Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:42 PM (GMT+7)

Tin vịt: Triều cường 2014, chuyện bây giờ mới kể

authorCử Tạ Thứ Bảy, ngày 13/12/2014 08:32 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làng cười

(Dân Việt) Không chỉ triều cường, mà ngập lụt cũng có chuyện để cười đối với người lạc quan. Nhân dịp sắp hết năm 2014, xin gửi tới bà con một số thông tin "vui nhất có thể" trong những giờ nước ngập.

   

Ngập nắp cống
Chiều tối trên phố, lúc đường đang ngập, một phụ nữ đang điều khiển chiếc xe hơi đời mới chợt nghe tiếng lộc cộc dưới gầm xe. Dừng lại kiểm tra, cô phát hiện ra một chiếc bánh xe vừa to, vừa nặng bị rơi dưới gầm. Phải rất vất vả cô mới vần được nó lên xe, cũng vì vậy mà mặt mũi cô bẩn thỉu và quần áo bị lấm lem. Tuy nhiên cũng ngay sau đó ít phút cô bị dân phòng ập đến bắt quả tang vì tội... “ăn trộm nắp cống”. May mà sau đó mọi việc được sáng tỏ!

 

*
* *

Ngập cũng vui
Nước ngập mênh mông, có chỗ sâu hơn 1 mét. Ở các khu phố người ta phải huy động các người mẫu, hoa hậu chân cực dài mặc váy ngắn hết mức cõng các bác tổ trưởng dân phố đi thị sát các đoạn đường, đoạn cống xung yếu. Lời bình: Đúng là những lúc khó khăn mới thấy đáng quý sự tương trợ của mọi người. Thật là: “Lá lành đùm lá rách, chân dài cõng chân ngắn”.

 

*
* *

May mắn khi ngập
Tại các khu chợ, bà con kinh doanh thực phẩm kê bàn lên khá cao, họ ngồi trên thuyền và vợt cá tươi. Người mua ai cũng thích vì được ăn cá cực tươi và lại là cá tự nhiên, ngon hơn hẳn cá nuôi thường ngày. Đúng là trong cái rủi có cái may.

 

*
* *

Lo... quá xa
“Hiệp hội những người hay lo xa” đã liên hệ với các địa phương: Nha Trang, Cửa Lò, Đồ Sơn... để thuê mướn tất cả cơ số xe mô tô nước hiện đang có ở các khu du lịch này, đưa về để chuẩn bị đối phó với các đợt triều cường. Cũng để thuận tiện cho việc các xe mô tô nước xuôi ngược ở thủ đô những ngày tới, hiệp hội này cũng đề nghị cho hợp nhất 2 lực lượng điều hành giao thông đường bộ và đường thủy thành đường thủy hết để phù hợp bối cảnh hiện nay. Việc làm này sẽ dễ dàng, thuận tiện cho việc xử lý các vi phạm giao thông bởi chế tài xử phạt được quy về một mối.

 

*
* *

Cải tiến chống ngập
Rút kinh nghiệm từ việc tắc đường và ngập lụt do mưa, do triều cường tại các thành phố lớn tại Việt Nam, hãng “Xe Máy Số 1” vừa cho ra đời một loại xe máy có thể vỗ cánh bay lên được khi đường bị tắc hoặc ngập nước. “Xe Máy Số 1” đã tích hợp thêm một động cơ trực thăng cỡ nhỏ vào xe. Dĩ nhiên người điều khiển phương tiện này thì phải học thêm luật giao thông đường không. Hiện tại loại xe này đang gây sốt ở các nước châu Á. Các chị em phụ nữ tỏ ra đặc biệt thích thú loại xe ấy. Họ còn đề nghị hãng “Xe Máy Số 1” nên đưa ra nhiều kiểu dáng khác nhau hơn, ví như hình chiếc chổi chẳng hạn.

 

 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam MC nhận được rất nhiều ủng hộ sau status viết về cầu thủ Đức...
Sở thích khi giải trí của các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tiết...
Xuân Bắc nhận được nhiều lời ủng hộ sau khi nói về đội tuyển U23...