Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:00 AM (GMT+7)

Thành Lộc nghẹn ngào đưa tiễn “sầu nữ” Út Bạch Lan

authorHương Bùi - Ảnh: Thiên An Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh chia sẻ, sự ra đi của má Út là điều mất mát rất lớn đối với làng cải lương Việt Nam.

   

Sau khi NSƯT Út Bạch Lan qua đời vào khuya ngày 4/11, chiều ngày 5/11,  linh cữu của cố nghệ sĩ 81 tuổi đã được chuyển từ nhà riêng sang chùa Ấn Quang (Quận 10) để người thân, đồng nghiệp cùng ghé thăm và đưa tiễn.

 thanh loc nghen ngao dua tien “sau nu” ut bach lan hinh anh 1

Linh cữu của cố nghệ sĩ Út Bạch Lan đang được đặt tại chùa Ấn Quang.

Nghệ sĩ Thành Lộc là một trong những người đầu tiên có mặt tại lễ viếng chiều nay. Anh chia sẻ, sự ra đi của má Út là điều mất mát quá lớn đối với làng cải lương Việt Nam.

Cách đây hơn 10 năm, anh đã có dịp làm việc với Út Bạch Lan, anh lo lắng bà sẽ rất khó gần bởi khi đó, Thành Lộc vẫn còn là một nghệ sĩ trẻ, trong khi má Út đã trở thành tượng đài trong nghề. Nhưng khi được tiếp xúc và làm việc trực tiếp, anh mới biết bà là một người rất hiền lành, thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ đàn em.

 thanh loc nghen ngao dua tien “sau nu” ut bach lan hinh anh 2

Thành Lộc có mặt tại lễ viếng chiều 5/11.

Những năm sau này, do hoạt động ở hai lĩnh vực khác nhau nên Thành Lộc và má Út không còn dịp gặp nhau nhiều như trước. Nhưng điều đó không khiến anh quên đi cảm giác thân thiện, gần gũi khi được tiếp xúc với cố nghệ sĩ.

Bên cạnh người thân, gia đình, NSƯT Thoại Mỹ cũng túc trực thường xuyên bên linh cữu của cố nghệ sĩ. Do từng có nhiều dịp đi diễn chung cùng má Út ở cả trong lẫn ngoài nước, mối quan hệ giữa Thoại Mỹ và bà Út Bạch Lan rất thân thiết. Tuy nhiên, cô không giấu được nỗi ân hận, nuối tiếc vì đã không thể có mặt kịp lúc, ở bên cạnh bà trước lúc nhắm mắt xuôi tay.

 thanh loc nghen ngao dua tien “sau nu” ut bach lan hinh anh 3

NSƯT Thoại Mỹ gửi lời chia buồn và động viên gia quyến.

 thanh loc nghen ngao dua tien “sau nu” ut bach lan hinh anh 4

Bà nghẹn ngào bật khóc vì không kịp nhìn mặt má Út lần cuối.

“Tôi được mọi người báo tin về tình trạng sức khoẻ ngày càng yếu của má Út từ tối 4/11. Tuy nhiên, do vướng một lịch quay cho đài truyền hình nên tôi dự định sáng hôm sau sẽ đến thăm má. Không ngờ má lại ra đi quá nhanh, không thể đợi tôi về nhìn mặt lần cuối”, nghệ sĩ Thoại Mỹ rơi nước mắt khi kể lại.

Ngoài ra, buổi viếng chiều nay còn có sự xuất hiện của NSƯT Hữu Quốc. Anh là một trong những người đầu tiên biết tin về sự ra đi của má Út. Nhưng cũng giống như Thoại Mỹ, nam nghệ sĩ cảm thất rất nuối tiếc vì đã không kịp đến gặp bà trước lúc ra đi.

 thanh loc nghen ngao dua tien “sau nu” ut bach lan hinh anh 5

NSƯT Hữu Quốc đến thắp nén hương đưa tiễn tượng đài của làng cải lương Việt Nam.

 thanh loc nghen ngao dua tien “sau nu” ut bach lan hinh anh 6

Cáo phó trong tang lễ của cố nghệ sĩ.

Được biết, sau 2 ngày diễn ra lễ viếng, vào sáng 8/11, linh cữu của cố nghệ sĩ Út Bạch Lan sẽ hoả táng tại Bình Hưng Hoà theo đúng nguyện ước của bà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...
Họa sĩ Đức Phạm thừa nhận những cảm xúc giới tính với một người vẽ...
Chấp nhận cởi áo đóng cảnh người mẫu khỏa thân trước họa sĩ là điều...