Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:47 PM (GMT+7)

Talkshow "Những kẻ lắm lời" bị yêu cầu dừng phát sóng

authorNhi Quỳnh Thứ Tư, ngày 25/11/2015 17:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi xúc phạm đến Đông Nhi và nhiều nghệ sỹ Việt khác, chương trình đã bị tạm ngừng.

   

Chiều nay 25.11, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử đã có Công văn số 1301 yêu cầu Công ty TNHH Monday Morning tạm ngừng đưa các chương trình Những kẻ lắm lời (Bitches in Town) lên mạng Internet, đồng thời rà soát và gỡ bỏ các tập có nội dung phản cảm đang phát trên Youtube.

Trong công văn ghi rõ: “Rất nhiều nội dung trong các chương trình này có ngôn từ nhận xét, đánh giá thô tục, phản cảm, thậm chí soi mói, bình phẩm chủ quan chuyện đời tư của người khác, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của nhiều cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội”.

 talkshow "nhung ke lam loi" bi yeu cau dung phat song hinh anh 1

Chương trình "Những kẻ lắm lời" bị yêu cầu tạm ngừng sản xuất

Ngoài ra, đơn vị sản xuất sẽ tạm dừng chương trình sẽ phải gửi báo cáo giải trình bằng văn bản trước ngày 28.11.2015 lên Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và truyền thông.

Trong tập 20 vừa qua, bộ ba của chương trình là MC Thùy Minh, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch và stylish Lê Minh Ngọc đã dùng những lời lẽ xúc phạm đến nữ ca sỹ Đông Nhi trong cách ăn mặc và bó hoa cô cầm trên tay.

Dư luận tỏ ra bức xúc sau những ngôn từ mà chương trình dùng để nói về người nổi tiếng. Nhiều ca sỹ, diễn viên, người mẫu, hoa hậu đồng loạt lên tiếng bày tỏ phẫn nộ và yêu cầu dừng chương trình.

Sau khi công văn trên được gửi đến đơn vị sản xuất, chúng tôi đã liên hệ với Thùy Minh nhưng điện thoại của nữ MC luôn ở trong trạng thái tắt máy. Trước đó, nữ MC tuyên bố vẫn tiếp tục ra tập mới vào ngày 4.12, bất chấp sự phản đối của dư luận. Trong khi đó, nữ ca sỹ Đông Nhi - một trong những nhân vật chính bị "bộ ba lắm lời" chê bai và xúc phạm đã cân nhắc đưa vụ việc ra pháp luật.

Ngay sau quyết định của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, MC Thùy Minh đã đăng tải trên trang cá nhân của mình một trạng thái dài. Theo đó, đối với cô khái niệm "được - mất" từ Bitches in town đôi khi quan trọng với người ngoài, nhưng với cô lại nhẹ nhàng tựa sương khói.

ĐƯỢC - MẤT

Sau mỗi việc xảy đến, chắc ai cũng ngồi lại để nghĩ mình được mất những gì. Chắc nếu thấy ĐƯỢC nhiều hơn MẤT thì có lẽ là thành công?

Có mất sự nghiệp truyền hình không? Mất chứ. Có điều muốn "mất" đã lâu mà chưa được, lần này cũng là cơ hội thuận tiện.

Nhiều năm trước khi mình chuyển từ báo và radio sang truyền hình, đã gặp cú trời giáng, đấy là show bị ngưng 3 tháng do MC ăn mặc phản cảm. Có cay đắng vì show tâm huyết bị ngừng không? Có chứ, trầm cảm luôn 2 tuần. Sau đó mài dao làm lại thêm 2 năm rồi mới ra đi. Ra đi vào ngày mình hỏi đạo diễn: định hướng năm thứ 3 cho show? Đạo diễn trả lời: ôi dào, show này hay, cứ thế này làm 10 năm nữa cũng được.

Trước khi sinh con, cũng vì ngán ngẩm với truyền hình - lúc ấy có tuần dẫn 6 show, mình để dành tiền sang New York sống vài tháng. Nghĩ bụng mất hết thì làm lại, còn vui hơn việc cứ quanh quẩn ở một nơi mình không học được gì thêm nữa. Thằng Linh ra đời, kế hoạch thay đổi.

Sau khi nuôi con ổn, mình lại chán TV, gom tiền sang London mở quán cafe. Thời thế không hợp, mình ở lại, dùng tiền mở công ty, sửa văn phòng. Công ty loay hoay mãi chưa có định hướng, mình làm đủ thứ từ bán format show đến quay MV cho ca sỹ. Sau rồi lại quay về TV, nhưng thiên về sản xuất. Cho đến khi Bitches in Town ra đời.

Vì thế, với những ai đe doạ mình bị mất việc, mình phải cám ơn họ rất nhiều. Làm MC với mình có gì vui đâu, có gì học được thêm nữa đâu nếu không có show gì thật mới. Mình chịu trận quá nhiều những talkshow phải trò chuyện liên miên những chủ đề vĩ mô hoặc tầm thường. Khách mời từ thương gia nghệ sỹ đến ngôi sao tầm cỡ. Tóc phải nuôi dài và da phải dưỡng trắng. Mình đã sắp nói như cái máy rồi: Xin chào mừng quý vị và các bạn...

Vì thế, việc MẤT của một người này, lại là cái ĐƯỢC của một người khác. Qua chuyện lùm xùm chưa kết thúc này, mình dặn bản thân đừng thù ghét ai - và quan trọng, vài tháng vài năm nữa, có ai còn nghĩ về những vấp ngã, hay chỉ nghĩ về chuyện mình đã học được cái gì?

Với mình, làm cái gì mới, học cái gì mới là lẽ sống.

Xem bình luận
Chương trình vô bổ như thế mà vẫn được phát sòng. còn MC Thùy Minh được cái TO MỒM.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ở tuổi thất thập rồi, thấy Minh nói " làm cái gì mới, học cái gì mới là lẽ sống " cũng đã thấy...
Bình luận có 0 phản hồi
Chương trình này dẹp là qúa đúng. Thôi Thùy Minh cũng đừng phải chống chế được, mất làm gì.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi cô phiên dịch giới thiệu Wes-P sẽ trình diễn màn "thay...
Ít ai ngờ, từ những thập niên 80 của thế kỷ trước, nữ diễn viên...
Trà My, nổi tiếng từ serie phim hài "Kem xôi" ủng hộ Iceland, đội...