Thứ Ba, ngày 17/07/2018 17:19 PM (GMT+7)

Trọng Tấn: "Rời Học viện Âm nhạc, tôi chọn một ngã rẽ để bước tiếp"

authorThanh Hà (thực hiện) Thứ Tư, ngày 04/10/2017 08:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trọng Tấn và Anh Thơ sẽ cùng nhau thực hiện liveshow "Tình ta biển bạc đồng xanh" tại Hà Nội vào ngày 20.10 tới đây với kinh phí lên tới 5 tỷ đồng.

   

 trong tan: "roi hoc vien am nhac, toi chon mot nga re de buoc tiep" hinh anh 1

Trọng Tấn và Anh Thơ trong buổi họp báo liveshow.

Trong buổi họp báo ra mắt liveshow “Tình ta biển bạc đồng xanh” của ca sĩ Trọng Tấn – Anh Thơ được diễn ra ngày 20.10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, ca sĩ Trọng Tấn đã có những chia sẻ cởi mở với Dân Việt về cuộc sống của mình sau 3 năm không còn giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cũng như việc nuôi dạy con và công việc kinh doanh.

Sau 3 năm rút khỏi Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đến giờ này anh cảm thấy thế nào?

- Quyết định là phải thế và như thế. Đùa vậy thôi, quyết định đó tôi cảm thấy là đã đem đến cho cá nhân tôi cũng như dành cho công chúng được rất nhiều điều. Đương nhiên mỗi quyết định không có gì là hay hết, không có gì là dở toàn bộ.

Điều quan trọng, khi anh đã quyết định sang một ngã rẽ thì anh sẽ bước đi ở ngã rẽ đó như thế nào chứ không phải còn nhìn lại để soi xét việc mình có nên rẽ hay không, con đường này sáng hơn hay con đường kia tối hơn. Điều quan trọng con đường đã tự do, và câu chuyện của ngày hôm nay chứ không phải câu chuyện trước đó. Câu chuyện hôm nay là làm gì, được gì, đang sống như thế nào. Chứ không phải là câu chuyện quyết định này đúng hay sai nữa rồi.

Vậy ngoài công việc chính là biểu diễn, công việc kinh doanh của anh thì sao?

- Công việc kinh doanh của tôi vẫn khá ổn, tôi đang cố gắng để có một công nghệ kinh doanh khép kín. Tức là sẽ vừa bán hàng lẫn tự sản xuất đồ sạch cho nhà hàng của mình. Tôi và vợ đều xác định sẽ đi chậm và từ từ chứ không kinh doanh theo kiểu xông lên ào ào xong rồi bỏ rơi chất lượng cũng như bỏ qua sự chuyên nghiệp.

Đến thời điểm này, tôi có thể có đủ tiềm lực để mở tới 10 cửa hàng nhưng để làm tốt cho từng cửa hàng lại là vấn đề khác. Rồi ngay như chuyện cung cấp nguồn nguyên liệu nếu không đảm bảo cũng sẽ làm hại tới thương hiệu cũng như chất lượng của nhà hàng.

 trong tan: "roi hoc vien am nhac, toi chon mot nga re de buoc tiep" hinh anh 2

Liveshow “Tình ta biển bạc đồng xanh” sẽ được diễn ra đúng ngày phụ nữ Việt Nam, vậy anh sẽ tặng quà gì cho bà xã?

- Chắc là tôi sẽ tặng vợ món quà bằng cát xê của ngày hôm đó. Đùa vậy thôi, mình bận vợ cũng biết mà, hơn nữa còn nhiều thời gian khác để bù đắp. Và biết đâu đấy, sau khi diễn xong vào lúc 2h sáng tôi sẽ giành điều đặc biệt cho vợ.  

Bận rộn với việc chạy show, kinh doanh anh giành thời gian nào để chăm sóc và dạy dỗ con?

