Thứ Hai, ngày 22/04/2019 06:05 AM (GMT+7)

Sống chung với mẹ chồng, sao nữ từ con dâu trở thành con gái thế nào?

authorTrương Dương (Theo Tengxun) Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước khi kết hôn, họ đều là những người phụ nữ xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng. Sau khi kết hôn, họ vẫn biết cân bằng sự nghiệp - gia đình, đặc biệt là khiến mẹ chồng yêu thương như con đẻ.

   

Những năm gần đây, chuyện làm dâu trong giới giải trí ngày càng phổ biến, sống chung với mẹ chồng đã trở thành khảo nghiệm buộc phải trải qua đối với các nàng dâu nổi tiếng. Những cô vợ vừa xinh đẹp, tài năng, EQ lại cao này đều có các “chiêu thức” riêng để khiến quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên dễ chịu như đang sống cùng mẹ đẻ.

Tiểu S Từ Hy Đệ: Cô MC phóng túng yêu mẹ chồng như mẹ đẻ

 sóng chung vói mẹ chòng, sao nu tù con dau tro thành con gái thé nào? hinh anh 1

Tiểu S khiến mẹ chồng cảm thấy được tôn trọng

Vài ngày trước, phóng viên bắt gặp hình ảnh Tiểu S cùng chồng là Hứa Nhã Quân dẫn mẹ đi mát xa bấm huyệt, sau đó đi nhà hàng cao cấp ăn món Nhật. Dùng xong bữa tối, Hứa Nhã Quân đi trước vẫn không quên quay đầu dặn mẹ cẩn thận bậc tam cấp, còn Tiểu S theo sát mẹ chồng dùng tay đỡ bà đi.

Tiểu S xưa nay vẫn được tiếng là dâu thảo. Cô ăn nói khéo léo, biết cách lấy lòng mẹ chồng, quà cáp cho bà không bao giờ thiếu, lại biết lễ độ, nhất cử nhất động đều cho mẹ chồng biết, điều này càng khiến bà Hoàng Tú Chân coi cô như con gái ruột.

Từ Hy Viên (Đại S): Toàn tâm toàn ý sinh con, trai gái đầy đủ khiến nhà chồng viên mãn

 sóng chung vói mẹ chòng, sao nu tù con dau tro thành con gái thé nào? hinh anh 2

Đại S hoàn thành trọn vẹn nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ, làm con dâu

Đại S yêu và cưới Uông Tiểu Phi chỉ sau 49 ngày từng là đề tài khiến cả làng giải trí Hoa ngữ bàn luận sôi nổi. Sau khi cưới, quan hệ giữa cô và mẹ chồng Trương Lan cũng rất được báo giới quan tâm. Chỉ riêng việc sinh con cũng đã làm nảy sinh không ít vấn đề giữa hai người phụ nữ. Đại S vốn là người ăn chay. Trong thời gian cô chuẩn bị thụ thai, mẹ chồng đã lén bỏ thịt vào nồi thuốc Đông y cho con dâu uống. Khi phát hiện, Đại S cũng chỉ nhẹ nhàng tâm sự với chồng, chứ không hề vạch trần sự việc.

Quá trình từ mang thai đến sinh con của Đại S gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Cuối cùng, thành quả là trong nhà có nếp có tẻ, mẹ chồng chẳng còn chỗ nào để phàn nàn. Bà Trương Lan thường xuyên khoe hình cháu trai cháu gái với bạn bè. Cả gia đình vô cùng hòa thuận và hạnh phúc.

Lý Tiểu Lộ: Mẹ thương con, con càng yêu kính mẹ

 sóng chung vói mẹ chòng, sao nu tù con dau tro thành con gái thé nào? hinh anh 3

Mẹ chồng có thêm đứa con gái, Lý Tiểu Lộ có thêm một người mẹ

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Lý Tiểu Lộ từng tiết lộ: Mẹ chồng rất yêu chiều cô. Lúc cô mang thai bụng vượt mặt không thể cúi người, mẹ chồng đã rửa chân cho cô. Lý Tiểu Lộ thường xuyên cùng bà đi mua sắm và du lịch. Mẹ chồng cũng hay giúp cô nấu cơm. Quan hệ vô cùng khăng khít.

