Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 00:06 AM (GMT+7)

Tiết lộ số tiền Sao Việt ủng hộ đồng bào miền Trung

authorLinh Võ Thứ Ba, ngày 18/10/2016 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trấn Thành, Trường Giang... cũng ủng hộ hàng trăm triệu cho người dân miền Trung đang gặp bão lũ.

   

Người dân cả nước những ngày này đều hướng về miền Trung đang phải gánh chịu nhiều mất mát do mưa lũ kéo dài gây nên. Hàng loạt sao Việt đã đứng lên kêu gọi cũng như tự mình đóng góp để ủng hộ vật chất lẫn tinh thần cho đồng bào miền Trung.

Đáng chú ý nhất là sự kêu gọi của MC Phan Anh từ tối ngày 16.10. Chỉ trong vòng 24h đồng hồ, số tiền MC Phan Anh quyên góp được đã lên đến 8 tỷ đồng. Anh cũng "đi đầu" khi rút 500 triệu tiền riêng để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

 tiet lo so tien sao viet ung ho dong bao mien trung hinh anh 1

MC Phan Anh kêu gọi được 8 tỷ đồng trong vòng 1 ngày

Chính MC Phan Anh cũng không ngờ số tiền ủng hộ đổ về tài khoản của mình lại tăng chóng mặt như vậy. Vì vậy, nam MC đã có một vài thay đổi trong kế hoạch thiện nguyện của mình như tăng phần quà đến những người gặp khó khăn từ 1.000 hộ dân lên 4.000 hộ.

Bên cạnh đó, Phan Anh cũng kêu gọi mọi người hãy chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân khác cũng đang hướng về miền Trung.

Cũng trong tối 17.10, MC Phan Anh cùng những người bạn của mình đã lên đường tới Đà Nẵng để từ đó đi đến 4 xã Mai Hoá, Thạch Hoá (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) và Phương Điền, Phương Mỹ (huyên Hương Khê, Hà Tĩnh). Đây là 4 địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão lũ.

Không chỉ có MC Phan Anh, nhiều sao Việt khác cũng đứng ra kêu gọi ủng hộ người dân vùng bão, lũ. Tuấn Hưng chia sẻ, gia đình anh ủng hộ đồng bào miền Trung 50 triệu và kêu gọi fan của mình cùng "lá lành đùm lá rách".

Trong khi đó, Trấn Thành cho biết, anh quyết định rút 100 triệu để cùng giúp đỡ người dân miền Trung, còn Trường Giang không ngần ngại bỏ 200 triệu, số tiền được Trường Giang trích từ tiền bán vé live show Chàng hề xứ Quảng – Về quê ở miền Trung.

Hồ Ngọc Hà - người con của Quảng Bình, nơi đang gánh chịu nhiều thiệt hại do bão, lũ gây ra cũng đã lập tức hủy bỏ nhiều show diễn để về lại quê nhà giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Cô cũng đứng ra kêu gọi các fan ở tại đây có thời gian cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này vào hai ngày 18-19.10.

 tiet lo so tien sao viet ung ho dong bao mien trung hinh anh 2

Hồ Ngọc Hà hủy bỏ nhiều show diễn để tự mình đi cứu trợ đồng bào miền Trung

Đông Nhi khi vừa hay tin một người bạn đang tổ chức quyên góp để chuẩn bị đi đến miền Trung ủng hộ đồng bào khó khăn đã lập tức cùng với Ông Cao Thắng quyên góp 50 triệu đồng. Nữ ca sĩ cho biết, cô cố gắng sắp xếp thời gian để ngày 19.10 trực tiếp lên đường đến nơi đang thiệt hại vì mưa, lũ để giúp đỡ người dân.

Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh cũng đã gấp rút lên kế hoạch tổ chức những đêm nhạc riêng để kêu gọi ủng hộ người dân.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, bây giờ ngồi đó mà trách móc nhau thì cuối cùng người dân vẫn phải gánh chịu tất cả. "Thôi thì hỡi đồng bào trăm họ, giặc bão lũ đang hoành hành miền trung của chúng ta. Phải hành động nhanh và ngay thôi. Hãy tham gia tất cả các lời kêu gọi nào mà cả nhà mình đọc được hoặc nhìn thấy đâu đó trên báo chí nhé. Chỉ cần mỗi người một chút thôi so với 80 triệu dân thì sẽ đủ bao bọc 10 triệu người dân miền trung đang phải khốn đốn sống trong sự hoang mang.lo sợ." - Nam ca sĩ chia sẻ.

 tiet lo so tien sao viet ung ho dong bao mien trung hinh anh 3

Đàm Vĩnh Hưng trong một chuyến đi từ thện ở miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, anh sẽ cùng đồng hành để nhanh nhất có thể giúp người dân miền Trung có thêm sự chia sẻ. "Nhìn những cảnh này mà tâm can vô cùng xót xa. Hưng sẽ làm ngay một đêm tại phòng trà MTV trong tuần này để hỗ trợ bà con liền, khắp nơi vào cuộc chắc chắn sẽ có kết quả tốt với miền trung." - Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Thu Minh cũng thông báo trên trang cá nhân về đêm nhạc gây quỹ ủng hộ vì đồng bào miền Trung ảnh hưởng bởi cơn bão số 7 với chủ đề Hướng về miền Trung sẽ diễn ra vào lúc 21g thứ Tư 19.10 tại phòng trà ca nhạc Đồng Dao. Với sự góp mặt của nam danh ca Tuấn Ngọc, Cẩm Vân, Hồng Nhung, Mỹ Hạnh, Lam Trường, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Châu, Hà Anh Tuấn, Đăng Khôi, Trung Quân, Trang Pháp, Diệp Lâm Anh, Quý Bình và MC Anh Khoa. Mong nhận được sự ủng hộ của mọi người để tiếp sức và truyền hơi ấm đến những con người nơi ấy."

Còn rất nhiều những sao Việt khác đang tận dụng sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi người dân cùng hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt. Họ đồng lòng tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nữ hoàng phim 18+ Hong Kong một...
Bước ra từ cuộc thi âm nhạc The Voice - Giọng hát Việt, Han Sara...
MC Hoàng Linh và ông xã - quay phim Trần Mạnh Hùng khiến nhiều...