Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:15 PM (GMT+7)

Thành Long từng phải "cưới chạy" vì bạn gái có bầu

authorLong Hy Thứ Bảy, ngày 04/04/2015 12:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Vua hài kungfu" Thành Long mới đây tiết lộ việc ông phải "tức tốc" sang Mỹ kết hôn vì Lâm Phụng Kiều có thai ngoài ý muốn.

   

Trong cuốn tự truyện mới nhất mang tên Thành Long: Chưa lớn đã già, nhà văn Châu Mặc sử dụng giọng văn nói hóm hỉnh tràn đầy chất "đời" của ngôi sao hành động để mang lại cảm giác gần gũi cho người hâm mộ. 

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 1

Cuốn tự truyện mới nhất của Thành Long.

Trong cuốn tự truyện lần này, Thành Long đã tiết lộ nhiều sự kiện ít người biết đến về cuộc đời và những trải nghiệm của ông.

Xấu trai và phải "cưới chạy"

Thành Long nhắc đến nhiều tình tiết về mối tình đầu giữa ông và bà xã hiện tại, Lâm Phụng Kiều. Ngôi sao Câu chuyện cảnh sát thừa nhận, ngày còn trẻ ông khá xấu trai, "vừa già vừa thô". 

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 2

Thành Long tự nhận thời trẻ ông khá xấu trai so với nhan sắc xinh đẹp của Lâm Phụng Kiều khi đó.

Vì vậy, Thành Long đã phải nhờ cậy nhiều đến sự trợ giúp của các đồng nghiệp, giới thiệu hẹn Lâm Phụng Kiều đi ăn tối. Nhớ lại sự  kiện trên, ngôi sao 61 tuổi vẫn cảm thấy cách hành động đó "quá kiểu cách" và có phần "sến sẩm".

Qua vài lần gặp gỡ với Phụng Kiều, bạn bè của Thành Long đều có cái nhìn tốt đối với nữ diễn viên xinh đẹp nức tiếng của Hồng Kông: "Mọi người ngồi cạnh tôi đều nói, cô nàng xinh thật, quả là một cô gái tốt", Thành Long nhớ lại. 

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 3

Thành Long nhiều lần nhờ bạn bè giúp để hẹn Lâm Phụng Kiều ăn tối.

Khi đó Thành Long dù chưa nói chuyện yêu đương với Lâm Phụng Kiều nhưng đã kịp "nổ" với bạn bè rằng nữ diễn viên là người đang theo đuổi ông.

Qua những dòng hồi ký đầy sinh động, Thành Long cho rằng, khi ở bên Lâm Phụng Kiều ông mới cảm thấy thực sự được là chính mình. Ngôi sao võ thuật vốn thích đi chơi cùng bạn bè nơi quán bar hay hộp đêm. Những khi đó Lâm Phụng Kiều thường túc trực bên cạnh, nhìn ông cùng chúng bạn vui vẻ uống rượu, chơi tú lơ khơ. Cho dù Thành Long hay mọi người có nói gì đi nữa thì Lâm Phụng Cười đều cười hiền hậu và ánh lên sự nhân từ.

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 4

Khoảng cách tên tuổi giữa hai người chênh lệch quá lớn trong showbiz nhưng họ vẫn quyết đến với nhau.

Thế nhưng thời gian này (cuối những năm 70, đầu 80), khoảng cách về độ nổi tiếng giữa Thành Long và Lâm Phụng Kiều trong làng giải trí là khá lớn. Chính vì vậy, chuyện tình cảm giữa hai người không được công chúng lẫn người hâm mộ đồng tình, thậm chí có người tcho rằng nữ diễn viên họ Lâm đang lợi dụng và "dựa hơi" Thành Long.

Khi có tin đồn Thành Long và Lâm Phụng Kiều kết hôn, hai fan cuồng của Thành Long đã tự tử vì quá đau buồn. Vì chịu áp lực quá lớn từ người hâm mộ, Thành Long đã quyết định đưa Lâm Phụng Kiều sang Mỹ "cưới chạy" sau khi cô thông báo đã mang bầu.

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 5

Thành Long quyết định đưa Phụng Kiều qua Mỹ sinh con.

Khi gần đến ngày Lâm Phụng Kiều lâm bồn, hai người mới tổ chức nghi thức kết hôn đơn giản tại một quán cà phê: "Chúng tôi bước vào một gian nhỏ của quán, dù rất ồn, thậm chí còn nghe thấy người phòng bên cạnh huyên nào. Vị mục sư đã giúp chúng tôi chủ trị nghi lễ thành hôn. Sau câu hỏi 'Con có đồng ý không?' và hai người đều gật đầu coi như đã hoàn thành thủ thục, nói chung rất qua loa và cho có lệ", Thành Long viết trong tự truyện.

Chưa nhận con gái và ý định ly hôn vợ

Năm 1999 khi Hoa hậu Ngô Ỷ Lợi sinh hạ con gái của cô với Thành Long, thông tin Thành Long "có bồ" mới chính thức bị "phanh phui" trên mặt báo.

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 6

Sự kiện Thành  Long có "bồ nhí" là Ngô Ỷ Lợi như một cú nổ tác động lớn đến Thành Long.

