Thứ Năm, ngày 17/01/2019 18:03 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 23/06/2015 09:48 AM (GMT+7)

Taylor Swift dọa “tẩy chay” Apple

"Công chúa nhạc đồng quê" dọa sẽ "tẩy chay" dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mới của Apple vì chiêu trò miễn phí 3 tháng cho người dùng và không trả phí cho nghệ sĩ.

   

Ngày 21.6, Taylor Swift bất ngờ đăng tải bức thư với nội dung từ chối album mới nhất của cô 1989 xuất hiện trên phần mềm nghe nhạc trực tuyến của Apple Music sẽ ra mắt vào 30.6 tới.

 taylor swift doa “tay chay” apple hinh anh 1

Taylor Swift phản ứng trước việc Apple Music không "sòng phẳng" với nghệ sĩ.

Theo giọng ca Bad Blood, phần mềm nghe nhạc trực tuyến Apple Music cho phép người sử dụng hoàn toàn miễn phí 3 tháng cho lần đầu tiên đăng ký và không trả phí cho nghệ sĩ.

Trong bức thư ngỏ, nữ ca sĩ sinh năm 1989 viết: "Tôi làm điều này không phải vì mình mà vì những nghệ sĩ trẻ, nhóm nhạc mới vừa phát hành sản phẩm đầu tiên nhưng lại không được hưởng tí lợi nhuận nào khi họ nghĩ rằng bản quyền sẽ giúp họ thoát khỏi nợ nần. 

Hành động này còn vì những nhà sản xuất đã lao động sáng tạo để rồi chẳng được trả một đồng nào".

 taylor swift doa “tay chay” apple hinh anh 2

Tiếng nói của Taylor Swift được nhiều nghệ sĩ trẻ đồng tình, ủng hộ.

Lời tuyên bố quyết liệt và mạnh mẽ của Taylor Swift đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều nghệ sĩ, trong đó bao gồm Jack Antonoff hay Christina Perri...

Ngay lập tức những dòng thư ngỏ của nữ ca sĩ 24 tuổi đã được phía Apple phản hồi và có những thay đổi tích cực. Trên Twitter của ông Eddy Cue, Chủ tịch dịch vụ trực tuyến và phần mềm của Apple cho biết, hãng sẽ thanh toán bản quyền cho các nghệ sĩ trong suốt thời gian áp dụng miễn phí cho người dùng lần đầu đăng ký.

"Apple Music sẽ thanh toán cho các sản phẩm của các nghệ sĩ ngay cả khi áp dụng trong thời gian miễn phí cho khách hàng dùng thử", ông Eddy Cue chia sẻ.

 taylor swift doa “tay chay” apple hinh anh 3

Lời hứa tích cực từ Apple.

Ông Eddy Cue chia sẻ với Billboard, bức thư của Swift khiến ông suy nghĩ kỹ hơn về vấn đề mà Apple mắc phải: "Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ phải trả phí cho các nghệ sĩ ngay cả trong thời gian dùng thử".

Taylor Swift cũng tâm sự, cô cảm thấy "nhẹ  nhõm và thoải mái" khi được phía Apple đáp ứng chỉ vài giờ sau khi bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi: "Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn trong ngày hôm nay. Cuối cùng họ đã lắng nghe chúng ta", Swift đăng tải trên Twitter cá nhân.

 taylor swift doa “tay chay” apple hinh anh 4

Taylor dọa "tẩy chay" Apple

Ngoài ra, ông Eddy Cue khẳng định, Apple còn lắng nghe những chia sẻ của tất cả các nghệ sĩ và lên kế hoạch thương lượng để đưa ra mức thanh toán cao hơn nhằm củng cố uy tín, sự tin tưởng.

"Chúng tôi tôn trọng tuyệt đối với những sản phẩm của các nghệ sĩ. Uy tín lâu dài là điều chúng tôi quan tâm hàng đầu", ông Cue chia sẻ với Billboard.

Theo Long Hy (Billboard)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thư Dung từng khoe cuộc sống giàu có, đi ăn uống, mua sắm, du lịch...
Hoàng Bách, Phan Anh.. cùng chung nhận định về các tuyển thủ Việt...
Nam nghệ sĩ thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi rất lâu rồi mới...