Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:12 PM (GMT+7)

Sơn Tùng MTP lại vào đề thi lớp 9 “gây sốt“

authorTiểu Nhi Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Sơn Tùng M-TP

(Dân Việt) “Cơn sốt” Sơn Tùng MTP vẫn chưa hạ nhiệt dù anh đã rút lui khỏi The Remix.

   

Gần đây, ca khúc Thái Bình mồ hôi rơi do Sơn Tùng sáng tác và trình bày đã được đưa vào đề thi học kỳ lớp 9. Trên diễn đàn mạng xôn xao hình ảnh chụp lại đề thi học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 của trường THCS Diêm Điền ở Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

 son tung mtp lai vao de thi lop 9 “gay sot“ hinh anh 1
Đề thi có nhắc đến bài hát "Thái Bình mồ hôi rơi" của Sơn Tùng

Nội dung câu hỏi trong đề thi đưa ra: “Trong bài hát “Thái Bình mồ hôi rơi” của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP có câu hát: Chạy theo đam mê con sợ quên đi quê hương. Quên mất một điều tuyệt vời con mãi là người con Thái Bình, là con bố mẹ…” Hãy viết một bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề được gợi ra từ trong câu hát”.

Có thể thấy “cơn sốt” Sơn Tùng MTP vẫn chưa hạ nhiệt dù anh đã rút lui khỏi The Remix. Đặc biệt là bài hát Thái Bình mồ hôi rơi. Đây là ca khúc được khen ngợi khi Sơn Tùng thể hiện trên sân khấu Hòa âm ánh sáng.

Anh viết lời bài hát này tặng cho cha mẹ mình và mảnh đất Thái Bình nơi anh sinh ra. Ca khúc đã giúp tên tuổi của Sơn Tùng thêm vững vàng trong lòng fans khi anh không chỉ là một ca sỹ trẻ biết học hỏi cái mới của nước ngoài mà còn biết hướng về quê hương tuổi thơ.

 son tung mtp lai vao de thi lop 9 “gay sot“ hinh anh 2
Sơn Tùng ngậm kẹo hát trên sân khấu The Remix

 son tung mtp lai vao de thi lop 9 “gay sot“ hinh anh 3
Việc ngậm kẹo ngọt của Sơn Tùng được đưa vào đề thi môn Hóa

Trước đó, hình ảnh ngậm kẹo ngọt của Sơn Tùng trên sân khấu The Remix đã từng trở thành cảm hứng trong bài kiểm tra lớp 10. Cư dân mạng cũng từng truyền tay nhau hình ảnh đề thi kiểm tra chất lượng môn Hóa học dành cho một lớp khối 10 của trường THPT Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Sau lễ thành hôn tối 17.5, Lâm Vũ trải lòng về mối tình với vợ Việt...
Dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng cùng phong cách ăn mặc giản dị áo sơ...