Thứ Ba, ngày 23/10/2018 14:32 PM (GMT+7)

Sao Việt chia buồn trước tin vua Thái Lan băng hà

authorLinh Võ Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thông tin Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà, nhiều sao Việt bày tỏ lòng thương tiếc.

   

Sự ra đi của Quốc vương Bhumibol Adulyadej không những để lại nhiều tiếc thương cho người dân Thái mà nhiều sao Việt cũng chia buồn sâu sắc trước mất mát này. Không ít sao Việt bày tỏ sự kính trọng dành cho Đức vua quá cố của nước bạn cũng như cảm xúc về tình cảm mà người dân Thái dành cho vua của mình.

Ca sĩ Thanh Duy cho biết, anh đến Thái Lan rất nhiều lần. Trong những lần đầu tiên đến đây, anh luôn tò mò vì sao người dân Thái lại có sự kính trọng tuyệt đối dành cho đức vua và hoàng gia.  "Ở Thái, nếu bạn dẫm lên tờ tiền bath có in hình vua sẽ khiến người dân rất tức giận, thậm chí có hình phạt cho việc đó." Thanh Duy chia sẻ.

 sao viet chia buon truoc tin vua thai lan bang ha hinh anh 1

Thanh Duy chia sẻ cảm nhận về vua Thái

Thanh Duy đã tìm hiểu về Quốc vương Bhumibol và biết được những đóng góp của Ngài dành cho Đất nước Chùa Vàng. Trong 70 năm trị vì, Quốc vương Bhumibol đã biến cung điện của mình thành nơi nghiên cứu về nông nghiệp. Ngài là người đã tạo ra trái xoài Thái khiến bao du khách yêu thích. Ngài luôn quan tâm, thị sát dân tình và là nhà vua yêu chuộng hòa bình. 

Ca sĩ Ái Phương chia sẻ, chị ấn tượng về Đất nước Thái Lan về văn hóa đẹp, du lịch phát triển và người dân Thái dành sự yêu kính, tin tưởng dành cho nhà vua của họ rất nhiều. "Tôi muốn gửi lời chia buồn đến Đất nước bạn" - Ái Phương cho biết.

 sao viet chia buon truoc tin vua thai lan bang ha hinh anh 2

Ái Phương ấn tượng với tình cảm của người dân dành cho vua Thái

Ái Phương nói thêm: "Thái Lan đã để lại ấn tượng rất lớn trong lòng của cư dân nước khác - những người đã từng đến du lịch. Đó là một thành tựu của sự gắn kết giữa nhà vua và người dân của ông."

Hoa hậu Diễm Hương thì chia sẻ về chuyến đi đến Thái Lan trước đây. Cách đây năm năm, cô có cùng một đoàn đại diện Việt Nam được hoàng gia Thái cho phép vào yết kiến Đức vua. Cô đem sang một số quà đặc trưng Việt Nam sang tặng, nổi bật nhất là bức tranh gạo ý nghĩa.

Cả đoàn lễ phục trịnh trọng chuẩn bị được vào chào vua. Lúc này vua đang nằm viện vì trước đó được biết đức vua sức khoẻ không tốt. Cả đòan tiếc nuối vì hoàng gia Thái thông báo sức khoẻ ông không đủ để tiếp khách.

 sao viet chia buon truoc tin vua thai lan bang ha hinh anh 3

Bức ảnh Diễm Hương chụp khi viết lời chúc sức khỏe đức vua Thái Lan

Cả đoàn tiếc nhưng cũng rất vinh dự vì được chào đón bởi công chúa.... Nhưng điều làm cô ngạc nhiên nhất là thấy được ngoài phòng bệnh của Ngài rất nhiều người dân quì và cầu nguyện cho sự bình an của đức vua. Họ tôn sùng và kính trọng Ngài tuyệt đối. "Hôm nay hay tin Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà, tôi thành thật tiếc nuối và chia sẻ sự mất mát của người dân Thái Lan." - Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ.

Cô cũng đăng tấm hình này được chụp với Hoa hậu Hương Giang, Victoria Thuý Vi ngồi tại bàn ngoài viết lời chúc dành cho Đức vua trước khi biết tin ông không đủ sức khoẻ tiếp họ hôm đó.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Quốc vương Thái Lan. Cô cho biết mình vừa trở về từ Thái. 

Đến Thái trong những ngày Quốc tang, Trung Quân Idol đã rất bất ngờ trước người dân Thái. "Tinh thần dân tộc của người dân Thái tuyệt vời. Quốc tang ai cũng đồng phục mặc đồ đen hoặc trắng ra đường (chắc là trong 30 ngày để tang) trước cửa các mall luôn có người đứng cầm ảnh Đức vua. Trong mall mở cả nhạc tưởng nhớ. Đóng cửa các tụ điểm vui chơi." - nam ca sĩ tiết lộ.

 sao viet chia buon truoc tin vua thai lan bang ha hinh anh 4

Trung Quân Idol đến Thái ngay lúc đức vua băng hà và cảm nhận tinh thần dân tộc của người Thái

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh mới của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên khi đi...
Sau khi nữ ca sĩ công khai tin nhắn gạ gẫm, người nhắn tin đã hồi...
Bất ngờ với thân thế người yêu mới của Hương Tràm được cho là bạn...