Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:02 AM (GMT+7)

Showbiz Việt và chiêu lăng xê bằng khổ nhục kế

author Thứ Bảy, ngày 06/08/2011 06:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mấy ngày nay, các trang báo văn nghệ rộ lên chuyện “uýnh lộn” từ đời nảo đời nào của các nữ nghệ sĩ được lôi ra “cọ rửa lau chùi”, mục đích không gì khác là nhằm phục vụ cho sự trở lại làng giải trí...

   

Nếu ai đọc các bài viết trên blog của ca sĩ Nini Khanh sẽ thấy tài ca hát chưa biết thế nào nhưng tài viết “truyện chưởng” của cô rất có khả năng sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Lu loa bị đánh

Trong bài viết “Máu điên”, Nini Khanh mô tả cuộc xô xát của mình với ca sĩ Phương Thanh như sau: “Bước vào bàn, tôi còn chưa kịp ngồi thì PT đã đứng phắt dậy đấm rất mạnh vào mắt trái tôi và liên tục chửi thề. Tôi choáng váng khóc tức tưởi không nói được nên lời...

 showbiz viet va chieu lang xe bang kho nhuc ke hinh anh 1
Nini Khanh

Chưa đã cơn điên, nó phán thêm một câu: ĐM mày, ngồi xuống đó cho tao đi con, chưa xong đâu, tao còn đánh mày nữa đó... Đang loay hoay định lấy điện thoại ra gọi thì "bốp bốp", tôi nhìn lên... Không phải "thú dữ" mà là một cô gái trắng trẻo, cao ráo, tay cầm điếu thuốc vênh váo, thách thức...”.

Dĩ nhiên đây chỉ là thông tin một chiều nhưng cũng mang tới ít nhiều cảm xúc cho người đọc về một bầu không khí hoạt động nghệ thuật kiểu... “xã hội đen” của giới ca sĩ cách đây 10 năm. Nghe nói sau khi bị ca sĩ Phương Thanh đánh, Nini Khanh cũng đã tập hợp “anh em” kéo đến một tụ điểm ca nhạc để phục hận với nữ ca sĩ này, tuy nhiên sự việc không thành. Và may mắn cho sự yên bình của thiên hạ là đã không có một vụ đụng độ nào nữa xảy ra giữa 2 ca sĩ này.

 showbiz viet va chieu lang xe bang kho nhuc ke hinh anh 2
Ca sĩ Phương Thanh - người bị ca sĩ Nini Khanh tố cáo có hành động bạo lực.

Sau 10 năm biến mất khỏi giới ca sĩ, Nini Khanh từ nước ngoài trở về, việc đầu tiên của cô là tung ngay bài viết “Máu điên” lên blog cho mọi người tường tận về nỗi hận của cô với ca sĩ Phương Thanh. Người trong giới bình luận, việc làm này chẳng khác nào là “khổ nhục kế” khi nữ ca sĩ muốn khán giả nhớ tới tên tuổi của mình một cách nhanh nhất mà không tốn đồng tiền cắc bạc nào.

Một công đôi ba việc

Giới người mẫu chưa yên với scandal “thật thà là cha... tổ trác” của người mẫu đồ lót Ngọc Trinh thì lại nóng lên với chuyện người mẫu Bảo Trúc tố Diễm Châu tát mình. Chuyện cũng chẳng phải là vụ việc gì... thời sự vì nó xảy ra cách đây cũng sơ sơ 2 tháng, vậy mà giờ Bảo Trúc mới “thổn thức nỗi lòng” bày tỏ với nhà báo cứ như nó mới xảy ra ngày hôm qua.

 showbiz viet va chieu lang xe bang kho nhuc ke hinh anh 3
Diễm Châu

Theo như cô tường thuật thì câu chuyện bắt đầu từ khi cả 2 cùng tham gia đóng phim “Cột mốc 23”, Diễm Châu đậu xe ôtô trong bãi và va chạm làm xây xước xe của cô, khi cô đang ngủ thì Diễm Châu tới tát cho cô một cú thẳng cánh khiến cô không kịp phản ứng. Bảo Trúc cũng không nói rõ Diễm Châu tát cô vì chuyện gì, nhưng người đọc thì hiểu, có thể vì Diễm Châu cho rằng mình bị đổ oan là đã làm xước “xế hộp” của đồng nghiệp.

 showbiz viet va chieu lang xe bang kho nhuc ke hinh anh 4
Bảo Trúc

Chuyện cũng thuộc dạng “tào lao xịt bụp” nhưng qua đây có thể hiểu Bảo Trúc đang dụng chiêu “mãi võ bán thuốc” để quảng cáo cho tên tuổi của mình, so với Diễm Châu, cô được khán giả biết đến ít hơn. Chắc có lẽ vì phim cũng đã đóng xong, ngồi buồn buồn, nhân vật chính bèn khều nhà báo tới để đưa đẩy câu chuyện, vừa được lên báo cho thiên hạ thương vừa “tố” con nhỏ đó coi mỹ miều vậy thôi mà hành xử chẳng khác nào giang hồ, lại cũng nhân thể giới thiệu luôn xế hộp của mình, thật là một công đôi ba việc.

Album mới và “nỗi đau” ly hôn

Cũng “công phu” không kém là trường hợp của nữ ca sĩ Phương Hà- người vợ thứ hai của ca sĩ Anh Tú. Nhân dịp ra album mới, cô cũng lên báo tâm sự về vụ ly hôn của cô mới xảy ra cách đây...1 năm với chồng.

Các nhà văn có óc tưởng tượng phong phú nhất cũng phải chào thua giới nghệ sĩ nhà ta trong việc sử dụng chiêu trò để lăng xê tên tuổi. Bị đấm, bị tát, bị phụ tình, bị lừa tiền, bị giật đồ, bị móc túi... đều phải lu loa lên cho thiên hạ biết mà... thương.

Trong suốt bài phỏng vấn kể về những nỗi buồn trong cuộc hôn nhân cũ với giọng điệu đau khổ, cô không quên lồng vào những chi tiết rất kỹ lưỡng để quảng cáo cho album mới. Ca sĩ Anh Tú chắc cũng giật mình khi chuyện riêng tư của gia đình bỗng chốc được đem ra “đánh bóng” cho sáng choang lên như vậy. Đây cũng là có thể xem như một kiểu “khổ nhục kế” vì sự nghiệp ca hát vậy.

Qua mấy vụ này, khán giả có thể rút ra một vài kết luận. Thứ nhất, chuyện “quân tử báo thù 10 năm chưa muộn” không chỉ có ở trên sách truyện của Tàu mà nó là chuyện nhãn tiền ngay trước mắt họ, trong thế giới của các nữ nghệ sĩ.

Thứ hai, các nữ nghệ sĩ tuy yểu điệu thục nữ nhưng “thấy vậy mà không phải vậy”, họ còn có khả năng “tung chưởng” mạnh mẽ không kém gì các... nam nghệ sĩ. Thứ ba, nếu các nữ nghệ sĩ ly hôn thì họ sẽ không vội thông báo ngay nỗi buồn này mà phải ém lại, chờ tới “giờ G” mới tâm sự để khán giả té ngửa vì tin tức bất ngờ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đồng nghiệp đã có mặt để chúc mừng hạnh phúc giám đốc Nhà hát...
Một cái tên mới dành cho HLV Park vừa được sao Việt tung ra rất hợp...
Hình ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh xuất hiện bên nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh nằm...