Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 11:38 AM (GMT+7)

Trần Lập cứu Bảo Anh bất chấp hát kém

author Thứ Hai, ngày 01/10/2012 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ở vòng thi sing-off cuộc thi Giọng hát Việt tối 30.9, Bảo Anh dù hát yếu hơn Huỳnh Anh Tuấn và Thảo Nguyên song cô gái này vẫn được HLV Trần Lập chọn đi tiếp trong sự ngỡ ngàng của khán giả.

   

Là thí sinh đầu tiên của đội Trần Lập biểu diễn trong vòng sing-off, Bảo Anh lựa chọn ca khúc tiếng Việt “Giấc mơ ngày xưa” để thể hiện bằng sự trong trẻo vốn có của mình mà không phải vận dụng đến các kỹ thuật phiêu, luyến láy, nhả chữ phức tạp.

Tuy nhiên, để so sánh với hai giọng hát còn lại là Huỳnh Anh Tuấn với “Rời xa người yêu” và Thảo Nguyên với “Sương đêm”, theo nhận xét của các HLV, quả thực giọng hát Bảo Anh “yếu thế” hơn hẳn. Thế nhưng, có lẽ đặt niềm tin quá lớn vào Bảo Anh hoặc để thực hiện một chiến lược riêng nào đó cho đội của mình mà HLV Trần Lập vẫn lựa chọn Bảo Anh là thí sinh được quyền đi tiếp (!?).

 tran lap cuu bao anh bat chap hat kem hinh anh 1
Bảo Anh lọt vào vòng trong để lại nhiều dấu hỏi và sự ngỡ ngàng cho khán giả

Nếu như ở các vòng trước, bỏ qua các scandal ngoài lề cuộc thi, việc Bảo Anh được chọn đi tiếp vào vòng trong đã không ít lần gây ra sự “phẫn nộ” của khán giả và cộng đồng mạng thì gần như ngay lập tức sau quyết định của Trần Lập ở vòng sing-off, rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự không phục dành cho vị HLV này.

Nhiều khán giả chia sẻ rằng nếu mục đích của cuộc thi là để tìm một giọng hát Việt thực sự thay vì một ca sĩ hình mẫu giải trí nghĩa là giọng hát có thể không hay nhưng có thể thu hút khán giả bằng nhan sắc thì có lẽ BTC cuộc thi cũng như các HLV không nên hứa hẹn nhiều về vai trò cũng như quyết tâm của mình. Không chỉ Bảo Anh ở vòng sing-off mà khá nhiều giọng hát chưa thật sự xứng đáng từ các vòng trước được phép tiến xa hơn đã khiến khán giả nghi ngại về chất lượng chung của cuộc thi.

Ngược lại với đội của Trần Lập, các thí sinh lọt vào vòng sing-off của đội Thu Minh được đánh giá tốt hơn hẳn. Ngoại trừ Đặng Thị Thu Thủy với “Saving all my love for you” thể hiện phần thi của mình khá nhạt nhòa thì Ngân Binh và Phương Linh đều gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Ở những câu đầu tiên của bài hát, Ngân Bình sử dụng kỹ thuật giả thanh thực sự cuốn hút và khiến cho ca khúc “You lost me” trở nên vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, với “Someone like you”, Phương Linh đã biết cách chinh phục khán giả cũng như các HLV bởi giọng hát chắc chắn, khỏe, giàu nội lực và cảm xúc được truyền tải vào ca khúc cũng được thể hiện rõ rệt. Việc Phương Linh là thí sinh được lựa chọn đi tiếp không nằm ngoài dự kiến của khán giả.

 tran lap cuu bao anh bat chap hat kem hinh anh 2
Phương Linh thuyết phục khán giả và các huấn luyện viên bởi phần trình diễn ấn tượng

Vòng sing-off thứ hai của cuộc thi Giọng hát Việt sẽ được truyền hình trực tiếp vào tối 14.10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đồng nghiệp đã có mặt để chúc mừng hạnh phúc giám đốc Nhà hát...
Một cái tên mới dành cho HLV Park vừa được sao Việt tung ra rất hợp...
Nhiều người bất ngờ trước hình ảnh trái ngược giữa căn hộ sang...