Trong chương trình Bố về rồi, khi mẹ chồng qua nhà con trai và con dâu chơi, dù biết thừa Lý Tiểu Lộ rất vụng về trong chuyện bếp núc, bà vẫn không ngừng khen ngợi con dâu, còn rất tự nhiên nhận luôn nhiệm vụ bếp trưởng do con dâu giao lại. Lý Tiểu Lộ cũng không vì thế mà rời “nhiệm sở”, cô vẫn ở lại làm phụ bếp cho mẹ chồng, cả hai vô cùng tâm đầu ý hợp.

Lưu Gia Linh: Không tiếc tiền làm tiệc mừng thọ mẹ chồng

 sóng chung vói mẹ chòng, sao nu tù con dau tro thành con gái thé nào? hinh anh 4

Nữ hoàng thị phi vẫn có thể là một người con dâu hoàn hảo

Lưu Gia Linh xưa nay vẫn là tâm điểm chú ý và bàn tán ở bất cứ nơi nào cô xuất hiện. Cá tính quá độc lập và mạnh mẽ, tin đồn cô bất hòa với mẹ chồng đương nhiên không thể không có. Nhưng nguồn tin đáng tin cậy cho biết, quan hệ của Lưu Gia Linh với mẹ chồng rất hòa thuận, không năm nào cô không tổ chức sinh nhật cho bà, có năm còn chi tới 10 vạn HK$ (gần 300 triệu đồng) để thuê một nhà hàng nổi tiếng tại Happy Valley làm tiệc mừng thọ mẹ chồng.

Trong Ngày của Mẹ, Lương Triều Vỹ quá bận rộn không có ở nhà, Lưu Gia Linh vẫn cùng mẹ chồng và mẹ đẻ ăn mừng. Mỗi lần xuất hiện trước công chúng, cô đều nắm tay hoặc nâng đỡ mẹ chồng. Lưu Gia Linh cũng chính là sợi dây kết nối mối quan hệ giữa mẹ chồng và con trai bà – tài tử Lương Triều Vỹ.

Angela Baby: Con chưa đầy tháng đã khoác tay đi chơi với mẹ chồng

 sóng chung vói mẹ chòng, sao nu tù con dau tro thành con gái thé nào? hinh anh 5

Nhìn hình ảnh này thật khó tin được họ chỉ là mẹ chồng, nàng dâu

Đầu năm nay tại Hong Kong, Angela Baby hạ sinh con đầu lòng khi vừa 27 tuổi, đặt biệt danh là “Tiểu Bọt Biển”. Vừa xuất viện sau khi sinh con 2 ngày, 6 ngày sau đó, Baby đã bị bắt gặp đang khoác tay đi dạo chợ hoa cùng mẹ chồng. Mẹ của Huỳnh Hiểu Minh từng tiết lộ: “Tôi cảm thấy con dâu là đứa vô cùng hiếu thuận, lại rất hiền lành. Thật ra ở nhà nó rất ngoan ngoãn, rảnh rỗi đều hiếm khi ra ngoài, chỉ thích vẽ tranh luyện chữ”.

