Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 12:14 PM (GMT+7)

Scandal và chuẩn mực văn hóa

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Một lần nữa showbiz Việt tiếp tục dậy sóng scandal, dư luận phải chứng kiến vô vàn những câu chuyện hậu trường, riêng tư, “xấu khoe” thậm chí nhục mạ nhau và phanh phui đầy rẫy trên các trang báo hàng giờ, hàng ngày.

   
 scandal va chuan muc van hoa hinh anh 1
Châu Việt Cường - Cao Thái Sơn

Sau “vụ án Châu Việt Cường” không ít người lo ngại, chiêu “mượn kiện cáo hiếp dâm để lăng xê tên tuổi” này sẽ trở thành “tấm gương” cho cơ số bạn trẻ đang học đòi một bước thành sao.

Mới đây, nam ca sĩ Cao Thái Sơn bị một người bạn tố đồng tính, lừa tiền. Làng văn nghệ rúng động, giới săn tin mải mê cập nhật diễn biến, phát ngôn từng giờ và ngay cả những người đã từng có mối quan hệ công việc trước đây cũng được “moi” ra xin ý kiến, phỏng vấn. Đặc biệt, ngoài họp báo của các sao quốc tế qua Việt Nam thì cuộc họp báo lên tiếng chính thức về “đồng tính, lừa tiền” ngày 23.5 vừa qua của Cao Thái Sơn tại TP.HCM là một trong những cuộc báo hiếm hoi được các trang thông tin, báo điện tử tường thuật trực tuyến đến độc giả từng phút, từng giây. Và cuối cùng, trò ầm ĩ đã hạ màn với một câu nói: “Tôi mệt mỏi và muốn kết thúc” của người tố giác.

Nếu ngày trước người nghệ sĩ luôn cố gắng giữ mình bằng mọi giá thì nay lớp trẻ lại tìm đủ mọi cách, chủ yếu là mặt tiêu cực, những phát ngôn ngông cuồng, đạp đổ “năng lực” khẳng định mình bằng những chuyện không biết xấu hổ. Văn hóa người nghệ sĩ ngày một đi xuống. Nói vậy không quá bởi chỉ có mấy ngày mà bao thứ chuyện, từ người mẫu đi bán dâm, đánh nhau, ca sĩ nhục mạ, lừa đảo nhau... xuất hiện nhan nhản trên các kênh truyền thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đồng nghiệp đã có mặt để chúc mừng hạnh phúc giám đốc Nhà hát...
Một cái tên mới dành cho HLV Park vừa được sao Việt tung ra rất hợp...
Nhiều người bất ngờ trước hình ảnh trái ngược giữa căn hộ sang...