-Tôi có hai cháu, một trai, một gái. Cháu trai đầu tên Tấn Đạt năm nay 13 tuổi và đang học lớp 8. Cháu gái tên Thảo Nguyên.

Câu chuyện giáo dục trẻ bây giờ là một câu chuyện lớn, không gia đình nào dám nói là mình có cách dạy con hay, đúng. Rất khó bởi vì cha mẹ sinh con trời sinh tính, phông văn hóa chung của mỗi gia đình và quan trọng nữa là sự tích cực trong vấn đề giáo dục con cái thế nào trong từng gia đình. Với tôi và vợ thì càng ngày càng chia sẻ nhiều hơn với những chặng đường của các con và để thấy rằng chặng đường cấp 2  của con bây giờ, bố mẹ phải luôn có sự tôn trọng. Tôn trọng khoảng riêng của con, lịch trình, khung trời riêng, ý kiến riêng, có những sự áp đặt của mình nhưng sự áp đặt đó lại được phân tích là tại sao bố mẹ phải làm như thế với con.

Trong những ngày cuối tuần hai vợ chồng nói với các con rằng ông bà không ở gần thì đều đưa điện thoại để nói chuyện, hỏi thăm sức khỏe ông bà. Chúng tôi làm tất cả mọi việc để có sự tương tác với các con, cho các con thấy được trách nhiệm, có ý thức với những người xung quanh cũng như là người thân.

Thông thường con trai ở tuổi dậy thì phát triển tâm sinh lý là thời điểm tính cách thay đổi, hay co cụm thích một mình, ngại đi cùng bố mẹ. Thậm chí tính cách trở nên khó tính. Con anh đang đúng thời kỳ phát triển tâm sinh lý, vậy tính cách cháu như thế nào?

- Cháu chưa tới mức thể hiện tính cách khó tính như bạn nói, nhưng cũng bắt đầu thể hiện muốn ở một mình. Muốn có khoảng lặng riêng. Cậu ấy cũng không thích bố mẹ quay và up lên trang cá nhân của bố mẹ hoặc youtube nếu chưa hỏi ý kiến cậu ấy.

Làm sao để anh biết con trai mình không thích hay đang có khoảng lặng riêng đó?

- Điều này cần sự nhạy cảm, tinh tế của bố mẹ. Với tôi thì một vài lần tôi nhận thấy cậu ấy không đồng tình về vấn đề nào đó và thể hiện thái độ bằng cách im lặng, thậm chí co cụm và khóc một mình. Tôi biết nếu tình trạng này kéo dài sẽ trở thành nghiêm trọng. Vì vậy tôi và bà xã thường xuyên cùng nhau có những tương tác vui vẻ với các con.

Nhưng cũng phải nói thật với bạn, có nhiều lúc cũng cảm thấy bế tắc trong việc dạy dỗ con. Đôi lúc cậu con trai lớn khá khép kín, không chịu chia sẻ vấn đề của mình, mặc dù tôi đã biết thông tin đó qua những người xung quanh. Lúc đó không có cách nào khác để con tôi mở lòng nên đành lờ sự việc đi, chờ thời điểm thích hợp như đến lúc vui vẻ thì quay lại nói về vấn đề đó.

 trong tan: "roi hoc vien am nhac, toi chon mot nga re de buoc tiep" hinh anh 3

Vậy là không có điều gì anh cảm thấy tiếc?

- Tuy nhiên tôi cũng lăn tăn một chút đó là ngừng giảng dạy trực tiếp và có thể trong tương lai gần tới đây tôi sẽ vẫn dạy tiếp theo cách là công tác viên. Bởi tôi nghĩ đó là sự chia sẻ chứ không phải đặt lên vai một gánh nặng, hay trọng trách nào đó. Không phải một sự trói buộc, gò bó trong một hệ thống mà đó là sự tự do mình có thể chủ động sắp xếp thời gian. Hiện nay tôi vẫn nhận được những lời mời dạy một vài nơi, nhưng vì tôi chưa thể sắp xếp được công việc nên chưa dám nhận lời.

