Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 01:55 AM (GMT+7)

Trao tặng 129 Giải thưởng Nhà nước và 365 danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú

author Thứ Hai, ngày 28/05/2012 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Giải thưởng Nhà nước năm 2012 đã được trao tặng cho 129 tác phẩm, cụm tác phẩm có giá trị xuất sắc về văn học nghệ thuật.

   

Sáng 27.5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật và danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các bộ, ban, ngành trung ương và TP.Hà Nội.

Giải thưởng Nhà nước năm 2012 đã được trao tặng cho 129 tác phẩm, cụm tác phẩm có giá trị xuất sắc về văn học nghệ thuật. Có 365 nghệ sĩ vinh dự được trao danh hiệu NSƯT, trong đó có nhiều gương mặt “gạo cội” như nghệ sĩ Tố Uyên, Đức Lưu, Hương Dung, Trung Anh...

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước rất vui mừng trước sự lớn mạnh của đội ngũ sáng tác văn học nghệ thuật. Văn nghệ sĩ Việt Nam ngày càng có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc, nhiều gương mặt tiêu biểu trong lực lượng văn nghệ sĩ cách mạng - những chiến sĩ kiên trung trên mặt trận tư tưởng văn hóa, một lòng với Đảng, với Nhà nước, với nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đồng nghiệp đã có mặt để chúc mừng hạnh phúc giám đốc Nhà hát...
Một cái tên mới dành cho HLV Park vừa được sao Việt tung ra rất hợp...
Hình ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh xuất hiện bên nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh nằm...