Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:38 AM (GMT+7)

Rộn ràng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 11

author Chủ Nhật, ngày 24/02/2013 19:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám sáng nay 24.2, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 11 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động đặc sắc thu hút đông đảo công chúng yêu thơ.

   

Nét mới trong lễ khai mạc Ngày Thơ Việt Nam năm nay là màn rước thơ từ Hồ Văn sang Văn Miếu với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên hòa cùng âm nhạc dân tộc, phường bát âm rước.

Rước thơ và những câu thơ trong bài "Nam quốc sơn hà" mở đầu cho Ngày Thơ Việt Nam 2013.

Phát biểu khai mạc, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhấn mạnh: Với chủ đề “Tuổi trẻ với Tổ quốc”, bên cạnh các sân thơ truyền thống, Ngày Thơ năm nay còn có sự tham gia của các trường đại học và trung học phổ thông đông đảo nhất từ trước đến nay. Đây là dịp để giới trẻ thể hiện tài hoa, khí phách; thổi bùng ngọn lửa yêu nước luôn cháy sáng trong mỗi con người đồng thời, là cơ hội để các nhà thơ cất cao tiếng nói ca ngợi Tổ quốc; khuyến khích các nhà thơ trẻ sáng tạo những tác phẩm tốt...

Sau lễ khai mạc, tại sân khấu tại sân thơ Thái Miếu có chủ đề “Mùa xuân Đất nước", nhiều nhà thơ thành danh như: Nguyễn Quang Thiều, Trần Hữu Việt, Đỗ Trung Lai, Nguyễn Việt Chiến, Hoàng Trần Cương, Dương Thuấn, Nguyễn Trọng Văn, Hải Đường, Trần Đăng Khoa, Đoàn Mạnh Phương, Trần Quang Đạo, Đỗ Bạch Mai, Nguyễn Thị Mai đã đọc thơ về chủ đề “Đất nước – mùa Xuân”.

Cũng trong dịp này, ban tổ chức đã mời nhà thơ nổi tiếng của Hoa Kỳ, Bruce Weight, một cựu binh đã từng tham gia cuộc chiến tại Việt Nam đọc thơ, giao lưu với giới trẻ Việt Nam.

Sân thơ “Tuổi trẻ với Tổ quốc” đã mang đến cho công chúng yêu thơ một không gian thơ tươi trẻ.

Một điểm nhấn nữa trong Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 11 là xuất hiện của không gian thơ mang chủ đề “Tuổi trẻ với Tổ quốc” với sự góp mặt của sinh viên các trường đại học, học viện nổi tiếng như: Đại học KHXH và NV - Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Văn hóa Nghệ thuật quân đội, ĐH Đại Nam.... 

Đúng như lời phát biểu của nhà thơ Hữu Thỉnh, những tiết mục văn nghệ, tác phẩm thơ do các bạn sinh viên sáng tác và trình diễn đã làm sống dậy cảm xúc lớn của tuổi trẻ với Tổ quốc, đánh thức niềm tự hào dân tộc, kêu gọi trách nhiệm của mỗi người đối với đất nước, với nhân dân.

Trước đó, trong thời gian từ 22-24.2 (ngày 13-15 tháng Giêng) Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 11 đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Thi thơ giữa các trường đại học, cao đẳng; sân thơ các câu lạc bộ, trình diễn tác phẩm thơ đặc sắc... Hoạt động trưng bày hiện vật và hình ảnh về văn hóa cứu quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, dân mạng xôn xao vì những bức ảnh chụp một người phụ nữ có...
Trước khi diễn ra lễ cưới 2 ngày, á hậu Tú Anh mới chính thức công...
Rộ tin đồn ngôi sao "Mr. Bean" Rowan Atkinson đột ngột qua đời gây...