Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:38 PM (GMT+7)

"Siêu luật sư" mới của Minh Béo có thành tích đáng nể

authorBích Len Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 22:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mia Yamamoto nhận được nhiều giải thưởng với thành tích biện hộ cho các tội danh tình dục, ma túy...

   

Một ngày trước khi phiên tòa lần thứ hai diễn ra, gia đình Minh Béo cho biết, luật sư Đỗ Phủ - Anh Tuấn - những người đại diện cho diễn viên ở phiên tòa trước đó ngày 15/4- sẽ không tiếp tục bào chữa cho Minh Béo. Việc thay đổi này là theo nguyện vọng của anh.

Ông Thiện Thành, cậu họ của Minh Béo cho biết, vị luật sư người Mỹ gốc Nhật Mia Yamamoto sẽ là người bào chữa cho Minh Béo từ phiên tòa ngày 13/5 (giờ Mỹ).Thông tin về sự thay đổi luật sư sẽ được công bố ở phiên tòa này. 

Ngay khi thông tin về luật sư Mia Yamamoto được tiết lộ, nhiều người đã tỏ ra bất ngờ bởi đây là một luật sư nổi tiếng ở Mỹ và có nhiều thành tích đáng nể.

Luật sư Mia Yamamoto sinh năm 1943 tại trại di dời Thế chiến II ở Poston, Arizona, với tên khai sinh là Michael Yamamoto. Bà là một luật sư chuyển giới. Mẹ của Mia là một y tá và cha là một luật sư (Trường Luật Loyola, lớp học năm 1932). 

 "sieu luat su" moi cua minh beo co thanh tich dang ne hinh anh 1

Luật sư Mia Yamamoto.

Năm 1966, Yamamoto tốt nghiệp Đại học bang California với chuyên ngành về chính phủ. Sau đó, bà phục vụ cho quân đội và từng được điều đến Việt Nam. Theo Hyphen Magazine, sau khi trở về Mỹ, bà cảm thấy cần phải tham gia phong trào phản chiến.   

Rời quân đội năm 1968, bà theo học trường luật của Đại học California, Los Angeles (UCLA) và bắt đầu hành nghề luật sư bào chữa tư từ năm 1984, sau khi làm việc cho các văn phòng thuộc nhà nước. 

Theo Calbarjournal.com, Mia Yamamoto hoàn thành quá trình chuyển đổi giới tính năm 2003. Sau khi chuyển giới, bà lấy tên là Mia Yamamoto, thay cho cái tên cũ Michael. Trên trang web của mình, Mia Frances Yamamoto tự giới thiệu mình là một trong những luật sư bào chữa hình sự nổi bật và thành công nhất ở nam California. 

 "sieu luat su" moi cua minh beo co thanh tich dang ne hinh anh 2

Mia Yamamoto hoàn tất quá trình chuyển giới vào năm 2001.

Bà đã tham gia hơn 200 vụ xét xử có bồi thẩm đoàn và đại diện hàng nghìn thân chủ bị cáo buộc tội danh hình sự, bao gồm giết người, hành hung, lạm dụng tình dục, ma túy, trộm cắp, tội phạm cổ cồn trắng, lái xe khi dùng chất kích thích. Bà đã được Hiệp hội Luật sư Tòa án Hình sự và Hiệp hội nữ luật sư Los Angeles vinh danh.

Năm 2002, Yamamoto được California Daily Journal bầu chọn trong danh sách "100 luật sư có ảnh hưởng lớn nhất ở California". Bà từng được Hiệp hội Luật sư Century City trao danh hiệu "luật sư biện hộ của năm 2006". Bà cũng được các đồng nghiệp bình chọn là "siêu luật sư nam California" năm 2004, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, và 2012, trong các thăm dò được công bố bởi tạp chí Los Angeles.

 "sieu luat su" moi cua minh beo co thanh tich dang ne hinh anh 3

Mia Yamamoto nhận được nhiều giải thưởng, chứng chỉ với thành tích biện hộ cho các tội danh tình dục.

Ngoài ra, còn nhận giải thưởng "Trailblazer" do Hiệp hội quốc gia của Hiệp hội Luật sư Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương. Bà còn được Chánh án Tòa án tối cao California bổ nhiệm để làm việc trong một tổ công tác chuyên về cải thiện bồi thẩm đoàn và công bằng trong tòa án. 

Mia cũng nhận nhiều giải thưởng cao quý vì đóng góp cho cộng đồng GLBT (những người đồng tính) như giải “Golden Key Award” của thành phố West Hollywood, Giải thưởng Liberty của Lambda Legal, The Harvey Milk Legacy giải thưởng của Christopher Street West / LA Pride. 

 "sieu luat su" moi cua minh beo co thanh tich dang ne hinh anh 4

Minh Béo sắp phải đứng trước phiên tòa quan trọng.

Luật sư chuyển giới này cũng thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để bình luận về các vấn đề liên quan đến pháp luật hình sự và hiến pháp, luật pháp chưa thành niên, án tử hình, luật kiểm soát súng, phân biệt chủng tộc, hành vi sai trái của cảnh sát và một loạt các vấn đề liên quan chủ yếu cho: (in) LA Times, LA Daily Journal; (Radio) KPFK, KPCC; (Truyền hình) KCAL Channel 9, Fox Kênh 11, NBC Channel 4, KCET Kênh 28, (cáp) MSNBC, CNN,

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời tố bạo hành của Lê Giang trên sóng truyền hình, Duy Phương...
Được biết, sau khi Tuấn Hưng chia sẻ công khai mình mắc bệnh vảy...
Dù không sở hữu chiều cao vượt trội nhưng số đo ba vòng của Hương...