Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:35 AM (GMT+7)

Sao mai Điểm hẹn 2012: Giám khảo nói dài, hỏi dở

author Thứ Hai, ngày 06/08/2012 06:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - “Thế bây giờ em muốn đi tiếp hay dừng lại?” – câu hỏi của một giám khảo đặt ra với Nguyễn Trần Trung Quân được cho là khá vô duyên trong đêm thi thứ 9 Sao mai Điểm hẹn (SMĐH) 2012, diễn ra ngày 4.8 tại TP. Huế.

   

Ở đêm thi thứ 9, mỗi thí sinh vẫn trình diễn một ca khúc tự chọn, đồng thời được phép hát ca khúc thứ hai với thần tượng mà mình yêu mến cùng những đạo cụ phụ trợ để làm tốt hơn phần thi của mình. Có thể nói SMĐH mùa năm nay đã có sự cố gắng đầu tư và làm tốt hơn từ âm thanh, ánh sáng sân khấu đến các đạo cụ như ghế, xe đạp… cùng những diễn viên múa phụ họa rất ăn khớp khiến phần thi của các thí sinh đa dạng, lung linh sắc màu và người xem mãn nhãn hơn.

Trung Quân- thí sinh phải dừng lại ở đêm thi thứ 9.

Tuy nhiên ở đêm thứ 9 này, giám khảo khiến khán giả cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ bởi cách nhận xét quá dài dòng, vòng vo, đôi khi khó hiểu. Nhận xét phần thi của Trung Quân, đạo diễn Phan Huyền Thư nói rất nhiều, rất dài, nào là nghệ thuật không phải cố, rồi còn khuyên Trung Quân nên làm mê đắm phụ nữ bởi sự dịu dàng vì “ở cuộc đời này đàn ông dịu dàng không nhiều”... Mãi rồi vị đạo diễn mới chốt lại được một câu: “Trung Quân hãy là Trung Quân” mà không chỉ ra được đâu là thế mạnh, điểm yếu của thí sinh và đâu là dòng nhạc thích hợp.

Phần nhận xét cho Lê Việt Anh, đạo diễn Phan Huyền Thư lại nói: “Trong nghệ thuật luôn có hai điều xảy ra, một là người nghệ sĩ có triển vọng, hai là người nghệ sĩ độc đáo, đặc biệt phải là người có vấn đề”. Nhận xét kiểu này gây khó hiểu và mệt mỏi không chỉ với khán giả, đến thí sinh đứng lắng nghe cũng cảm thấy... ù tai và ngơ ngác.

Câu hỏi đứng đầu bảng về sự vô duyên có lẽ thuộc về giám khảo Nguyễn Hải Phong, đang lúc khán giả hồi hộp chờ đợi hội đồng nghệ thuật sẽ chọn Thanh Tâm hay Trung Quân đi tiếp, anh lại hỏi Trung Quân một câu lãng xẹt: “Thế bây giờ em muốn đi tiếp hay dừng lại?”.

Ai cũng hiểu ở bất kỳ cuộc thi lớn hay nhỏ, được gọi là cuộc thi hay không phải cuộc thi, thì việc lọt vào vòng trong của các thí sinh luôn là sự ganh đua, cạnh tranh - thậm chí cạnh tranh đến khốc liệt. Và được giải cao luôn là niềm mơ ước của mỗi thí sinh khi dự thi. Nên giáo khảo hỏi vậy không hiểu vì để cho vui hay... lỡ miệng.

Có thể nói, Hội đồng nghệ thuật chính là một điểm trừ của mùa SMĐH 2012, trong khi chất lượng của các thí sinh ít nhiều đã để lại dấu ấn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được biết, sau khi Tuấn Hưng chia sẻ công khai mình mắc bệnh vảy...
Dù không sở hữu chiều cao vượt trội nhưng số đo ba vòng của Hương...
Nữ MC xinh đẹp Rachel Riley đăng ảnh kèm theo lời hứa sẽ khỏa thân...