Thứ Ba, ngày 18/12/2018 17:49 PM (GMT+7)

Sao Mai Điểm hẹn phía Bắc không nhiều bất ngờ

author Thứ Hai, ngày 07/05/2012 14:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Không quá bất ngờ và nổi bật là những gì khán giả cảm nhận trong đêm chung kết Sao Mai Điểm hẹn 2012 khu vực phía Bắc diễn ra tối 7.5 tại trường quay S9 của Đài Truyền hình Việt Nam.

   

12 thí sinh đã bước vào đêm chung kết Sao mai điểm hẹn (SMĐH) 2012 khu vực phía Bắc với sự ganh đua tranh tài ngang nhau mà không có sự bứt phá hay nổi bật nào đáng kể.

 sao mai diem hen phia bac khong nhieu bat ngo hinh anh 1
 Các thí sinh trong đêm chung kết SMĐH 2012 khu vực phía Bắc. Ảnh: Thanh Hà

SMĐH năm nay được đánh giá là có nhiều thí sinh chuyên nghiệp hơn. Các thí sinh hầu như đến từ các trường Đại học và cao đẳng văn hoá nghệ thuật. Ngoài chất giọng tốt, các thí sinh còn biết chọn bài hát, trang phục, đạo cụ cũng như phong biểu diễn tốt hơn các năm trước.

Thí sinh Vũ Hà Anh đến từ Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội đã thể hiện khá tốt với bản phối khí mới cùng cách hát mới qua ca khúc “Ngẫu hứng sông Hồng” của nhạc sĩ Trần Tiến, tuy nhiên hơi tiếc một chút bởi phần biểu diễn của thí sinh này hơi cứng.

 sao mai diem hen phia bac khong nhieu bat ngo hinh anh 2
Thí sinh Nguyễn Anh Quân đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia

Nguyễn Anh Quân đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia dũng cảm khi chọn bài hát đã làm nên tên tuổi của ca sĩ Tùng Dương - “Con cò”. Thí sinh mang số báo danh 27 khá thành công khi xử lý nhạc thông minh, với cách lên xuống hợp lý của ca khúc.

 sao mai diem hen phia bac khong nhieu bat ngo hinh anh 3
Nguyễn Phương Thảo đến từ ĐH Văn hoá nghệ thuật Hà Nội

Hay như thí sinh Vũ Duy Khánh với phần thi của mình đã làm chủ sân khấu với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, hoặc Nguyễn Thu Hà đến từ Hải Phòng lại luôn mang đến sự tươi mới cả về ca khúc và phong cách biểu diễn đến cho khán giả qua ca khúc qua ca khúc “Chiếc áo cho em” của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

 sao mai diem hen phia bac khong nhieu bat ngo hinh anh 4
Thí sinh Nguyễn Trần Trung Quân đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia

Nhà báo Ngô Bá Lục và cũng là giám khảo của SMĐH 2012 cho biết: “Tôi nhận thấy mặt bằng thí sinh của cuộc thi năm nay khá tốt, các em đã chuẩn bị khá chu đáo từ việc chọn bài, phối khí, đạo cụ, phong cách biểu diễn. Có những giọng hát rất xuất sắc như Trung Quân, Thanh Thanh…

Và đặc biệt tôi nhận thấy nhiều thí sinh đẹp cả hình thức lẫn giọng hát như Vũ Duy Khánh, Vũ Hà Anh, Huệ Thương, Thu Hà, Trung Quân… Tôi nghĩ các thí sinh này sẽ là những ứng cử viên nặng ký cho top 12 năm nay”.

 sao mai diem hen phia bac khong nhieu bat ngo hinh anh 5
Nguyễn Thị Thu Hà đến từ Hải Phòng

Đêm chung kết Sao mai điểm hẹn 2012 khu vực phía Nam sẽ diễn ra ngày 11.5 tại TP Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ lên sóng trực tiếp số đầu tiên từ ngày 24.6 trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

12 thí sinh lọt vào vòng trong sẽ phải đăng ký 16 ca khúc Việt Nam và trình diễn theo từng phong cách: tự chọn, pop, rock, hip hop, R&B, dance…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu hỏi của nam MC về cú ngã trên sân cỏ của Quang Hải trên sóng...
Đại diện nhà sản xuất đã giao toàn bộ việc này cho cơ quan điều tra...
Quốc Khánh ghi dấu ấn với khán giả qua nhiều chương trình như Thể...