Thứ Ba, ngày 25/09/2018 06:34 AM (GMT+7)

Tài tử Titanic vướng bê bối rửa tiền hàng tỷ đô ở quỹ từ thiện

authorTiểu Nhi (Theo CNBC) Thứ Tư, ngày 19/10/2016 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Leonardo DiCaprio còn bị yêu cầu từ bỏ vị trí Sứ giả hòa bình vì scandal này.

   

Leonardo DiCaprio cho biết anh đang chờ chỉ đạo từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ liên quan tới cáo buộc rửa tiền ở quỹ từ thiện mang tên mình.

Nam diễn viên Titanic đưa ra tuyên bố thông qua đại diện của mình vào ngày 18.10 rằng anh sẽ trả lại bất kỳ quà biếu hay hỗ trợ nào từ quỹ đầu tư của Malaysia. Tuyên bố này xuất phát từ việc tài tử bị cho là có mối liên hệ mật thiết với một chương trình rửa tiền phức tạp ở Malaysia. Vụ tham nhũng nhằm tăng cường quan hệ giữa các quan chức cấp cao của các quỹ đầu tư do chính phủ Malaysia kiểm soát.

 tai tu titanic vuong be boi rua tien hang ty do o quy tu thien hinh anh 1

Leonardo DiCaprio vướng bê bối rửa tiền ở quỹ từ thiện

Bộ Tư pháp Mỹ cho hay, ít nhất 3,5 tỷ đô đã bị đánh cắp từ các quỹ đầu tư được gọi là 1MDB, bởi những người thân cận với Thủ tướng Malaysia. Ông Najib Razak tạo quỹ trong năm 2009 ngay sau khi nhậm chức để thúc đẩy các dự án phát triển kinh tế ở các quốc gia châu Á nhưng trong những năm qua, quỹ đã tích lũy nợ hàng tỷ đô la Mỹ.

Trong hồ sơ từ tòa án Los Angeles, quỹ từ thiện mang tên Leonardo DiCaprio (LDF) là nhân tố chính trong vụ rửa tiền liên quan tới hàng tỷ đô tham nhũng. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ không đề cập trực tiếp tên của DiCaprio nhưng anh bị ám chỉ nhiều lần qua các cụm từ “nam diễn viên số 1 Hollywood”, “người đã nói lời cảm ơn tới ‘toàn bộ đội ngũ sản xuất’ khi nhận giải Quả Cầu Vàng”. Gần đây nhất DiCaprio giành Quả Cầu Vàng cho vai diễn Sói già phố Wall.

Bộ phim này được hỗ trợ kinh phí bởi Riza Shahriz Abdul Aziz, người đồng sáng lập công ty sản xuất phim Red Granite Pictures. Đáng chú ý hơn, Riza còn là con trai riêng của ông Najib. Bên cạnh phim Sói già phố Wall, bộ phim khác được sản xuất bởi Red Granite gồm Home Daddy (2015) và Dumb and Dumber To (2014).

 tai tu titanic vuong be boi rua tien hang ty do o quy tu thien hinh anh 2

Tài tử Titanic được Tổng thư ký Liên hợp quốc giao vai trò Sứ giả hòa bình phụ trách các vấn đề biến đổi khí hậu từ năm 2014

Tuần trước, một tổ chức từ thiện Thụy Sĩ đã yêu cầu DiCaprio từ chức Sứ giả hòa bình của Liên hợp quốc nếu không làm rõ mối quan hệ giữa anh và các thành viên trong vụ tham nhũng 1MDB. Nhưng vào thứ 2 đầu tuần này, một phát ngôn viên của Liên hợp quốc bày tỏ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho nam diễn viên vì dựa vào thông tin quỹ của DiCaprio đang làm việc với các cơ quan có liên quan ở Hoa Kỳ để giải quyết vấn đề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đảm nhận vai trò giám khảo cho dự án "Ngôi sao danh vọng" là 16 gương...
Sáng nay, 24.9, Hoa khôi Áo dài 2014 Lan Khuê tổ chức đám hỏi với...
Ở tuổi 18, những người đẹp này đã tạo được thành công nhất định...