Côn Lăng: Sống chung với mẹ chồng cũng như sống chung với mẹ mình

 sóng chung vói mẹ chòng, sao nu tù con dau tro thành con gái thé nào? hinh anh 6

Cô con dâu ngọt ngào thay chồng chăm sóc mẹ

Trước khi cưới Châu Kiệt Luân, Côn Lăng đã rất biết lấy lòng mẹ chồng thương lai, thường nói bà Dạ Tuệ Mỹ yêu thương cô như con gái ruột. Sau khi kết hôn, cô không những chung sống với mẹ chồng, còn thường xuyên cùng bà đi mua sắm, ăn uống, chụp hình, cùng đi xem Châu Kiệt Luân biểu diễn. Côn Lăng cho biết, mẹ chồng thương cô như con gái, và cô cũng yêu bà như chính mẹ mình. Tuy nhiên, cô vẫn rất kính trọng bà, không dám nũng nịu thái quá như với mẹ đẻ. Đến nay đã sinh cho Châu Kiệt Luân được hai mặt con, Côn Lăng càng được mẹ chồng yêu quý.

Y Năng Tịnh: Chưa cưới đã nể phục mẹ chồng vì quá thấu hiểu

 sóng chung vói mẹ chòng, sao nu tù con dau tro thành con gái thé nào? hinh anh 7

Người ta coi đó là khuyết điểm, mẹ lại càng vì thế mà thương con

Y Năng Tịnh nhớ lại, lần đầu tiên gặp mẹ của Tần Hạo đã được bà tỏ ý che chở: “Khi Tần Hạo kể với mẹ về con, mẹ đã nói với nó rằng con lớn tuổi hơn nó, lại có con riêng. Nó phải đối xử tốt với con, tuyệt đối không được làm khổ con nữa.” Từ đó Y Năng Tịnh đã biết mẹ chồng là người thông minh nhân hậu, hoàn toàn kính phục bà, còn công khai chúc mừng sinh nhật bà trên Weibo dù khi đó vẫn chưa kết hôn cùng Tần Hạo.

Sau khi cưới, mẹ chồng càng yêu quý cô hơn, thậm chí đi đâu cũng khoe “Tiểu Tịnh là người con dâu tốt” khiến cô vô cùng cảm động. Mới đây cô còn khoe hình hai mẹ con “gác chân xem phim dài tập”, quan hệ mẹ chồng nàng dâu thân thiết đến hiếm có.

Hồ Tịnh: Khi mẹ chồng cũng là fan hâm mộ

 sóng chung vói mẹ chòng, sao nu tù con dau tro thành con gái thé nào? hinh anh 8

Mẹ chồng là fan hâm mộ, cũng là thần tượng của con dâu

Diễn xuất tốt, ngoại hình đẹp, Hồ Tịnh có lượng fan hâm mộ rất hùng hậu, trong đó không thể không kể đến bà Chu Lâm Tú Cầm – mẹ chồng cô. Con trai bà, chồng Hồ Tịnh, chính là tỷ phú nổi tiếng Malaysia Chu Triệu Tường. “Hôn lễ hoàng gia” đẹp như cổ tích của cặp đôi vào năm 2008 đã lập kỷ lục hôn lễ tốn kém nhất lịch sử Malaysia. Ngoài Chu Triệu Tường, mẹ anh cũng tự tay tham gia vào việc chuẩn bị cho hôn lễ.

Trong buổi lễ, cô dâu Hồ Tịnh được mẹ đeo cho bộ trang sức do chính bà lựa chọn. Hồ Tịnh cho biết: “Mẹ chồng tôi là người làm nên cơ nghiệp từ bàn tay trắng. Bà biết rằng mỗi người đều có lý tưởng riêng. Bà rất hiểu chuyện. Tôi rất kính trọng bà". Vừa qua, khi tham diễn siêu phẩm truyền hình Nhân danh nhân dân, Hồ Tịnh đã lấy mẹ chồng làm hình mẫu để thể hiện hình tượng một “nữ cường nhân” trên màn ảnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đắt show nhưng Bảo Lâm thừa nhận công việc nghệ thuật không mang...
Lý Tử Thất từng có cuộc sống nhiều vất vả ở thành phố, chấp nhận...
Nữ MC- BTV Ngọc Anh chia sẻ xúc động về cuộc hôn nhân đã qua khi...