Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 07:08 AM (GMT+7)

Hết chuyện "chung phòng" Thúy Ngân, Trung Dũng lại thêm vạ miệng

authorTrí Nghiên Thứ Năm, ngày 26/07/2018 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những phát ngôn chê bai việc lồng tiếng cho phim Việt đã khiến Trung Dũng nằm trong tâm điểm tranh cãi mới, đến từ nhiều phía.

   

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Trung Dũng đã có phát ngôn gây tranh cãi khi thẳng thừng chê bai việc lồng tiếng trên phim truyền hình. Nam diễn viên cho rằng sự thành công của “Gạo nếp gạo tẻ” một phần là nhờ bộ phim được thu tiếng trực tiếp, phản ánh đúng cảm xúc chân thật và hiệu quả diễn xuất của người diễn viên.

“Xem phim mà lồng tiếng thì chán lắm, nếu ‘Gạo nếp gạo tẻ’ mà lồng tiếng thì chắc chắn sẽ không có hiệu ứng và thành quả tốt như vậy”, anh bày tỏ.

 het chuyen "chung phong" thuy ngan, trung dung lai them va mieng hinh anh 1

Diễn viên Trung Dũng công khai chê bai việc lồng tiếng trong phim, cho rằng thành công của "Gạo nếp gạo tẻ" là nhờ thu tiếng trực tiếp.

Lập tức, câu nói này của Trung Dũng đã vấp phải sự phản đối của phần đông đồng nghiệp trong nghề, đặc biệt là những diễn viên lồng tiếng. Họ cho rằng công việc của mình bị coi thường và phát ngôn của Trung Dũng đã làm tổn thương những người làm công tác hậu kỳ.

Mới đây, diễn viên Trọng Hiếu – người từng lồng tiếng cho Trung Dũng trong rất nhiều nhiều truyền hình trước đó - cũng đã bày tỏ sự khó chịu về phát ngôn của đồng nghiệp. Anh tuyên bố từ nay trở đi sẽ không bao giờ nhận lồng tiếng cho Trung Dũng thêm một lần nào nữa.

“Nói như Trung Dũng là quá bạc bẽo, phũ phàng với những người ở phía sau hậu trường. Đâu phải cứ lồng tiếng thì khán giả sẽ chán hay làm mất đi cảm xúc hay khả năng diễn xuất của các diễn viên. Thực tế là trong rất nhiều trường hợp, chính việc lồng tiếng đã cứu nguy cho rất nhiều diễn viên bị hạn chế về đài từ, phát âm và giúp họ làm tốt vai trò của mình trong phim”, Trọng Hiếu nhận xét.

Nam diễn viên cho hay, ngoại trừ những cái tên lão làng trong nghề như Hoài Linh, Thành Lộc, Hồng Vân,... đều đã có kỹ năng sân khấu, giọng nói quen thuộc với khán giả, rất nhiều diễn viên dù có khả năng diễn xuất tốt, hình thể đẹp, nhưng lại ngại micro và không thể tự thu tiếng cho chính mình.

 het chuyen "chung phong" thuy ngan, trung dung lai them va mieng hinh anh 2

Diễn viên Trọng Hiếu tuyên bố từ nay sẽ không bao giờ lồng tiếng cho Trung Dũng thêm một lần nào nữa.

Không chỉ riêng Trọng Hiếu, ngay cả ca sĩ Hồng Phượng cũng bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân sau lời phát biểu của Trung Dũng: “Anh Dũng không nên vơ đũa cả nắm rồi muốn nói gì thì nói. Anh đã vào phòng lồng tiếng được bao nhiêu ngày, và biết được khâu hậu kỳ họ phải xoay sở thế nào để cứu diễn viên chưa? Làm nghệ thuật dù hay cỡ nào cũng đừng đem nghệ thuật của người khác ra chê bai, đó là điều tối kỵ”.

Tuy nhiên, trái ngược với những phản ứng gay gắt của người trong nghề, phần đông khán giả xem phim lại đồng tình với ý kiến của Trung Dũng.

“Tôi thấy Trung Dũng nói thẳng, thật và rất đúng đấy chứ. Bản thân tôi không thích xem phim Việt Nam lồng tiếng, vì nhiều khi họ lồng tiếng không khớp với khẩu hình diễn viên. Chưa kể phần đông khán giả khi xem gameshow, truyền hình thực tế đã biết rõ giọng thật của nghệ sĩ, đến khi coi phim lại nghe giọng khác sẽ thấy rất giả tạo”, một khán giả có tên Hoài Thương nhận xét.

Là người trực tiếp có phát ngôn gây tranh cãi, nhưng khi nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ đồng nghiệp lẫn dư luận, Trung Dũng cho biết anh không muốn bình luận gì thêm vào thời điểm này. “Mọi người muốn nói sao cũng được, tôi không muốn tiếp tục bình luận để câu chuyện trở nên ồn ào thêm”, nam diễn viên “Gạo nếp gạo tẻ” cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc áo cúp ngực của Mình Hằng trở thành đề tài bàn tán của cư dân...