Thứ Tư, ngày 17/10/2018 06:33 AM (GMT+7)

Tôi luôn đặt mình vào thử nghiệm mới

author Thứ Hai, ngày 07/06/2010 07:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngô Thanh Vân đang là thí sinh có nhiều cơ hội giành vương miện “Nữ hoàng khiêu vũ” cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ”. Bận rộn tập luyện, nhưng ngày 8-6 tới đây, chị sẽ lại khởi động thêm một dự án đào tạo thanh nhạc.

   
Ngô Thanh Vân (trái) trên sàn thi đấu “Bước nhảy hoàn vũ”.

Chào Ngô Thanh Vân, có vẻ chị không lúc nào chịu ngồi yên một chỗ mà luôn chuyển động với những dự án mới. Chị nói gì về dự án mới của mình?

- Tháng 9 năm ngoái, tôi đã thành lập công ty riêng về đào tạo và phát triển nhân tài nghệ thuật là Vietnam Artist Academy (VAA). Công ty đã tổ chức thành công 2 chương trình lớn là PR cho phim Bẫy rồng và buổi phát hành sách Câu chuyện của tôi (hợp tác cùng VinaCapital) để giúp 300 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được mổ tim.

Ngày 8-6 tới đây, chúng tôi sẽ chính thức khởi động chương trình đào tạo thanh nhạc và diễn xuất dành cho các ứng viên tiềm năng với tên gọi Con đường toả sáng (Way2shine) mà trong đó tôi sẽ đóng vai trò giảng dạy chính.

Vậy thời gian nào sẽ dành cho “Bước nhảy hoàn vũ” đang đi vào hồi gay cấn nhất?

- Hiện tại, thời gian dành cho “Bước nhảy hoàn vũ” đang chiếm khoảng 70%, phần còn lại, tôi vẫn phải thực hiện những nhiệm vụ của mình trong vai trò Giám đốc quản lý của VAA. Vì muốn có kết quả tốt nhất ở “Bước nhảy hoàn vũ” nên tôi đã phải dẹp bớt công việc của mình trong một thời gian.

Chỉ còn 2 đêm thi nữa là chương trình này sẽ kết thúc, danh hiệu “Nữ hoàng khiêu vũ” sẽ có chủ, Ngô Thanh Vân đánh giá thế nào về những “đối thủ” của mình?

- Hiện nay, đối thủ của tôi là Đoan Trang và chị Siu Black, tôi đánh giá cao cả 2 người. Đoan Trang có thế mạnh về thể hình, vũ đạo rất quyến rũ, chị Siu thì có sức hút khán giả rất lớn vì chị rất dễ thương. Tôi nghĩ mình phải luyện tập rất nhiều, nỗ lực hơn nữa và cầu mong cả sự may mắn, sự yêu quý của khán giả để có thể tiếp tục trụ lại sau đêm thi 13-6.

Hiện tại VAA đào tạo 2 nội dung chính là diễn xuất và ca nhạc. Sau 3 tháng học, các học viên sẽ làm đề tài tốt nghiệp dạng phim ngắn và sẽ được trình bày với các đạo diễn và hãng phim uy tín. Khoá đào tạo “Way2shine” sẽ dành ra 4 suất học bổng với tổng trị giá 2 tỷ đồng cho những bạn trẻ xuất sắc nhất.

Đã có lúc Ngô Thanh Vân hoang mang và muốn rời bỏ sân chơi “Bước nhảy hoàn vũ”, chị đã cảm thấy hết áp lực chưa?

- Thú thực là đã có lúc tôi tính dừng cuộc chơi vì không biết mình sẽ phải định hướng con đường của mình như thế nào, nhưng nhờ có sự động viên của khán giả, người thân và bạn bè, tôi đã quyết tâm phải chinh phục những ngọn núi tiếp theo...

Đã có người động viên tôi: “Bỏ cuộc thì rất dễ, chiến thắng mới khó”, vì thế sức mạnh trong tôi như bừng dậy. Giờ thì tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái, dành hết tâm trí cho những điệu vũ tiếp theo và sẽ cố gắng để không phụ lòng yêu mến của khán giả đã nhắn tin bình chọn cho tôi.

Chị bước vào làng giải trí đã hơn 10 năm, trong 10 năm ấy, điều chị cảm thấy giá trị nhất là gì?

- Tôi có thể tự tin nói rằng mình là một trong những mô hình nghệ sĩ đa năng đầu tiên ở Việt Nam, từ lúc bắt tay làm việc với nhạc sĩ Quốc Bảo thì anh Bảo đã định hướng hình tượng đó cho tôi.

Ở thị trường Việt Nam thực chất cũng đã có mô hình nghệ sĩ đa năng rồi nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm đó. Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ và nhiều quốc gia khác đã thành công với mô hình như vậy, như Bi Rain, Lee Hyori... của Hàn Quốc hát hay, nhảy đẹp, diễn tốt. Trong khi người Việt mình thì luôn gò bó ở suy nghĩ là tôi giỏi cái này thì tôi chỉ tập trung vào cái đó mà thôi, nhưng tôi thì không nghĩ như vậy.

Tôi chưa bao giờ tự gò bó mình trong một khuôn khổ nào hết, hãy cho mình thử nghiệm để bộc lộ hết khả năng mình có thể. Chính vì vậy nên tôi luôn tự đặt mình vào những thử nghiệm mới, đi từng bước nhỏ, chậm mà chắc. Có năng khiếu thôi thì chưa đủ mà còn phải có sự nghiêm túc và nỗ lực hết mình trong công việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Họa sĩ Đỗ Trung Quân cùng nhiều đồng nghiệp bức xúc lên tiếng về...
“Khi nào có tin vui, chắc chắn sẽ thông báo đến đại gia đình”, nam...
Tin đồn hai ca sĩ Như Quỳnh và Ngọc Sơn sắp kết hôn được quan tâm...