Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 06:25 AM (GMT+7)

Tấn Beo: "Hãy trả lại sự công bằng để Khánh Nam ra đi thanh thản"

authorKim Chi (ghi) Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 14:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tấn Beo bày tỏ sự tức giận trước vài cá nhân phao tin đồn thất thiệt về sự ra đi của nghệ sĩ Khánh Nam. Anh cũng không hài lòng khi đồng nghiệp lên tiếng trách oán cố diễn viên hài.

   

Tấn Beo nổi tiếng trong giới nghệ sĩ bởi tính nghĩa hiệp. Mỗi khi đồng nghiệp gặp hoạn nạn, khó khăn, họ đều gọi điện nhờ “anh Ba” giúp đỡ. Khánh Nam với Tấn Beo vốn gắn bó nhiều chục năm nay nên khi cây hài nhập viện, anh cũng chạy đôn chạy đáo để tìm cách hỗ trợ.

Tấn Beo bảo đáng ra anh chỉ làm trong âm thầm, nhưng khi có vài cá nhân lợi dụng tang gia để PR cho mình, anh buộc phải lên tiếng để mọi người biết rõ sự thật.

 tan beo: "hay tra lai su cong bang de khanh nam ra di thanh than" hinh anh 1

Tấn Beo và Khánh Nam trong một bộ phim điện ảnh hợp tác với Hong Kong từ nhiều năm trước.


"Đừng oán trách hay bịa đặt về người đã khuất!"

Ngày 26.9, sau khi diễn xong tiết mục của mình ở Long An, Khánh Nam xuống dưới bắt tay và chụp ảnh với người hâm mộ. Có lẽ diễn xong đã thấm mệt, lại thêm nắng nóng nên Khánh Nam mệt, vừa bước xuống sân khấu đã bị choáng, máu dồn lên não. Khánh Nam được đưa đến bệnh viện Long An nhưng tình hình nguy kịch nên chuyển viện lên tuyến trên ở Nguyễn Tri Phương, TP. HCM.

Tôi gọi điện hỏi bác sĩ thì họ bảo tình trạng quá nguy hiểm, không thể tiếp nhận ca phẫu thuật do xuất huyết não nặng. Tôi bàn với anh trai Khánh Nam là Khánh Tuấn, quyết định đưa qua bệnh viện 115 với hy vọng “còn nước còn tát”. Sau ca phẫu thuật, bác sĩ thông báo cho gia đình và tôi biết Khánh Nam chỉ còn 10% sự sống.

 tan beo: "hay tra lai su cong bang de khanh nam ra di thanh than" hinh anh 2

Nhiều người không hiểu chuyện, đã loan tin Khánh Nam đột quỵ vì uống rượu.

Dẫu vậy, chúng tôi vẫn hy vọng và chờ đợi phép màu. Ai hỏi tình trạng của Khánh Nam, tôi đều bảo vẫn phải đợi. Thế mà, một số người lại nhanh nhảu, loan tin Khánh Nam đang hấp hối. Tôi nghe rất bực vì người thân đều đang nuôi hy vọng, họ nỡ nào cướp đi quyền cơ bản đó.

Khoảng gần 1h, bác sĩ trả Khánh Nam về nhà. Vậy mà người ta tiếp tục đồn Khánh Nam đã mất. Lúc đó tôi đang ngồi trước bệnh viện, chờ đưa Khánh Nam về thì mọi người gửi link một trang tin đăng tải “nghệ sĩ Khánh Nam qua đời”. Tôi cho rằng điều này rất độc ác.

Giờ anh em lo hậu sự cho Khánh Nam, lại có thêm nghệ sĩ lên tiếng trách oán. Họ bảo trước đây đã khuyên Nam bỏ nhậu, bớt uống rượu lại mà không nghe. Toàn những người ngồi lê đôi mách rồi phao tin đồn nhảm. Khánh Nam bị xuất huyết não không phải vì uống rượu, có đụng đến giọt rượu nào khi đang diễn đâu mà lại tung tin đồn thất thiệt.

Hãy trả lại sự công bằng để Khánh Nam ra đi trong thanh thản! Người đã khuất, mình không nên oán trách hay hờn giận. Nếu không nói được lời tốt đẹp thì thôi, đừng đặt điều vu khống.

"Khánh Nam là nghệ sĩ chân chính hiếm hoi"

Tôi và Khánh Nam đều xuất thân từ cải lương, sau đó chuyển sang tấu hài. Thời đó ở Sài Gòn có nhiều tụ điểm, anh em đi đâu cũng có nhau nên thân thiết như người trong nhà. Khánh Nam gặp tôi cứ kêu bằng “ông nội”, bị “lậm” từ vai diễn. Nhưng Nam lận đận với nghề, khi tài năng chín rộ thì tuổi đã lớn, không còn nhiều cơ hội với nghề.

Khánh Nam hiền lành, không thích bon chen hay giành giật với anh em. Biết bao nhóm hài copy lời thoại của Khánh Nam, nhưng Nam cũng vờ như không biết. Người khác mà trong trường hợp đó đã nhảy lên rồi, Khánh Nam có tâm và tầm, đủ bản lĩnh để tìm câu hay hơn.

 tan beo: "hay tra lai su cong bang de khanh nam ra di thanh than" hinh anh 3

Cố nghệ sĩ Khánh Nam từ lâu chỉ sống một mình, không vợ con.

Vì không giỏi bon chen, nên Khánh Nam cứ lầm lũi đi diễn kiếm sống. Bao nhiêu năm vẫn ở căn nhà nhỏ tại quận 8, cũng đủ tiêu xài, không giàu có được. Khánh Nam là nghệ sĩ chân chính, chỉ biết sống chết với nghề, không quan tâm thị phi bên ngoài.

Khánh Nam cũng lận đận về tình duyên. Anh em gắn bó mấy chục năm, khi đó Nam có vợ nhưng sớm chia tay. Sau này cũng có người khác, nhưng đến gần về đích thì lại đứt gánh. Nhiều năm nay Khánh Nam chỉ sống một mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cát-xê gấp 7 lần diva, sở hữu tổ rồng trăm tỷ, đi xe dành cho tổng...
Câu chuyện khó quên trong cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng vừa được kể lại...
Vụ tai nạn trớ trêu giữa hai người nổi tiếng vừa xảy ra vào rạng...