Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:23 AM (GMT+7)

“Sao Mai” Lê Mận ngọt ngào trong album đầu tay

author Thứ Sáu, ngày 12/08/2011 06:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Lê Mận, nữ ca sĩ xứ Nghệ có chất giọng ngọt ngào, từng giành giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2009 vừa ra mắt album đầu tay với tựa đề “Lời quê”.

   
 

Sau 2 năm với những bận rộn và cố gắng, Lê Mận đã toại nguyện ước vọng khi ra mắt album đầu tiên của mình. Album gồm chín ca khúc mang âm hưởng dân ca ba miền của các nhạc sĩ nổi tiếng như “Khúc hát sông quê” (Nguyễn Trọng Tạo), “Tình làng quê” (An Thuyên); “Giếng quê”( An Thuyên); “Sông quê” (Đinh Trầm Ca), “Về quê” (Phó Đức Phương); “Lời quê” (Ngọc Thịnh)…và ca khúc “Một câu hò sông Hương” của Trung tướng Hữu Ước.

 

Cả album là một bức tranh về những miền quê bình yên, đẹp như cổ tích qua tiếng hát Lê Mận. Một sông Hương bảng lảng khói chiều, nhẹ nhàng như dải lụa với tiếng hò ngân nga mang đậm dấu ấn ca Huế trong “Một câu hò sông Huơng”, một con sông xanh mướt, uốn lượn, bên bồi bên lở chứng kiến tình yêu của một đôi trai gái miệt vườn với “Sông quê”, hay hình ảnh đặc trưng quá đỗi thân quen nơi làng quê với giếng nước trong vắt, gầu tre, cành khế trong bài “Giếng quê”…đều được thể hiện qua giọng ca mượt mà, ngọt ngào nhưng da diết yêu thương của Lê Mận.

“Lời quê” đến với khán giả như một khẳng định vị trí quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2009 của Bùi Lê Mận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không lên tiếng nhưng động thái mới nhất của Hạ Vi cũng thay cho...
Người đẹp cho biết, sau mỗi tập phim phát sóng, cô nhận được vô số...
Vợ của Tiến Dũng tên đầy đủ là Hồ Võ Trang Linh, cô sinh năm 1994....