Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 09:43 AM (GMT+7)

"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đại diện Việt Nam đến LHP Busan

authorYên Chi Thứ Năm, ngày 08/09/2016 08:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ phim đầu tay của Ngô Thanh Vân sẽ đại diện cho phim Việt Nam trình chiếu tại LHP này.

   

Sau 3 tuần công chiếu với doanh thu phòng vé hơn 40 tỉ đồng, đoàn phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể đã nhận thêm tin vui mới. Bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Ngô Thanh Vân vinh dự được mời tham dự một trong những hạng mục danh giá của Liên hoan phim quốc tế Busan (Busan International Film Festival/ BIFF) lần thứ 21: "A Windown of Asia Cinema".

Đây là hạng mục dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim tài năng của Châu Á, cùng với những bộ phim hay nhất trong năm để đại diện cho các xu thế của điện ảnh tại châu lục này. 

Ngoài ra, một đại diện nữa của Việt Nam được trình chiếu trong hạng mục này là bộ phim tài liệu The City of Mirrors của đạo diễn trẻ Trương Minh Quý.

 "tam cam: chuyen chua ke" dai dien viet nam den lhp busan hinh anh 1

"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đại diện cho Việt Nam đến LHP Busan

Ông Kim Ji-seok, Giám đốc Nội dung của Liên hoan phim Quốc tế Busan, một trong những người đầu tiên thành lập Liên hoan phim Busan từ năm 1996 đã chia sẻ: “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” là một trong những bước tiến đầu tiên quan trọng để những bộ phim của Việt Nam có thể vươn ra thị trường điện ảnh thế giới. Bộ phim này đủ chất lượng và thực sự đáng chú ý, có khả năng đáp ứng được nhu cầu giải trí không chỉ của khán giả Việt Nam mà với người xem quốc tế.

Hiện tại, công ty phát hành của Tấm Cám: Chuyện chưa kể cũng đã chính thức đạt được thoả thuận với  Kidari Ent, một công ty của Hàn quốc hoạt động trong lĩnh phát hành phim điện ảnh, DVD, TV và VOD về mua toàn bộ bản quyền của phim để phát hành tại thị trường Hàn Quốc, sau thời gian công chiếu tại Việt Nam.

 "tam cam: chuyen chua ke" dai dien viet nam den lhp busan hinh anh 2

Bộ phim sắp được phát hành tại thị trường Hàn Quốc

Liên hoan phim quốc tế Busan (Busan International Film Festival/ BIFF) lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 06 đến ngày 15 tháng 10. Trước đây nhiều bộ phim tiêu điểm của Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè quốc tế trong hạng mục “A Window of Asia Cinema” như Bi, đừng sợ (đạo diễn Phan Đăng Di), Đập cánh giữa không trung (nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp), Quyên (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình)…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

MC Hoàng Linh và ông xã - quay phim Trần Mạnh Hùng khiến nhiều...
Truyền thông Trung Quốc đưa tin nữ hoàng phim 18+ Hong Kong một...
Các nghệ sỹ hào hứng khoe hình ảnh chiếc điện thoại yêu thích với...