Điều anh nói dè dặt ở đây có phải chủ yếu thời gian anh không muốn mất đi khi ở bên các con vào thời điểm con đang đến tuổi dậy thì?

Đúng vậy. Thời gian này tôi muốn giành nhiều hơn cho con. Tôi được chơi với các con, được dạy các con học là thời gian tôi cảm thấy mình đang được sống. Hạnh phúc nhất với tôi bây giờ là các con còn nhìn bố một cách ngưỡng mộ. Đến thời điểm hiện tại tôi vẫn còn ngồi dạy toán lớp 8 cho con mình và khi dạy xong, cậu thốt lên "bố quá siêu".

 trong tan: "roi hoc vien am nhac, toi chon mot nga re de buoc tiep" hinh anh 4

Nghe anh nói việc kinh doanh của anh đang ngày một thuận lợi, vậy anh có ý định sẽ nghiêng về kinh doanh hơn là việc chạy show đi diễn?

- Ồ không, với tôi kinh doanh vẫn chỉ là một niềm đam mê thêm thôi. Còn hát sẽ vẫn là niềm đam mê chính chiếm tới 90% trong cuộc sống của tôi. Tôi có thể khẳng định không bao giờ từ bỏ nghệ thuật cho dù kinh doanh có phát đạt cỡ nào. Nghệ thuật vẫn là con đường chính mà tôi sẽ đi đến cuối đời mình.

Anh đam mê hát như vậy, các con anh có cháu nào thể hiện năng khiếu hay đam mê hát chưa?

- Cả hai đều rất thích âm nhạc và đều có năng khiếu về âm nhạc. Con trai đầu của tôi vừa thi đỗ vào Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam khoa trống jazz. Cô con gái thì cũng đỗ vào khoa nhạc cụ truyền thống, đàn tranh. Nhưng cả hai cũng chơi piano nữa, tôi muốn để các con được học đa dạng để tăng khả năng âm nhạc.

Khi nào đến 17, 18 tuổi đã phát triển toàn diện sinh lý, định hình giọng nói tôi sẽ cho con thử sức ở khoa thanh nhạc. Đến lúc đó, nếu một trong hai con đam mê hát, và thực sự có năng khiếu hát lúc đó tôi sẽ định hướng cho các con.

Xin cám ơn anh!

Livehsow “Tình ta biển bạc đồng xanh” 2 là một dự án đặc biệt của Đông Đô Show và Trọng Tấn, Anh Thơ nhằm đem đến cho khán giả Hà Thành một đêm nhạc mạng đậm hơi thở cách mạng, quê hương đất nước với những ca khúc nổi tiếng và kinh điển của âm nhạc Việt Nam nhiều năm qua như:  “Giận mà thương”, “Bài ca thống nhất”, “Gặp nhau giữa rừng mơ”, “Mùa chim én bay”, “Tạm biệt chim én”, “Trên đỉnh Phù Vân”, “Đất nước tình yêu”...

Chương trình được Đông Đô Show cùng Trọng Tấn và Anh Thơ  đầu tư số tiền lên tới 5 tỷ đồng. Hai khách mời tham gia liveshow là ca sĩ Hồng Nhung và Đức Tuấn. Đạo diễn chương trình về phần sân khấu là đạo diễn Việt Thanh, đạo diễn âm nhạc là nhạc sĩ Thanh Phương.

Đêm nhạc “Tình ta biển bạc đồng xanh” sẽ được diễn ra duy nhất một đêm ngày 20.10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ diễn viên tiết lộ ý định táo bạo khi thực hiện bộ ảnh bán nude...
Cựu hot girl gây bất ngờ với hình xăm mới dọc hông trong chuyến...
Nhóm nhạc đầy tai tiếng nước Nga đã nhận trách nhiệm sau khi gây...