Thứ Ba, ngày 22/05/2018 12:01 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/04/2015 13:56 PM (GMT+7)

Thế giới “cãi nhau” vì bức ảnh một con mèo

Hình ảnh chú mèo ở  lưng chừng cầu thang tạo ra nhiều ý kiến tranh luận về việc chú mèo đi lên hay đi xuống.

   

Sau vụ tranh cãi nảy lửa trên toàn thế giới về màu sắc của chiếc váy diễn ra cách đây không lâu, mới đây một bức ảnh gây ra ảo giác cũng nhận được sự quan tâm và tạo ra nhiều luồng ý kiến, tranh luận khác nhau của dư luận.  

Bức ảnh gây tranh cãi là hình ảnh một chú mèo đang ở những bậc lưng chừng cầu thang. Điều đặc biệt, ở góc chụp này, khi nhìn vào ảnh, người xem rất khó để biết chú mèo đang đi lên hay đi xuống.

Chính vì vậy, nhiều người với những quan điểm và lý lẽ của riêng mình đã tạo nên một cuộc tranh luận gay gắt vẫn chưa có hồi kết.

 the gioi “cai nhau” vi buc anh mot con meo hinh anh 1
Theo bạn, chú mèo này đang đi lên hay đi xuống?

Bức ảnh chú mèo lưng chừng ở cầu thang nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ trên trang cá nhân, mạng xã hội và các diễn đàn và trở thành chủ đề tranh luận của mọi người.

Trên một diễn đàn, một bạn trẻ có tên BestScyther chia sẻ: "Đi lên chứ! Tôi đã vạch hẳn dấu màu đỏ là các cạnh của các bậc thang, chứng minh con mèo đang đi lên."

 the gioi “cai nhau” vi buc anh mot con meo hinh anh 2
BestScyther minh họa bằng hình ảnh ý kiến của mình.

Một anh chàng khác thì cho rằng: "Nhìn vào bậc cầu thang thì là đi xuống, nhưng dựa trên vị trí của chiếc đuôi, tôi đoán con mèo đã được photoshop từ một bức ảnh đang đi lên cầu thang!"

Nhưng cũng nhiều người cho rằng con mèo đang đi xuống.

The Fat Punisher: "Tôi nghĩ là đi xuống. Nhìn bức ảnh có thể thấy đằng sau con mèo là ánh sáng, và nó đang đi về phía bóng tối. Phải đi xuống thì mới xuống hầm được chứ!"

"Trông như thể nó đang đi xuống ấy nhỉ. Nhìn bóng của mép các bậc cầu thang thì rõ là ánh sáng đến từ phía trên và phía sau. Làm gì có ai cầm đèn hắt ngược lên cầu thang chứ".

Một thành viên trên một diễn đàn Việt có nickname Nguoi_chong_Nhan_dan khẳng định: “Nhìn gờ cầu thang thì rõ là đi xuống rồi, cầu thang đi lên không bao giờ nhìn thấy gờ đó”.

Anh chàng có tên Apec Khazit còn chia sẻ bức ảnh minh họa và đưa ra ý kiến: "Rõ ràng là đang xuống cầu thang. Hãy nhìn những mảng sáng tối trong ảnh bạn sẽ thấy" 

 the gioi “cai nhau” vi buc anh mot con meo hinh anh 3
Apec Khazit chia sẻ hình ảnh minh họa cho ý kiến của mình.

Một thành viên còn đưa ra ý kiến khá hóm hỉnh: "Con  mèo lên hay  xuống cái gì. Nó đang đứng yên!"

Thậm chí đã có những người "phát điên" và chẳng thèm tranh cãi nữa khi đưa ra nhận định: "Thôi, cãi nhau làm gì? Câu hỏi thực sự là liệu con mèo này trắng - vàng hay xanh - đen đấy!".

Ở một diễn đàn, người ta thậm chí còn làm một cuộc khảo sát những người xem bức ảnh, xem là con mèo đang đi lên hay đi xuống. Và tỉ lệ hiện tại đang gần như cân bằng: Lên - 49%, Xuống - 51%.

Khá nhiều ý kiến tranh cãi và đưa ra những lập luận của riêng mình để khẳng định chú mèo đi lên hay đi xuống. Với bạn, bạn thấy chù mèo đi lên hay đi xuống?

Theo Thành Phạm (Tổng hợp)
Xem bình luận
tất nhiên là đi xuống vì cái cầu thang có cái gờ nói lên tất cả, lũ ngu mới nói mèo đi lên
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một nghệ sỹ có nhiều năm chụp ảnh khỏa thân, nhiếp ảnh gia Thái...
Sở hữu thân hình gợi cảm cùng gương mặt rạng rỡ, bạn gái Thành...
Vì nghệ thuật, những hotgirl này sẵn sàng “ cởi đồ” để tạo nên...