Thứ Tư, ngày 24/04/2019 19:08 PM (GMT+7)

Thêm một nữ diễn viên tố bị cưỡng bức trong showbiz Hàn

authorĐức Kiên (Theo Daum) Thứ Ba, ngày 26/03/2019 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phong trào Metoo đang dâng cao trong showbiz Hàn khi có thêm nạn nhân nữ là nghệ sĩ nổi tiếng lên tiếng tố cáo.

   

Việc điều tra lại vụ án cố diễn viên Jang Ja Yeon bị cưỡng bức hơn 100 lần còn chưa ngã ngũ, phong trào Metoo (phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục) tại Hàn lại tiếp tục nổi sóng thêm trường hợp mới.

 them mot nu dien vien to bi cuong buc trong showbiz han hinh anh 1

Cố diễn viên Jang Ja Yeon (trái) đã tạo động lực cho diễn viên Lee Mae Ri (phải) tố cáo "yêu râu xanh" trong showbiz

Nữ diễn viên Lee Mae Ri (47 tuổi) đã lên tiếng kể lại chuyện chính bản thân mình trở thành công cụ tình dục trong showbiz. Cô cho hay động lực để nói ra sự thật chính là việc vụ án Jang Ja Yeon.

Lee Mae Ri cho biết cô là người bị hại, nhiều lần bị cưỡng bức, quấy rối tình dục. Khi là bị ép tiếp rượu, lúc phải tiếp khách trong giới chính trị và kinh tế. Ngày 26.3, Lee Mae Ri cho biết tổ chức bảo vệ chính nghĩa nữ giới sẽ cùng cô tổ chức buổi họp báo để tiết lộ sự thật vào tháng 4 tới. Qua buổi gặp gỡ báo chí, cô sẽ kể tường tận việc bản thân từng bị quấy rối, bị ép tiếp rượu ra sao trong thời gian còn hoạt động trong ngành truyền hình.

 them mot nu dien vien to bi cuong buc trong showbiz han hinh anh 2

Lee Mae Ri tố cáo có hành vi quấy rối, cưỡng bức, ép đi tiếp khách trong showbiz Hàn

Một người trong tổ chức này trả lời phóng viên Nocut News Hàn Quốc: "Lee Mae Ri đã bị cưỡng chế ép tiếp rượu và nhiều lần bị lạm dụng tình dục, quấy rối nhưng phải một mình đấu tranh trong suốt 7 năm qua. Gần đây vụ việc cố nghệ sĩ Jang Ja Yeon được điều tra lại và kéo dài thời gian điều tra nên cô ấy đã có dũng khí để nói lên sự thật".

Ngày 17.3 vừa qua, Lee Mae Ri chia sẻ trên mạng xã hội SNS cá nhân: "Bọn họ là những ác ma không bị trừng trị tội ác. Đó là những ác ma không thể nào tha thứ nổi. Những kẻ đồi bại giống nhau nhưng lại luôn nói mình chưa bao giờ làm những việc ác đó".

Tiếp đó, Lee Mae Ri viết: "Bọn họ đã cưỡng chế, bắt ép phải im lặng vì lợi ích của họ, bằng những hành vi bất chính để phục vụ những khoản quỹ, để được phát hành phim mà bất chấp bắt phải tiếp rượu, xúc phạm đến cả lúc bố mẹ người ta lúc lâm chung. Tôi không thể nào quên cái cười của những kẻ dạ thú, chúng vừa cười vừa nói: "Mày không có tiền, không được lên truyền hình thì phải ở đây mà ngoan ngoãn nghe lời". Tôi cứ nghĩ mọi thứ sẽ nhẹ nhàng. 6 năm qua, tôi đã phải đấu tranh với chúng. Tôi thấy mình như một kẻ đồng phạm với tất cả những người muốn che giấu tội ác". Hiện tại, những lời chia sẻ của Lee Mae Ri đã bị xóa bỏ trên trang cá nhân, gây hoang mang cho công chúng Hàn.

Lee Mae Ri đang hoạt động trong lĩnh vực truyền hình và định cư ở Qatar. Nữ diễn viên từng được coi là nữ hoàng phim truyền hình Hàn vào những năm 90. Cô còn tham gia làm MC của đài truyền hình MBC từ năm 1994.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nổi tiếng là một trong những võ sư bậc thầy của Trung Quốc, Diệp...
Nghệ sĩ Kim Phương trải lòng về cuộc đời thăng trầm, hàng chục năm...
Sau hơn 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dày, người mẫu Như...