Thứ Hai, ngày 20/01/2020 09:48 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 18/01/2018 07:00 AM (GMT+7)

Thực hư việc NS Phó Đức Phương xin thôi chức Giám đốc VCPMC

Mới đây, thông tin từ Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, nhạc sĩ Phó Đức Phương vừa bày tỏ nguyện vọng xin được rút khỏi Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc vì lý do tuổi tác.

   

Nguyện vọng của tác giả "Trên đỉnh Phù Vân" được đưa ra trong một cuộc họp cuối năm của Ban thường vụ Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Lao Động vào chiều ngày 17.1.2018, nhạc sĩ Phó Đức Phương bày tỏ "thái độ gay gắt".

Ông cho rằng, đây là thông tin chưa chính thức. "Đề xuất đó là do tôi chủ động đưa ra. Tuy nhiên, đó mới chỉ là nguyện vọng cá nhân, là thông tin nội bộ còn cần đến sự thống nhất của Ban thường vụ Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Mọi thứ mới chỉ là ý tưởng chứ chưa có quyết định cụ thể nào", nhạc sĩ Phó Đức Phương bày tỏ.

 thuc hu viec ns pho duc phuong xin thoi chuc giam doc vcpmc hinh anh 1

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944, được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) từ năm 2002.

Ông được xem như "người mở đường" trong công cuộc bảo vệ quyền tác giả âm nhạc tại Việt Nam. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, công tác thu - chi tiền tác quyền tại VCPMC được cho là "còn có nhiều bất cập". Thậm chí, nhạc sĩ Phú Quang từng công khai tố VCPMC có tiền tỉ gửi ngân hàng.

Được biết, cùng với nguyện vọng rút khỏi VCPMC, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã đề xuất nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn thay mình làm giám đốc.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn sinh năm 1965, hiện đang giữ chức Giám đốc chi nhánh phía Nam của VCPMC.

Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam là đơn vị trực thuộc, được quản lý bởi Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Theo nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi, hiện tại, lãnh đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam vẫn đang chờ văn bản báo cáo cụ thể của VCPMC về việc xin nghỉ của nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng như việc ông tiến cử người sẽ kế nhiệm mình để điều hành đơn vị này.

Theo Đ.B (Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phi Thanh Vân chia sẻ bộ ảnh nội y bốc lửa trong không khí rộn ràng...