Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:16 PM (GMT+7)

SMĐH 2012: Đông Hùng xuất sắc, Trung Quân dừng bước

author Chủ Nhật, ngày 05/08/2012 15:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Quá xuất sắc với ca khúc "Cướp vợ" cùng nhóm Ngũ Cung, Đông Hùng đã nhận được sự khen ngợi từ hội đồng nghệ thuật và khán giả, trong khi Trung Quân ngậm ngùi dừng bước ở đêm thi thứ 9 SMĐH 2012 diễn ra ngày 4.8 tại TP Huế.

   

Giống như đêm thi trước, ở đêm thi lần này, mỗi ca sĩ cũng sẽ phải thể hiện một ca khúc tự chọn nhưng đồng thời lại được phép hát ca khúc thứ hai với thần tượng mà mình yêu mến. Mở đầu cho đêm diễn, Nguyễn Đông Hùng với ca khúc tự chọn "Giăng tơ" của Lưu Hà An và ca khúc thứ hai là "Cướp vợ" song ca cùng nhóm Ngũ Cung, đã khiến khán giả gần như nghẹt thở và điên cuồng trong sự sôi động, đốt cháy sân khấu của Đông Hùng và nhóm Ngũ Cung.

 Đông Hùng. Ảnh: Lê Đông Hiếu

Ngay khi kết thúc phần thi, cả ba giám khảo là Tùng Dương, Huyền Thư và nhạc sĩ Nguyền Hải Phong đồng loạt đứng dậy cùng những tiếng vỗ tay và những lời hô vang của khán giả. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong rất thích màn trình diễn của Đông Hùng bởi chất giọng có quãng rộng và biết cách tận dụng giọng hát của mình.

Còn giám khảo Tùng Dương cho rằng, Đông Hùng đã cho mọi người thấy một Rocker đích thực. Giám khảo Huyền Thư phân tích, một là Đông Hùng hãy xin gia nhập ngay vào ban nhạc Ngũ Cung để cùng nhau đốt cháy trên sân khấu, hai là người giữ lửa.

Nguyễn Trần Trung Quân

Ngược hẳn với sự xuất sắc và đốt cháy mình trên sân khấu, Nguyễn Trần Trung Quân đã không có được những giây phút “phiêu” như Đông Hùng, mặc dù hai ca khúc "Ngày em ra đời" của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và  song ca với Mỹ Lệ qua ca khúc "Nơi ta bắt đầu" của Khắc Hưng được cho là nhẹ nhàng, mượt mà như đúng với con người lịch lãm đẹp trai bên ngoài của Trung Quân.

Theo giám khảo Tùng Dương, Trung Quân hoàn toàn phù hợp với thể loại dòng nhạc Pop và đây cũng là điều chàng ca sĩ 9X đã nhận ra sau những lời nhận xét rất chân tình từ Hội đồng nghệ thuật. Mặc dù chia tay trong tiếc nuối và ngậm ngùi nhưng Nguyễn Trần Trung Quân đã kịp "dắt vào lưng" vốn liếng, kinh nghiệm đứng trên sân khấu.

Lê Việt Anh

Vẫn giữ phong độ và cách chọn bài thông minh, Lê Việt Anh hát cùng thần tượng yêu thích của mình là ca sĩ Thanh Lam qua ca khúc "Bức thư tình thứ 3" của Đỗ Bảo. Khiến người nghe cảm nhận sự nồng nàn, đắm đuối trong từng ca từ, giai điệu, Việt Anh đã biết lôi cuốn khán giả không chỉ bằng giọng hát mà bằng cả diễn xuất của cơ thể, Nguyễn Hải Phong nhận xét. Đồng quan điểm với Hải Phong, Tùng Dương cũng cho rằng, anh thích bài hát này bởi sự nồng nàn và nhiều cảm xúc mỗi khi trình diễn của Việt Anh.

Nếu như ở đêm thi trước, Phú Quý và Trung Quân phải đứng chờ chiếc vé từ Hội đồng nghệ thuật để xem ai sẽ là người đi tiếp, thì ở đêm thi vừa rồi, Thanh Tâm cũng rơi vào trường hợp tương tự như Phú Quý. Bởi sự chọn lựa hai ca khúc của Thanh Tâm đã không thật sự xuất sắc và làm nên một Thanh Tâm khác biệt như mọi đêm. Điều đó khiến Thanh Tâm bị mất điểm từ khán giả và phải nhờ đến tấm vé từ Hội đồng nghệ thuật, "Tùng Dương 2" mới tiếp tục có mặt tại đêm chung kết cùng Lê Việt Anh và Đông Hùng.

 

Đêm chung kết ba gương mặt với ba phong cách sẽ là đêm thi đầy kịch tính và hồi hộp diễn ra vào tối 11.8. Hy vọng đây sẽ là đêm cuối khép lại một mùa SMĐH với nhiều cảm xúc và sự thăng hoa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Võ Tòng của phim “Đất phương Nam” nói ra ngoài anh là đàn ông, về...
Mai Thu Huyền sinh được 2 con, 1 trai và 1 gái. Huyền Anh- bé gái...
Diện chiếc váy đen hai dây, Mai Phương Thuý khiến quan khách có mặt...