Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:35 AM (GMT+7)

Top 3 Vietnam Idol đánh giá "đối thủ" trước chung kết

author Thứ Năm, ngày 17/01/2013 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hoàng Quyên, Bảo Trâm và Ya Suy đã cùng chia sẻ cảm xúc cũng như đánh giá của họ về "đối thủ" của mình trước thềm đêm chung kết Vietnam Idol 2012 sắp tới.

   

Bảo Trâm ấn tượng Ngày hôm nay của Hoàng Quyên

Chia sẻ về cảm xúc sau Gala 8, Bảo Trâm cho biết: "Điều hài lòng nhất là Trâm đã làm hết mình hai ca khúc với 2 hình ảnh khác nhau: Với bài “Hoa lài màu xanh”, đó là sự trẻ trung bằng những vũ đạo, sự tương tác với khán giả, giám khảo cũng như nhóm bè. Với bài "Xin lỗi", mình cũng đã nói hết những cảm xúc mình chưa từng trải qua trí tưởng tượng của mình, dù bài hát này khi nghe lại có đôi chỗ lỗi nhỏ nhưng Trâm nghĩ đó là sự cố gắng hết sức và Trâm tin mình sẽ khắc phục được nếu được đi tiếp. "

 top 3 vietnam idol danh gia "doi thu" truoc chung ket hinh anh 1
Bảo Trâm, Ya Suy và Hoàng Quyên

Khi được hỏi về phần trình diễn gây ấn tượng nhất trong Gala 8 Trâm cho biết: "Đó chính là bài hát "Ngày hôm nay" của Hoàng Quyên. Trâm thích vì bản thân mình cũng rất thích Blues/Jazz. Quyên đã hoà mình vào tâm trạng bài hát khá tốt và thể hiện được chiều sâu cảm xúc của bài hát."

Ya Suy: "So với anh Nguyễn Hải Phong, mình chẳng là gì cả"

Trong phần nhận xét của đạo diễn Quang Dũng về phần trình diễn Tan biến trong Gala 8, vị giám khảo vui tính đã nói rằng thích nghe Ya Suy hát bài này hơn nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong. Về nhận xét này, Ya Suy cho biết: "Anh Nguyễn Hải Phong là một nhà sản xuất/nhạc sỹ/ ca sỹ giỏi và tài năng, so với anh ấy, mình chẳng là gì cả. Có lẽ khi nghe mình hát, anh Dũng đã đồng cảm hơn với tâm hồn mình, với cách thể hiện của mình nên mới ưu ái dành cho mình lời khen đó, vì mình biết mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa".

Về nhận xét của giám khảo Quốc Trung khi cho rằng Ya Suy thường phải hát đến nửa bài sau mới đầy cảm xúc, Ya Suy cũng nói thêm: "Đây là một tật xấu mà Ya Suy luôn gặp phải khi bước lên sân khấu, đó là khi bắt đầu bài hát, mình luôn nghĩ đến nhiều thứ lung tung dù trước đây đã nhủ lòng phải tập trung vào bài hát."

Chia sẻ về phần trình diễn ấn tượng nhất trong Gala vừa rồi, Ya Suy cho biết: "Mình thích bài “Xin lỗi” của Bảo Trâm, mình thấy Trâm khóc khi hát, Trâm hát rất cảm xúc bài hàt này".

Hoàng Quyên cảm thấy nghẹn ngào khi nghe Quốc Trung nhận xét

Không phải vô cớ khi nhạc sỹ Quốc Trung đã chia sẻ rằng: "Tôi muốn nói với Quyên và các bạn ca sỹ là không bao giờ được phép nghĩ là không bao giờ mình làm được, phải nghĩ là bạn luôn luôn sẽ làm được.". Câu nói này xuất phát từ thử thách mà giám khảo Quốc Trung đã đặt ra cho Hoàng Quyên trong buổi tập trước đấy. Q

uyên chia sẻ: " Khi tập hát bài "Đừng buồn phiền", ở câu kết, Quyên đã không dám hát lên quãng 8 vì sợ giọng mình bị vỡ, lúc đó nhạc sỹ Quốc Trung đã khuyên mình phải mạo hiểm hát lên đến nốt đô thăng. Mình đã tập di tập lại và cảm thấy rất khó khăn. Tuy nhiên khi lên sân khấu có khán giả và dàn nhạc, mình đã làm được điều hết sức tưởng tượng với khả năng của mình. Mình cảm thấy xúc động và nghẹn ngào khi nghe anh Quốc Trung chia sẻ như vậy".

Trong hai ca khúc thể hiện Gala 8, Hoàng Quyên cảm thấy hài lòng nhất ca khúc “Ngày hôm nay”: "Khi hát cùng chiếc micro đứng, Quyên cảm thấy phiêu linh hơn rất nhiều, nhất là cách làm chủ của mình không còn phụ thuộc vào sự di chuyển mà cảm giác âm nhạc đang chảy trong người và Quyên cảm nhận được khán giả đang lắng nghe mình".

 top 3 vietnam idol danh gia "doi thu" truoc chung ket hinh anh 2
Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí chuẩn bị trang phục cho Hoàng Quyên

Về hai "đối thủ" còn lại, Quyên chia sẻ thêm: "Quyên thích anh Ya Suy ở bài "Tan biến", cách nhả chữ của anh không điêu luyện nhưng mộc mạc. Quyên cũng rất ấn tượng với bài “Hoa lài màu xanh”, Trâm đã thể hiện cá tính về phần lời và sắc thái, khi nghe cảm thấy muốn nhảy theo."

Để có được hình ảnh xuất hiện đẹp nhất trên sân khấu Vietnam Idol không thể không nhắc đến vai trò của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí trong việc hỗ trợ phần trang phục và phụ kiện cho thí sính khi bước lên sân khấu. Tuỳ thuộc vào vóc dáng và phong cách âm nhạc, Công Trí đã chuẩn bị những bộ trang phục thích hợp nhất giúp các thí sinh toả sáng trong đêm Gala vừa rồi. Nhà thiết kế Công Trí cho rằng top 2 năm nay sẽ là Hoàng Quyên - Bảo Trâm nhưng anh cũng dự đoán khả năng Ya Suy vào Top 2 nhờ sự yêu mến của khán giả.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu bất ngờ thổ lộ lời thầm kín với...
Ồn ào chuyện danh hiệu đến việc bị hiểu lầm phải vật lộn mưu sinh ở...
Quang Hải được hot girl Việt khen "đẹp trai không góc chết" và hô...