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 7

Đặc biệt sau khi Ngô Ỷ Lợi có bầu và sinh hạ con gái Ngô Trác Lâm.

Ngôi sao Mười hai con giáp đã xin lỗi vợ khi "phạm phải sai lầm mà người đàn ông nào cũng mắc phải". Kể từ giờ phút đó, Thành Long hoàn toàn không qua lại với Ngô Ỷ Lợi cũng như cắt đứt hoàn toàn với cô con gái mới chào đời. Thậm chí đến hiện tại ông vẫn chưa chính thức thừa nhận con.

Nhớ lại sự  kiện trên, Thành Long thừa nhận khi đó ông đã từng nghĩ đến chuyện ly hôn Lâm Phụng Kiều: "Những thông tin trên báo như một cú nổ lớn, tôi chỉ muốn nhấc điện gọi cho cô ấy (Lâm Phụng Kiều - pv) nhưng không biết nên nói như thế nào. 

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 8

Lâm Phụng Kiều luôn bao dung và tha thứ cho chồng.

Tôi không biết giải thích ra sao. Lỗi lầm này không phải chỉ nói xin lỗi là xong, tôi không có cách nào để khỏa lấp lỗi sai này. Sau đó tôi mới nghĩ, không cần giải thích gì hết, ly dị thôi. Tôi đã phạm lỗi tày trời như vậy, vì vậy chỉ còn cách ly dị", Thành Long viết.

Thế nhưng phản ứng của Lâm Phụng Kiều trước sự việc trên hoàn toàn vượt qua những dự định và toan tính của Thành Long: "Anh không cần lo cho em, em ổn mà. Việc đầu tiên anh nên làm là lo giải quyết chuyện của mình đi", Phụng Kiều tỏ ra hết sức bình tĩnh nói với Thành Long. Câu nói trên thực sự đã khiến Thành Long rớt nước mắt.

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 9

Đến nay Thành Long vẫn đoạn tuyệt với Ỷ Lợi và không thừa nhận con gái.

Ngay sau đó, Thành Long đã nhờ luật sư và sửa lại di chúc. Ông nguyện để lại toàn bộ tài sản và những gì quý giá cho Lâm Phụng Kiều thừa kế. Về sau, Thành Long ngày càng tôn trọng vợ, thông cảm với vợ hơn bao giờ hết.

Những dòng tự truyện của Thành Long tràn đầy lòng cảm ơn đối với sự bao dung của Lâm Phụng Kiều đã dành cho ông bao năm qua: "Tôi từng nói, tôi đã đối tốt với nhiều người nhưng lại có lỗi với người thân của mình. 

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 10

Thành Long tự trách mình ích kỷ và không biết nghĩ cho người thân.

Thời trẻ thì ích kỷ, không biết thông cảm, tha thứ cho người khác, nhưng lại dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những lời đàm tiếu xung quanh, thế nhưng Phụng Kiều vẫn để tôi tung hoành ngang dọc mà không lo sợ. Tất cả những gì cô ấy đã dành cho tôi đến giờ phút này, khiến tôi càng tôn kính vợ mình hơn".

Từng đánh đập con và dạy con sống tiết kiệm

Thành Long thừa nhận công việc của ông luôn bận rộn và có ít thời gian dành cho gia đình. Bản thân ông cũng nhận định mình là một người cha chưa tốt: "Từ trước đến nay chưa bao giờ tôi đi đón con lúc tan học. Có đúng một lần tôi đứng trước cổng trường tiểu học đợi con trong lúc nó đang học. Mãi sau tôi mới nhớ ra rằng con đã lên cấp 3 rồi".

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 11

Tổ ấm gia đình Thành Long.

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 12

Thành Long nhớ mãi một lần đánh con trai.

Từ khi nhỏ đến lớn, Thành Long mới đánh con trai Phòng Tổ Danh đúng một lần, thế nhưng đó lại là trận đòn khiến ông không bao giờ quên. Khi đó Phòng Tổ Danh chỉ mới ba tuổi và trong lúc nóng giận, Thành Long đã bê con ném ngã sõng soài lên ghế sopha.

Thành Long cho biết Phòng Tổ Danh vốn có cá tính ương ngạnh và nghịch ngợm. Có lần có người nói đùa là mẹ Phụng Kiều sẽ sinh đôi, vậy là Tổ Danh lập tức chạy đến trước mặt mẹ và đấm liên tục vào bụng mẹ, vừa đấm vừa hét.

 thanh long tung phai "cuoi chay" vi ban gai co bau hinh anh 13

Thành Long luôn dạy con sống tiết kiệm dù có cha là người nổi tiếng.

Thành Long cũng cho biết thêm, ngay từ nhỏ ông đã luôn dạy Phòng Tổ Danh rằng, dù có cha là ngôi sao nổi tiếng cũng không được sống xa hoa, lãng phí. Mỗi lần mua vé máy bay cho con ông đều chỉ mua hạng ghế bình thường cho con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Bà Tưng bất ngờ bị “khui” lại chuyện từng yêu trung vệ Tiến Dũng...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...