Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:16 AM (GMT+7)

Sao Hoa buộc phải ký cam kết không hút ma túy

authorLong Hy Chủ Nhật, ngày 29/03/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phải vậy, các sao Hoa mới được phép hoạt động tại trường quay Hoành Điếm.

   

Theo đó, cảnh sát thị xã Đông Dương, tỉnh Chiết Giang mới đây đã  yêu cầu toàn bộ các diễn viên làm việc tại trường quay Hoành Điếm phải ký vào bản cam kết không sử dụng ma túy. 

Việc làm này của cảnh sát tỉnh Chiết Giang nhằm xem xét thái độ nói không với ma túy của các nghệ sĩ trước thực trạng làng giải trí Hoa ngữ xuất hiện ngày càng nhiều hiện tượng ngôi sao dính vòng lao lý vì nàng tiên nâu.

 sao hoa buoc phai ky cam ket khong hut ma tuy hinh anh 1

Vương Học  Binh là một trong những ngôi sao bị bắt vì ma túy đầu năm 2015.

Theo ông Quách, cảnh sát phòng chống ma túy thị xã Đông Dương, cam kết không sử dụng ma túy có liên quan trực tiếp tới giấy phép cư trú tạm thời của các nghệ sĩ khi tới trường quay Hoành Điếm, thuộc địa bản thị xã Đông Dương.

Lý do được cho là mỗi nghệ sĩ khi đến trường quay Hoành Điếm đóng phim đều phải tới công an thị xã làm thủ tục tạm trú tạm vắng. Hơn nữa, để có được giấy phép tạm trú, nghệ sĩ ngoài việc phải có giấy giới thiệu của đoàn phim và giấy tờ tùy thân. Hiện tại, cảnh sát thị xã buộc các nghệ sĩ phải ký vào Cam kết không sử dụng ma túy.

 sao hoa buoc phai ky cam ket khong hut ma tuy hinh anh 2

Ảnh chế các nghệ sĩ showbiz Hoa bị bắt vì ma túy trong năm 2014.

Từ đầu năm 2015 đến nay, làng giải trí Hoa ngữ có nhiều các ca sĩ, biên kịch, diễn viên, đạo diễn... dính líu đến chất trắng. Hành vi trên của các nghệ sĩ không những vi phạm pháp luật, mà còn ảnh hưởng tiêu cực tới tầng lớp trẻ trong xã hội.

"Hoành Điếm là trường quay có quy mô thuộc loại lớn nhất châu Á, riêng năm 2014 đã tiếp đón 178 đoàn phim tới làm việc, với trên 20.000 nghệ sĩ. Vì số lượng đoàn phim lớn, lượng người đông, công nghiệp giải trí càng phát triển, vì vậy công tác chống ma túy tại trường quay Hoành Điếm của chúng tôi là vô cùng vất vả", cảnh sát Quách chia sẻ.

 sao hoa buoc phai ky cam ket khong hut ma tuy hinh anh 3

Công tác phòng chống ma túy tại trường quay Hoành Điếm là không hề đơn giản.

Theo khẳng định của văn phòng chống ma túy thị xã Đông Dương, việc ký cam kết không sử dụng ma túy nhằm đề cao ý thức nói không với ma túy đối với các văn nghệ sĩ, có tác dụng trong việc giáo dục phòng chống ma túy. 

Tuy nhiên, việc tự giác vẫn là chủ yếu, do đó cơ quan chức năng rất hy vọng các nghệ sĩ sẽ thực hiện việc làm này bằng chính tấm lòng và sự thành thật của bản thân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...
Sau khi "dao kéo" vòng 1, Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin hơn, mới đây cô...