Thứ Năm, ngày 21/06/2018 02:40 AM (GMT+7)

Sao Việt và những kỷ niệm khó quên về thầy cô

authorPhú Lê Thứ Bảy, ngày 21/11/2015 11:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nghệ sĩ Việt đã có những chia sẻ cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất để gửi đến tất cả các thầy cô giáo nhân ngày 20.11.

   

Những chia sẻ về những kỉ niệm đẹp về thuở học trò cùng lời chúc tốt đẹp mà các nghệ sĩ Việt muốn gửi gắm đến tất cả các thầy cô giáo.

Diễn viên Vân Trang

Theo Vân Trang, không chỉ đợi đến ngày 20.11 chúng ta mới nhớ đến công ơn cũng như các thầy cô đã từng dạy dỗ mà điều đó phải luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi ngày. Những kinh nghiệm, thành công mà chúng ta có được đều nhờ công ơn dạy bảo của các thầy cô từ lúc mẫu giáo, Tiểu học cho đến Đại học.

 sao viet va nhung ky niem kho quen ve thay co hinh anh 1

Diễn viên Vân Trang

Nhân ngày lễ tôn vinh ngành nhà giáo Việt Nam, Vân Trang muốn gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả các thầy cô, kính chúc tất cả nhà giá luôn luôn vui khỏe để tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Ca sĩ Đoan Trang

Đoan Trang từng là sinh viên của Đại học tin học ngoại ngữ TPHCM. Lẽ ra khi ra trường Trang sẽ trở thành giáo viên dạy môn Tiếng Anh nhưng do hoàn cảnh đưa đẩy, Trang đã thi Tiếng hát Truyền hình, đoạt giải và chọn đi theo con đường này. Tuy nhiên trong thâm tâm, Trang luôn nghĩ nghề giáo vẫn song hành với mình.

 sao viet va nhung ky niem kho quen ve thay co hinh anh 2

Đoan Trang và thầy hiệu trưởng Huỳnh Thế Cuộc

Trong suốt quãng đời học sinh, sinh viên có rất nhiều thầy cô in đậm trong tâm trí Trang. Đoan Trang còn "nhớ như in" rằng, nhà cô Phượng dạy năm lớp 6 có một cây lựu rất ngon và cô giáo thường cho các học sinh hái những trái lựu to đem về nhà. Ngoài ra, cô Dung dạy môn Văn có nhiều câu nói khiến Trang rất tâm đắc, luôn in đậm trong tâm trí đến tận bây giờ. 

Thời điểm còn là sinh viên trường Đại học tin học ngoại ngữ, Trang ấn tượng nhất với thầy hiệu trưởng Huỳnh Thế Cuộc và xem thầy như người cha thứ hai của mình. Năm Trang vừa tốt nghiệp, thầy đã xuống tận nhà ở Long Khánh để xin ba mẹ cho Trang đi học cao học vì muốn giữ lại trường để giảng dạy.

Vì quá đam mê ca hát nên Trang đã không theo nghề giáo, tuy vậy thầy vẫn âm thầm dõi theo con đường của mình. Ngay cả khi Trang đi thi Tiếng hát Truyền hình, thầy đã vận động sinh viên trường cổ vũ và bình chọn cho mình. Đến sau này, Trang làm nhiều vị trí khác nhau như MC, giám khảo thì thầy luôn xem và sau đó nhắn tin góp ý, khen ngợi. 

Vũ công Tô Lâm

Thời đi học cấp 3, Tô Lâm có một cô giáo tuyệt vời, đã động viên mình rất nhiều khi quyết định chọn con đường nghệ thuật. Đến nay, hai cô trò vẫn thường xuyên liên lạc và nhờ cô rèn luyện, Tô Lâm có thể hát hay và tự tin khi cầm micro, dự thi các giải thưởng học đường.

Sau đó, Tô Lâm giành giải nhất cuộc thi Tuổi đời mênh mông và Tiếng hát Chú ve con, một niềm vinh dự cho cô chủ nhiệm và nhà trường.

 sao viet va nhung ky niem kho quen ve thay co hinh anh 3

Vũ công Tô Lâm

Ca sĩ Trúc Nhân

 sao viet va nhung ky niem kho quen ve thay co hinh anh 4

Ca sĩ Trúc Nhân

Thời đi học, Trúc Nhân từng theo học cô Nguyễn Đắc Diệu Trà My, giáo viên dạy môn tiếng Anh. Hồi xưa Trúc Nhân học rất kém môn này nhưng nhờ có cô mà mình đã có cảm hứng và thích thú hơn với môn tiếng Anh. Đến nay hai cô trò vẫn còn giữ liên lạc và thường gặp gỡ nói chuyện, chia sẻ về cuộc sống. . 

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Châu Đăng Khoa cũng mới tốt nghiệp nên cảm xúc về trường lớp vẫn còn khá nhiều. Hồi còn đi học, Khoa luôn luôn diễn văn nghệ cho trường vào ngày 20.11. Đến nay, Khoa vẫn luôn về trường thăm thầy cô và đến xem đàn em của mình diễn văn nghệ.

Mỗi năm đến ngày Nhà giáo Việt Nam thì Khoa luôn nhớ trường, nhớ lớp, thầy cô và bạn bè. Đôi khi Khoa luôn ước rằng mỗi khi thức dậy mình lại được trở về thời cấp 3 và làm những điều mình thích.

 sao viet va nhung ky niem kho quen ve thay co hinh anh 5

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của Khoa thời còn đi học đó chính là năm lớp 11, giai đoạn thay đổi giữa người lớn và trẻ con nên hay muốn nổi loạn. Một lần mình đã thử "cúp học" và bị thầy Sơn chủ nhiệm phát hiện khi đi lang thang ngoài đường. Thế nhưng thầy lại không la mắng mà ngồi xuống nói chuyện nhẹ nhàng và làm cho Khoa hiểu chuyện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 21.7 tới đây, Á hậu Tú Anh sẽ làm đám cưới, ông xã của cô...
Khán giả Hồng Kông thường nói: "Nếu phim hành động có Châu Nhuận...
Cristiano Ronaldo- tiền đạo huyền thoại của đội tuyển Bồ Đào Nha sở...