Thứ Năm, ngày 25/04/2019 23:51 PM (GMT+7)

Sự thật ít người biết về game show đố vui trúng tiền Confetti đang gây sốt

authorOanh Nguyễn Thứ Hai, ngày 18/03/2019 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới được ra mắt tại Việt Nam không lâu, nhưng game show Confetti đã chứng tỏ sức hút của mình với hàng ngàn người tham gia mỗi lần phát sóng.

   

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7/2018 tại Mỹ, Confetti đã nhanh chóng đổ bộ đến hàng loạt các quốc gia khác như Canada, Mexico, Anh, Thái Lan, Ấn Độ, Philippines và mới gia nhập vào Việt Nam ngày 20/12/2018. Confetti là một dạng gameshow truyền hình trực tuyến, phát hành trên nền tảng livestream của Facebook. Chương trình đưa ra nhiều câu đố ngắn, yêu cầu người chơi phải trả lời nhanh để tiếp tục đi đến câu tiếp theo.

 su that it nguoi biet ve game show do vui trung tien confetti dang gay sot hinh anh 1

Tính đến nay, Confetti đã phát sóng được 64 tập với 1,1 triệu người theo dõi trên trang Fanpage. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia lập kỷ lục châu Á với hơn 221 ngàn người chơi trong 1 tập với số vừa lên sóng ngày Chủ nhật 17/3 vừa qua. Đây là số lượng người chơi kỷ lục chưa từng có ở các phiên bản khác tại các nước thuộc khu vực Châu Á.

 su that it nguoi biet ve game show do vui trung tien confetti dang gay sot hinh anh 2

Dù vậy, con số này mới chỉ bằng 1/3 nếu so sánh với Confetti tại Mexico, số lượt người theo dõi trong một số của chương trình lên đến gần 600.000 người. 

 su that it nguoi biet ve game show do vui trung tien confetti dang gay sot hinh anh 3

Mức thưởng của gameshow vô cùng hấp dẫn nên đã thu hút hàng ngàn lượt chơi mỗi tập. Cụ thể vào 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật, số tiền thưởng là 6.000 USD (gần 140 triệu đồng), các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 6 là 3.000 USD (gần 70 triệu đồng). Giải thưởng này sẽ chia đều cho tổng số người chơi đã trả lời đúng liên tiếp 10 câu hỏi của chương trình ngày hôm đó. 

 su that it nguoi biet ve game show do vui trung tien confetti dang gay sot hinh anh 4

Tại các phiên bản ở Châu Á như Thái Lan hay Philippines, số tiền thưởng vẫn giữ nguyên là 6.000 USD cho 2 ngày cuối tuần và 3.000 USD cho các ngày khác, giống với chương trình ở Việt Nam. Riêng ở Ấn Độ, mức thưởng là 5.000 USD. So với bản gốc ở Mỹ, sô tiền thưởng cực kỳ cao, 12.500 USD (khoảng 290 triệu đồng) cho tổng số người chiến thắng trò chơi vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 5, phần thưởng ngày thứ 6 cao nhất, 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng). 

 su that it nguoi biet ve game show do vui trung tien confetti dang gay sot hinh anh 5

Những người dẫn chương trình tại các quốc gia đều được lựa chọn kỹ càng, có ngoại hình và tài ăn nói nhanh nhạy. Tại Việt Nam, MC trong những tập đầu tiên là hot girl Sam, từ tập 52, Nguyên Khang đã được chọn thay thế. Tuy nhiên, cùng dẫn dắt Confetti nhưng Nguyên Khang đã gây ra nhiều tranh cãi. Không ít người đã đòi "trả Sam lại cho chương trình" hay thậm chí tẩy chay nếu Nguyên Khang tiếp tục dẫn gameshow. 

 su that it nguoi biet ve game show do vui trung tien confetti dang gay sot hinh anh 6

Tương tự như ở Việt Nam, các quốc gia khác cũng chọn những người có biệt tài ăn nói để giới thiệu và đặt ra câu hỏi trong chương trình. Ngôi sao Youtube J.D. Witherspoon là người đảm nhận vai trò này trong phiên bản gốc ở Mỹ. 

 su that it nguoi biet ve game show do vui trung tien confetti dang gay sot hinh anh 7

Diễn viên, người mẫu nổi tiếng Miintlalita là người dẫn chương trình tại "Confetti Thailand". 

 su that it nguoi biet ve game show do vui trung tien confetti dang gay sot hinh anh 8

Ở phiên bản Philippines, Baninay Bautista là MC dẫn dắt người chơi qua các tập phát sóng.

 su that it nguoi biet ve game show do vui trung tien confetti dang gay sot hinh anh 9

Chương trình hiện đang lên sóng liên tục vào các ngày từ thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần cùng phần thưởng rất hấp dẫn. Confetti Vietnam được liên kết với tài khoản PayPal, nếu chiến thắng trò chơi, mọi người sẽ nhận được tiền thưởng qua tài khoản PayPal trong vòng 10 ngày, người thắng cuộc có 1 năm để yêu cầu nhận tiền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghệ sĩ Kim Phương trải lòng về cuộc đời thăng trầm, hàng chục năm...
Nam diễn viên tiết lộ nguyên nhân thực sự khiến anh phải bỏ nghề...
Sau hơn 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dày, người mẫu Như...