Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:43 PM (GMT+7)

Trung Dân hạnh phúc khi người nghèo được xây nhà mơ ước

authorKim Chi Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 07:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghệ sĩ Trung Dân nói ông đại diện cho người nghèo nên rất biết ơn khi Đài truyền hình thành phố khởi động chương trình “Cùng xây ước mơ”.

   

Đài truyền hình thành phố (HTV) vừa ra mắt 2 chương trình truyền hình: Xin chào cuộc sống, Cùng xây ước mơ. Trong bối cảnh gameshow giải trí chiếm sóng truyền hình và đang làm khán giả bội thực thì chương trình này lại có giá trị nhân văn khi hướng đến cộng đồng.

Đại diện HTV cho biết họ nung nấu thực hiện chương trình đã từ lâu nhưng một mình Đài truyền hình không đủ kinh phí, họ mất nhiều thời gian để tìm kiếm, thuyết phục nhà tài trợ, bệnh viện chung sức. Ngoài ra, chương trình cũng đánh dấu sự trở lại của MC Đỗ Thụy từng được khán giả yêu mến bởi các gameshow Trúc xinh, Ngôi nhà mơ ước… sau 2 năm du học ở Anh.

 trung dan hanh phuc khi nguoi ngheo duoc xay nha mo uoc hinh anh 1

MC Đỗ Thụy (thứ 2 từ trái sang) trở lại với công tác nhân đạo sau 2 năm du học ở Anh.

“Tôi vẫn muốn thực hiện chương trình hướng về cộng đồng, đặc biệt là người nghèo nên khi được Đài tin tưởng giao phó, tôi bắt đầu cùng ê-kíp vượt hành trình tìm đến các hoàn cảnh khó khăn”, Đỗ Thụy chia sẻ.

Nghệ sĩ Trung Dân, một trong những Đại sứ chương trình cùng MC Quyền Linh, MC Quỳnh Hương, Bình Minh, Á hậu Hoàng My... tâm sự: “Gần đây, tôi có xem một chương trình từ thiện ở Đồng Nai. Tôi chợt giật mình nhớ đến Ngôi nhà mơ ước của Đài truyền hình thành phố. Tôi đã khóc vì chương trình tạm ngưng 2 năm nay, vì những người nghèo không được cứu giúp. Hiện nay, có quá nhiều thứ chúng ta xem bực mình. Nhưng khi xem chương trình này, các bạn sẽ thấy cuộc sống tốt đẹp, nhẹ nhàng hơn khi biết sẻ chia. Tôi xin đại diện người nghèo cảm ơn các bên đã mang chương trình trở lại”..

MC Quỳnh Hương nghẹn ngào phát biểu: "Tôi đến, lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của những mảnh đời bất hạnh nhưng lại không dám khóc. Vì họ trải qua bao đau đớn, khó khăn dập vùi nhưng lại không mất đi sự lạc quan, thì mình, một người xa lạ chỉ vừa nghe kể mà đã khóc thì không đúng".

Cùng xây ước mơ sẽ tìm ra những hoàn cảnh khó khăn, giúp các hộ gia đình sửa chữa hoặc xây dựng ngôi nhà mới, thay thế căn nhà dột nát, liêu xiêu. Xin chào cuộc sống gồm 20 tập phát sóng sẽ là 20 câu chuyện về 20 em bé thương tật, 20 thân phận thiệt thòi sẽ được đón nhận 20 điều kỳ diệu đến từ bàn tay của đội nghĩ bác sĩ Bệnh viên Nhi đồng 1.

Hai chương trình sẽ được phát sóng cách tuần vào 20h45 tối thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ 20.10 trên HTV9.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Muốn khởi kiện những người có hành vi bôi nhọ nhưng Mỹ Linh lại xóa...
Mr. Đàm gay gắt trước ý kiến ví anh và các ca sĩ ký lên tranh như...
Họa sĩ Đỗ Trung Quân cùng nhiều đồng nghiệp bức xúc lên tiếng về...