi trong làng nghệ thuật giải trí. Và rất thành công.

“Cạm bẫy mong manh” là một trong số các tiểu thuyết trinh thám mà James Patterson và Michael Ledwidge đồng sáng tác.

Các tác phẩm đã được xuất bản tại Việt Nam như: Ly rượu pha vội, Luật sư và bị cáo, Tuần trăng mật, Thiên đường thứ 7, Kẻ đầu tiên phải chết, Hồng rực đỏ, Kỵ sỹ thứ 5…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà mẹ 5 con đang có ý định sinh thêm em bé với tình trẻ kém 11...
Tình cũ thành viên T.O.P nhóm Big Bang bị cư dân mạng Việt "đổ bộ"...
Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà là một trong những tín đồ hàng hiệu và mạnh tay...